Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

ไมโครซอฟท์ยกเครื่องอุปกรณ์ใหม่..เอาใจนักปั่น


สายรัดข้อมืออัจฉริยะที่เอื้อประโยชน์ต่อการใช้งานทางด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย เปิดตัวเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2014 ใช้งานเชื่อมโยงแบบบลูทูธกับสมาร์ทโฟนทั้งของ Window Phone, iOS และ Android เริ่มต้นจำหน่ายผ่านทางเวบไซต์สโตร์ของไมโครซอฟท์ และเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2015 ที่ผ่านมา เร่ิมเปิดจำหน่ายผ่านร้านค้าตัวแทนอย่างเช่น Best Buy, Target และ Amazon

ล่าสุดได้มีการปรับปรุงระบบภายในอุปกรณ์เสียใหม่ โดยรวบรวมความคิดเห็นจากบรรดาผู้สนใจและผู้ทดสอบผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้ ด้วยการปรับเพิ่มเติมคุณสมบัติหลายอย่าง อาทิ

 • เปิดกว้างเชื่อมโยง app อื่นๆ
       เป็นการขยายขีดความสามารถของอุปกรณ์ Microsoft Band ด้วยการเชื่อมโยงกับ app ยอดนิยมของนักปั่น เช่น MapMyRide และ Strava ทำให้สามารถแบ่งข้อมูลปั่นและเส้นทางกับเพื่อนได้ ซึ่ง
       จากการสำรวจประชากรในสหรัฐอเมริกาพบว่า มีจำนวนประชากรที่ใช้จักรยาน ทั้งเพื่อการเดินทางระยะสั้นและไปทำงาน เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากถึงร้อยละ 60 ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นการเพิ่มความสามารถให้ Microsoft Band สามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับ app ต่างๆ จึงเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานสูงสุด
 • จัดสรรข้อมูลเชิงลึก
       ใช้ระบบข้อมูลเชิงลึกผ่านทางฐานข้อมูลส่วนตัวในรูปแบบของเวบไซต์ได้ ทำให้สามารถเปรียบเทียบข้อมูลชิงลึกในระหว่างวัน เช่น การนอน ความถี่ในการออกกำลังกาย หรือการเผาผลาญพลังงาน โดยข้อมูลที่ได้เหล่านี้ ถูกคำนวณอ้างอิงให้สัมพันธ์กับลักษณะของร่างกาย เช่น ส่วนสูงและน้ำหนัก
 • การฟื้นฟูร่างกายขณะหลับ
       กล่าวกันว่า.. การนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอ เป็นรากฐานของสุขภาพที่ดี Microsoft Band มีระบบในการบันทึกพฤติกรรมการนอน แล้วนำมาคำนวณเพื่อสรุปเป็นข้อมูลสำหรับการปรับวิธีการนอนอย่างเพียงพอ เพื่อการฟื้นฟูร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตลอดจนติดตามประวัติการออกกำลังกาย เพื่อนำมาประกอบการปรับปรุงและพัฒนาสุขภาพ
 • VO2 ในระดับสูงสุด
       VO2 คือการตรวจวัดปริมาณออกซิเจนสูงสุดที่ใช้ในขณะออกกำลังกาย เป็นตัวชี้วัดประสิทธิภาพจากการออกกำลังกายและการทำงานของหลอดเลือด ซึ่งในอดีตเป็นสิ่งที่ค่อนข้างยากหากต้องการหาค่าของมัน แต่คร้ังนี้สามารถตรวจวัดความสัมพันธ์ของอัตราการเต้นหัวใจกับการออกกำลัง เพื่อเป้าหมายสูงสุดของสุขภาพได้อย่างง่ายดาย
       ด้วยข้อมูลเชิงลึกอย่างละเอียด สามารถนำมาวิเคราะห์ประสิทธิภาพของการออกกำลังกายได้ เช่น นำข้อมูลในแต่ละสัปดาห์ มาเปรียบเทียบดูช่วงวันเวลาที่ออกกำลังกายได้อย่างดีที่สุด เพื่อประมวลผลและปรับปรุงแผนการออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป
       ถึงแม้จะไม่ได้สวมอุปกรณ์ แต่ยังสามารถใช้เซ็นเซอร์ในโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เก็บข้อมูลการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายได้จาก app โดยตรง
 • สนนราคา
  จากเวบ amazon.com คือ 247 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 8,350 บาท
 • ระบบปฎิบัติการที่รองรับ
  • OS: iPhone 5s หรือสูงกว่า
  • Android: Android 4.4+ ซี่งรองรับระบบ Step Counter API
  • Windows Phone: รุ่น Lumia ที่มีเซ็นเซอร์ V1+ และ Cyan FW
ไมโครซอฟท์ยกเครื่องอุปกรณ์ใหม่..เอาใจนักปั่น Reviewed by zangzaew on 07:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.