Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

ขาตั้งจักรยานแบบหล่อๆ บ่ต้องอายใคร


มักจะมีคำล้อเลียนกันสนุกๆ ในกลุ่มเพื่อนชาวจักรยานด้วยกันเสมอๆ เกี่ยวกับการลงทุนซื้อจักรยานสักคันหนึ่ง.. พร้อมอุปกรณ์ปรับแต่งราคาไม่เบา แต่จะมีอยู่สิ่งหนึ่งเสมอ ที่มักจะไม่ถูกบรรจุอยู่ในรายการอุปกรณ์สำหรับรถแรงๆ นั่นคือ "ขาตั้งจักรยาน" จนกลายเป็นที่มาของคำว่า "งบหมดพอดีจึงไม่มีเงินซื้อขาตั้ง!" (ฮา..)

แต่โดยความเป็นจริงแล้วนั้น รถจักรยานที่ต้องการเน้นความเร็ว ความคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นเสือหมอบ (รถถนน) หรือเสือภูเขา (รถวิบาก) ต่างเห็นพ้องต้องกันว่า ขาตั้งจักรยานนั้นเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น กลายเป็นภาระเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวรถ และที่สำคัญคือ.. มันไม่เท่ห์เอาเสียเลย
แต่ผลงานการออกแบบขาตั้งจักรยานชิ้นนี้ ที่บรรดาแฟนนานุแฟนขาปั่นมุ่งมั่นความเร็ว ต่างชื่นชอบและตอบรับเป็นอย่างดี จนสามารถทำยอดบริจาคสนับสนุนทะลุเป้าได้อย่างรวดเร็ว กับการระดมทุนในเว็บไซต์ Kickstarter กลายมาเป็นสินค้าที่ผลิตจำหน่ายได้อย่างเต็มรูปแบบ


ขาตั้งนี้ถูกออกแบบด้วยการใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ที่เหนียวทนและน้ำหนักเบา เป็นก้านขาตั้งมาตรฐานขนาดความยาวพอเหมาะพอดีกับจักรยานขนาดล้อ 26 นิ้ว หรือ 700 ซี โดยจะมีอุปกรณ์ขนาดเล็กเป็นตัวจับยึด สามารถติดตั้งเข้าเป็นส่วนหนึ่งของดุมล้อ ซึ่งจะอยู่ระหว่างแกนปลดกับขาตะเกียบของล้อหลัง สวมได้อย่างกลมกลืนพอดี มีแต่เพียงเดือยขนาดเล็กยื่นออกมาเพียงนิดเดียวเท่านั้น
และเมื่อต้องการจอดจักรยาน เพียงนำขาตั้งคาร์บอนตัวนี้มาสวมเข้ากับเดือยที่ยื่นออกมา เท่านี้....ก็สามารถจอดจักรยานได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องพึ่งเสา รั้ว ต้นไม้ หรือจับน้องจักรยานนอนตะแคงอีกต่อไปเมื่อไม่ต้องการใช้ เพียงดึงขาตั้งออกจากเดือย และนำใส่กระเป๋าเสื้อด้านหลัง หรือติดต้ังอุปกรณ์เสริมจับยึดขาตั้งไว้ข้างเฟรม โดยอุปกรณ์จับยึดสามารถติดต้ังเข้ากับจุดขายึดกระติกน้ำได้อย่างแนบเนียน และไม่สูญเสียพื้นที่วางกระบอกน้ำแต่อย่างใด

อาจจะเป็นหนึ่งตัวเลือกสำหรับนักปั่นผู้ต้องการความเร็ว เท่ห์ ขณะเดียวกันนั้นก็ยังต้องการจอดจักรยานอย่างมั่นคงปลอดภัยทุกครั้ง แต่อาจจะต้องเปลี่ยนพฤติกรรม แลกเปลี่ยนกับความสะดวกสบายอีกเล็กน้อย เพราะขาตั้งคุณสมบัติเช่นนี้..อาจจะไม่สะดวกสบายเท่ากับขาตั้งแบบ kickstand เมื่อยามหยุดจอด เพียงเตะ..ขาตั้งก็ลงมาให้ใช้งานทันที..

  • สนนราคาของ Upstand เร่ิมต้นตั้งแต่ 39 - 47 USD (ประมาณ 1,280 - 1,530 บาท) ขึ้นอยู่กับความต้องการอุปกรณ์ลักษณะใดบ้าง
  • ที่มา http://upstandingbicycle.comขาตั้งจักรยานแบบหล่อๆ บ่ต้องอายใคร Reviewed by zangzaew on 07:11 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.