Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

RAHT RACER ยานปั่น..เร็วสนั่นโลก!


ปั่นจักรยานกันทุกวันนี้.. “ความเร็ว” คงจะเป็นหนึ่งในเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้หลายๆ คนสนใจมาปั่นจักรยานกัน แม้ว่าจะมีเรื่องของการดูแลสุขภาพกำกับไว้ด้วยก็ตาม.. และเมื่อมีนักประดิษฐ์ที่ต้องการ “เร็วกว่า” มาคิดสร้างยานพาหนะซึ่งใช้ “การปั่น” เป็นแรงหลัก.. จึงเกิดเป็นโครงการ “แรทโมบิล” ขึ้นมา

Rich Kronfield ผู้เป็นซีอีโอของบริษัท แรทโมบิล (Rahtmobile) ได้กรุณาจัดส่งเอกสารข้อมูลเกี่ยวกับโครงการพัฒนายานพาหนะ ซึ่งให้เทคโนโลยีผสมผสานระหว่างแรงปั่นของมนุษย์กับระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า มาประดิษฐ์เป็นยานพาหนะลูกผสมชื่อว่า “แรทเลเซอร์ (RAHT RACER)”

โดยคำว่า RAHT ย่อมาจาก Recumbent Automotive Highspeed Transport ซึ่งหมายถึงยานยนต์พาหนะความเร็วสูงที่ผู้ขับเคลื่อนอยู่ในแนวราบ วิธีออกแบบคล้ายกับจักรยานแบบนั่งกึ่งนอนนั่นเอง

รูปทรงของยานยนต์นี้ถูกออกแบบให้ลู่ลม ด้วยโครงสร้างซึ่งประกอบด้วยวัสดุอลูมิเนียม ที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบา มีทั้งหมด 3 ล้อ มีชุดขับเคลื่อนอยู่ที่ล้อหน้า พร้อมระบบบันไดปั่นในลักษณะที่ผู้ปั่นอยู่ในท่านั่งกึ่งนอนหงายสามารถใช้ระบบขับเคลื่อนได้สองรูปแบบ คือขับเคลื่อนด้วยการปั่นเหมือนกับจักรยานปกติ ขณะที่แรงจากการปั่นจะถูกแปลงไปสู่พลังงานไฟฟ้า เพื่อทำให้ชุดขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ถูกออกแบบโดยเฉพาะทำงาน และระบบดังกล่าวนี้ได้รับการจดสิทธิบัตรเอาไว้แล้ว

ระบบขับเคลื่อนแบบผสมผสานที่ถูกออกแบบเป็นพิเศษนี้ สามารถทำความเร็วด้วยแรงปั่นได้สูงถึง 48 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือหากหยุดปั่นและใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว จะสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว..ภายในได้ติดตั้งระบบอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยไว้ อาทิ เข็มขัดนิรภัย ถุงลมนิรภัย และระบบระบายอากาศ

ทั้งนี้ ผู้พัฒนาพุ่งเป้าไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้ชื่นชอบกีฬาความเร็ว วงการจักรยาน การออกกำลังกาย ตลอดจนผู้สนใจใช้ยานพาหนะที่มีขนาดเล็ก ปลอดภัย ลดการใช้พลังงานน้ำมัน และใช้พื้นที่บนท้องถนนน้อย เป็นต้น

โครงการนี้ใช้วิธีการกระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Kickstarter.com โดยตั้งเป้าเอาไว้ที่ยอดระดุมทุนจำนวน 75,000 เหรียญสหรัฐ และจะสิ้นสุดระยะเวลาระดมทุนในวันที่ 24 เมษายน 2558 หากท่านใดสนใจ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่นี่ หรือที่เว็บไซต์ www.rahtmobile.comคุณ Rich Kronfield ผู้เป็นซีอีโอของบริษัท แรทโมบิล กำลังอธิบายคุณสมบัติต่างๆ ของยานยนต์ที่ออกแบบ
RAHT RACER ยานปั่น..เร็วสนั่นโลก! Reviewed by zangzaew on 08:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.