Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

ฮ่องกง ไซโคลธอน..พลาดได้ไง?

       ครั้งแรกของสุดยอดกิจกรรมปั่นจักรยานในฮ่องกง กับประสบการณ์สองล้อที่จะโลดแล่นไปกับเสน่ห์เมืองอีเว้นท์แห่งเอเชียในเดือนตุลาคมนี้


       นักปั่นจักรยานทั่วโลกเตรียมฟิตร่างกายและพาหนะสองล้อคู่ใจให้พร้อม กับการแข่งขันจักรยาน “ฮ่องกง ไซโคลธอน” ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยการท่องเที่ยวฮ่องกงภายใต้ชื่องาน Sun Hung Kai Properties Hong Kong Cyclothon ในระหว่างวันที่ 10-11 ตุลาคม 2558 ศกนี้ งานฮ่องกง ไซโคลธอน ครั้งนี้จะมีโปรแกรมการแข่งขันต่างๆ รอต้อนรับบรรดานักปั่นสองล้อมืออาชีพและมือสมัครเล่น อีกทั้งผู้ร่วมงานยังสามารถเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์อันสวยงามตลอดสองข้างทางของเมืองฮ่องกง หรือร่วมส่งเสียงเชียร์นักปั่นสองล้อจากทั่วโลกที่เข้าร่วมการแข่งขัน ตลอดจนสนุกสนานไปกับงานคาร์นิวัลที่ลานริมน้ำ ณ อ่าววิคตอเรีย    

    ฮ่องกง ไซโคลธอน ประกอบไปด้วยการแข่งขันทั้งหมด 8 รายการ อาทิเช่น การแข่งขันแบบแบ่งประเภทตามกฎของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (UCI) ซึ่งจะดึงดูดนักกีฬาจักรยานมืออาชีพจากทั่วโลก รวมทั้งการแข่งขันประเภทต่างๆ สำหรับมือสมัครเล่นทุกเพศทุกวัย โดยในระหว่างการแข่งขันเหล่านักปั่นสองล้อจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์สองข้างทางอันน่าตื่นตาตื่นใจของฮ่องกง ผ่านอาคารสถานที่สำคัญต่างๆ เช่น ไอซีซีทาวเวอร์ ตึกที่สูงที่สุดในฮ่องกง และสะพานแขวนซิงหม่า สะพานเชื่อมย่านธุรกิจในฮ่องกงกับเกาะลันเตาซึ่งจะเปิดเส้นทางเพื่อใช้เป็นเส้นทางสำหรับการแข่งขันจักรยานเป็นครั้งแรกอีกด้วย


    ดร. ปีเตอร์ แลม ประธานการท่องเที่ยวฮ่องกง กล่าวถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า “กีฬาจักรยานได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในฮ่องกงตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา และมีนักปั่นจักรยานชาวฮ่องกงจำนวนมากที่มีชื่อเสียงในระดับโลก ทางการท่องเที่ยวฮ่องกงจึงจัดงาน ฮ่องกง ไซโคลธอน ครั้งนี้ขึ้นเพื่อส่งเสริมฮ่องกงในฐานะเมืองหลวงแห่งกิจกรรมอีเว้นท์ของเอเชีย รวมถึงเปิดโอกาสให้ผู้คนทั่วโลกได้รู้จักฮ่องกงมากยิ่งขึ้นด้วย โดยในระยะยาว ทางการท่องเที่ยวฮ่องกงหวังจะขยายสเกลกิจกรรมการแข่งขันครั้งนี้ให้กลายเป็นกิจกรรมใหญ่ประจำปีในภูมิภาคสามเหลี่ยมลุ่มแม่น้ำจูเจียง เมื่อสะพานเชื่อมต่อฮ่องกง จู่ไห่ และมาเก๊าสร้างแล้วเสร็จ” 

