Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

To The Fore ปั่นวัดใจสู่ชัยชนะ

ไม่ค่อยจะมีให้เห็นบ่อยนักสำหรับภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับจักรยานแบบเต็มๆ เพราะที่ผ่านมานอกจากเรื่อง Premium Rush เมื่อปี 2012 และภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Yowamushi Pedal หรือ โอตาคุน่องเหล็ก ซึ่งกระแสแอนิเมชั่นและการ์ตูนยังคงแรงอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วนั้น เห็นจะมีภาพยนตร์จากฮ่องกงเรื่องนี้ ซึ่งกำลังเตรียมออกฉายภายในปีนี้.. เป็นที่น่าสนใจสำหรับคนรักจักรยาน


To The Fore เป็นภาพยนตร์ฝีมือของผู้กำกับแนวบู๊แอ็คชั่นชื่อดังของฮ่องกงนามว่า แดนเต้ แลม (Dante Lam) เขาคือหนึ่งในศิษย์คนสำคัญของจอห์น วู ผู้กำกับและนักสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ฮอลลีวู้ดให้การยอมรับ และภาพยนตร์เรื่อง To The Fore นี้ยังได้พระเอกหนุ่ม เผิง อวี๋เยี่ยน หรือ เอ็ดดี้ เผิง "Eddie Peng" พระเอกหนุ่มสุดฮอตของฮ่องกง มารับบทเป็นนักปั่นจักรยานหนุ่มเลือดร้อน ผู้เข้าร่วมการแข่งขันจักรยานถนนเพื่อมุ่งหวังชัยชนะสูงสุด

นอกจากนี้ยังดารานำอีกหลายคนอาทิ Shawn Dou และ ชเวชีวอน (Choi Si Won) ศิลปินดังจากซูเปอร์จูเนียร์ของเกาหลีใต้ มาร่วมรับบทนักแข่งจักรยานระดับโปรในครั้งนี้ด้วย

แน่นอนว่าดาราทุกคนต้องเข้าคอร์สฝึกการปั่นจักรยานอย่างจริงๆ จังๆ เพื่อให้การแสดงมีความสมจริงสมจังอย่างที่สุด ภาพยนตร์ใช้ระยะเวลาถ่ายทำนาย 6 เดือน ในหลายประเทศด้วยกัน อาทิ ฮ่องกง เซียงไฮ้ ไต้หวัน อิตาลี เกาหลี และเขตทะเลทรายเกิงเกอลี่ในมองโกเลีย นั่นทำให้ดาราแต่ละคนต้องผ่านการปั่นจักรยานมากกว่า 100,000 กิโลเมตรในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์!!


นักแสดงแต่ละคนจึงกลายเป็นนักปั่นจักรยานตัวจริงไปโดยปริยาย โดยเฉพาะ เอ็ดดี้ เผิง ดาราหนุ่มผู้ซึ่งทุ่มเทให้กับการแสดงสุดชีวิต ด้วยการฝึกซ้อมปั่นจักรยานเพื่อให้รู้จริงเช่นเดียวกับนักแข่ง ไม่ต่างกับเมื่อครั้งที่เขารับบทเป็นตัวละครในภาพยนตร์เรื่องต่างๆ ก่อนหน้านี้ นั่นจึงทำให้เขาเป็นนักแสดงที่มากไปด้วยทักษะความสามารถสารพัด เช่น นักมวย นักยิมนาสติก จนกระทั่งเป็นนักปั่นจักรยาน

ภาพยนตร์เรื่องนี้ใส่ความสมจริงและภาพที่สวยงามของการแข่งขันจักรยานเอาไว้อย่างเต็มที่ รวมถึงความเป็นดราม่าของเนื้อเรื่อง ซึ่งจะเป็นการพิสูจน์ความเก๋าของผู้กำกับอย่าง แดนเต้ แลม ผู้ซึ่งสร้างชื่อเอาไว้มากมายกับภาพยนตร์แอ็คชั่นแนวถนัดของเขา..

To The Fore เตรียมออกฉายในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ที่จีนแผ่นดินใหญ่และฮ่องกง สำหรับในบ้านเรายังไม่ทราบว่าจะมีค่ายภาพยนตร์รายใดให้ความสนใจนำเรื่องนี้เข้ามาฉาย ต้องคอยลุ้นกันละ..

หมายเหตุ ชื่อ "To The Fore ปั่นวัดใจสู่ชัยชนะ" ผู้เขียนตั้งชื่อไทยขึ้นมาเอง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับชื่อภาษาไทยของภาพยนตร์หากมีโอกาสเข้ามาฉายแต่อย่างใด


To The Fore ปั่นวัดใจสู่ชัยชนะ Reviewed by zangzaew on 17:30 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.