Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

ปั่นจักรยานทางไกลริมน้ำโขง 248 กม.


ททท.จัดมหกรรมปั่นจักรยานทางไกลริมน้ำโขง 248 กม.  ชิงถ้วยพระราชทาน  ด้าน “กอบกาญจน์”  เชิญชวนนักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ  ปั่นชมวิวตลอด 2 ข้างทางริมฝั่งโขง  พร้อมจัดปั่นระยะสั้นชื่นชมเสน่ห์วิถีท้องถิ่น หวังเป็นประตูสู่การท่องเที่ยวภาคอีสาน ดันไทยเป็นฮับด้านกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว

       นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ในปี 2559 จะส่งเสริมการกีฬาและการท่องเที่ยวในภาคอีสาน โดยจะนำเรื่องการกีฬามาเป็นการเปิดประตูสู่อีสาน ให้พื้นที่ลุ่มน้ำโขงเป็นจุดขายในการดึงดูดนักท่องเที่ยว และจะนำมาซึ่งการกระจายรายได้ โดยจะใช้การจัดมหกรรมจักรยานทางไกล ตอนนักปั่นแห่งลุ่มน้ำโขง ระหว่าง29 ตุลาคม –1พฤศจิกายน ในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคอีสาน คือ หนองคาย บึงกาฬ นครพนมและมุกดาหาร รวมระยะทาง 248 กิโลเมตรเป็นการเปิดศักราช สู่ Sport Tourism Sport HUB  หรือ ศูนย์กลางกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว โดยการแข่งขันครั้งนี้จะแบ่งเป็นสเตจ(Stage) ทางเรียบ ทางชัน ที่ท้าทายขีดความสามารถ ตลอดเส้นทางมีธรรมชาติที่งดงาม โดยเฉพาะ 2 ข้างทางของลุ่มน้ำโขงซึ่งเป็นจุดเด่นของประเทศไทย นอกจากนี้ ยังมีการปั่นจักรยานแบบระยะสั้นๆ ที่ทำให้เห็นวิถีชีวิตท้องถิ่น หรือการท่องเที่ยววิถีไทยที่มีเสน่ห์ด้วย ซึ่งเชื่อว่า มหกรรมฯครั้งนี้ จะได้รับความสนใจจากนักปั่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ  เช่น ออสเตรเลีย อังกฤษ เกาหลี มาเลเซีย และทวีปยุโรป โดยเฉพาะในกลุ่มประชาคมอาเซียน ที่ปัจจุบันให้ความสนใจกับการปั่นจักรยานมากขึ้น โดยมั่นใจว่าภาพถ่ายที่ถูกถูกแชร์ไปในโซเชียล จะมีพลังดึงดูดนักปั่นให้เข้ามาท่องเที่ยวไทยมากขึ้น และน่าจะเป็นอีกโครงการที่สามารถจัดขึ้นได้ต่อเนื่องทุกปี และโครงการนี้ถือว่าเป็นจุดขายใหม่ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
นางกอบกาญจน์ กล่าวว่า  มหกรรมจักรยานทางไกลครั้งนี้ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโรสาธิราช สยามกุฎราชกุมาร ซึ่งประชาชนทราบดีว่าทรงปลุกกระแสปั่นจักรยาน BIKE FOR MOM ทำให้คนไทยหันมาขี่จักรยานกันมากขึ้น       สำหรับงานมหกรรมแข่งขันจักรยานทางไกลประเทศไทย ตอน นักปั่นแห่งลุ่มน้ำโขง ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่างวัน 29 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2558 จัดขึ้นในพื้นที่ 4 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดหนองคาย บึงกาฬ นครพนม และมุกดาหาร  รูปแบบการแข่งขัน จะแบ่งออกเป็น 3 วัน 3 สเตจ รวมระยะทาง 248 กิโลเมตร ผู้ชนะการแข่งขันในแต่ละสเตจจะได้รับรางวัลเสื้อที่ออกแบบพิเศษแยกดีไซน์ในแต่ละรุ่น พร้อมเหรียญรางวัลและเงินรางวัล ขณะที่ผู้ชนะการแข่งขันรวมทั้ง 3 สเตจจะได้รับถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร

  • ผู้สนใจเข้าร่วมการแข่งขันในทุกประเภท สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านทาง www.ridekhonglegendary.com และ www.facebook.com/ridetokhonglegendary หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 0 2203 4208 , 0 2203 4203 และ เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672
ปั่นจักรยานทางไกลริมน้ำโขง 248 กม. Reviewed by zangzaew on 06:26 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.