    ด้วยหลักการดำเนินงาน “สรรค์สร้างบ้านด้วยหัวใจ” บริษัท Sun Hung Kai Properties (SHKP) ได้จัดทำ ส่งเสริม และให้การสนับสนุนกิจกรรมอีเว้นท์มากมาย เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและเพื่อร่วมทำการกุศล งานฮ่องกง ไซโคลธอน ในครั้งนี้จะทำให้นักปั่นสามารถปั่นจักรยานบนถนนเส้นทางหลักของฮ่องกงอย่างปลอดภัย พร้อมเพลิดเพลินไปกับแลนด์มาร์คอันน่าตื่นตาตื่นใจของฮ่องกง อาทิ อาคารศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง อาคารศูนย์พาณิชยกรรมนานาชาติหรือไอซีซีทาวเวอร์ และสะพานแขวนซิงหม่า ทางบริษัทฯ ยังตั้งใจที่จะบริจาคเงินสมทบเพิ่มเติมให้กับกิจกรรมครั้งนี้เพื่อแสดงออกถึงเจตนารมย์ที่ดีของการให้และการแบ่งปันอีกด้วย 

    กิจกรรมการแข่งขันปั่นจักรยาน Sun Hung Kai Properties Hong Kong Cyclothon ไม่ได้มีเฉพาะการแข่งขันและกิจกรรมปั่นจักรยานเท่านั้น ภายในงานยังมีการจัดงานคาร์นิวัลที่บริเวณอาคารศูนย์วัฒนธรรมฮ่องกง มีบูธอาหารและเครื่องดื่ม ซุ้มเกมส์ บูธเกี่ยวกับจักรยาน และการแสดงคอนเสิร์ตเพื่อสร้างสีสันบรรยากาศสนุกสนานให้กับกิจกรรมการแข่งขันครั้งนี้อีกด้วย

 • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.DiscoverHongKong.com/Cyclothon

รายละเอียดกิจกรรม

    กิจกรรมการแข่งขันปั่นจักรยาน Sun Hung Kai Properties Hong Kong Cyclothon ครั้งนี้ประกอบไปด้วย 8 รายการแข่งขันในระหว่างวันที่ 10-11 ตุลาคม 2558 โดยการแข่งขันจักรยานแบบแบ่งประเภทจำนวน 4 รายการจะจัดขึ้นในย่านจิมซาจุ่ยตะวันออกในช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม และเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้าร่วมชมและเชียร์การแข่งขันดังกล่าวด้วย

โปรแกรมการแข่งขัน
 • รายการแข่งขัน International Criterium Race (invitational race)
  นักปั่นจักรยานมืออาชีพจากนานาชาติที่ได้รับเชิญโดยผู้จัดงาน
 • รายการแข่งขัน Women’s Open Race
  นักปั่นจักรยานมืออาชีพที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก 
 • รายการแข่งขัน Men’s Open Race
  นักปั่นจักรยานมืออาชีพที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก 
 • กิจกรรมการกุศล CEO Charity Ride
  ผู้บริหารและผู้ที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วม
กิจกรรม
 • 35km Challenge Ride
  นักปั่นจักรยานมืออาชีพหรือเชี่ยวชาญการปั่นจักรยาน
 • 10km Community Ride
  ประชาชนทั่วไปที่สนใจ
 • Kids & Youth Rides
  เด็กอายุระหว่าง 6-15 ปี
 • Family Fun Ride*
  พ่อแม่และบุตรหลาน
* เกณฑ์การคัดเลือกผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะประกาศเมื่อถึงกำหนด

       ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันและกิจกรรมปั่นจักรยานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ทางเว็บไซต์ www.DiscoverHongKong.com/Cyclothon

       เพื่อความปลอดภัยของนักปั่นผู้เข้าร่วมงานทุกท่าน ผู้ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรม 35km Challenge Ride กิจกรรม 10km Community Ride และกิจกรรม Kids & Youth Rides ต้องผ่านการทดสอบคัดเลือกโดยทางผู้จัดงานก่อน หรือแสดงหลักฐานว่าเคยเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันปั่นจักรยานที่ได้รับการรับรองจากสมาคมจักรยานฮ่องกงแล้ว  

       อัตราค่าลงทะเบียนประเภทบุคคลอยู่ที่ประมาณ 450 บาท (100 เหรียญดอลล่าร์ฮ่องกง) และอัตราค่าลงทะเบียนประเภททีมอยู่ที่ประมาณ 81,000 บาท (18,000 เหรียญดอลล่าร์ฮ่องกง) โดยรายได้ส่วนหนึ่งจากการลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานครั้งนี้ รวมถึงจากกิจกรรม CEO Charity Ride จะถูกนำไปบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ ต่อไปฮ่องกง ไซโคลธอน..พลาดได้ไง? Reviewed by zangzaew on 16:59 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.