Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

RangyPOS ใช้มือถือ.. ช่วยเปิดร้าน


ร้านจักรยาน..แต่ดั้งเดิมนั้น มักจะเกิดจากร้านเล็กๆ ที่คอยบริการลูกค้าผู้ใช้จักรยานภายในพื้นที่ เช่นมีจำหน่ายรถจักรยานแม่บ้าน จักรยานสำหรับเด็ก อุปกรณ์และอะไหล่ซ่อมบำรุง จะพบว่ามีช่างประจำร้านนั่งเก้าอี้ขนาดเล็ก จับจักรยานซ่อมแซมให้เห็นเป็นที่ชินตา ผู้ที่ผ่านไปมา.. แต่เมื่อเวลาล่วงเลยมาถึงปัจจุบัน ธุรกิจเกี่ยวกับร้านจักรยานขายตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว การปรับตัวของร้านแบบเดิมก็เริ่มขึ้น สินค้ามากขึ้น.. การจัดการสินค้าและระบบการขายจึงต้องปรับตัวตาม และโทรศัพท์มือถือนี่หละ จะเป็นอุปกรณ์ช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยม..

เชื่อว่าอุปกรณ์สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ กันสนนราคาที่ไม่สูงมากนัก จะเป็นระบบของ “แอนดรอยด์” ซึ่งมีมากมายหลายยี่ห้อ สามารถดาวน์โหลดแอปฯ RangyPOS สำหรับบริหารจัดการระบบการขายของร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เจ้าแอป RangyPOS นี้ มีหลักการทำงานคร่าวๆ คือการทำหน้าที่เป็นระบบคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก สำหรับช่วยจัดการด้านสต็อคสินค้า บันทึกการขาย และสรุปรายงาน ได้เช่นเดียวกับระบบการค้าปลีกมาตรฐานทั่วไป แต่ที่สำคัญคือ.. สามารถทำทุกอย่างได้ด้วยโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนนั่นเอง

หลังจากดาวน์โหลดแอปมาแล้ว เจ้าของร้านสามารถลงทะเบียนผ่านระบบในแอป ด้วยการใช้อีเมล์และพาสเวิร์ด ก็จะสามารถเข้าสู่ระบบภายในได้ทันที โดยสามารถกำหนดชื่อร้านค้า ซึ่งจะมีต้นแบบตัวอย่างเอาไว้ให้ผู้ใช้เกิดความเข้าใจได้ง่ายๆ


ต่อจากนั้นก็เพียงแต่เริ่มบรรจุรายการสินค้าต่างๆ ที่มีจำหน่าย พร้อมรายละเอียด และราคา รวมถึงจำนวนสินค้าที่มี เข้าสู่ระบบสต็อค ซึ่งจะเปรียบเหมือนมีคอมพิวเตอร์สำหรับบันทึกรายการสินค้า และความเคลื่อนไหวต่างๆ เอาไว้อย่างเป็นระบบ

จัดแบ่งหมวดหมู่ได้ มีภาพประกอบ กำหนดรายละเอียดได้ครบถ้วน และเมื่อถึงเวลาขายสินค้า สามารถตรวจเช็คจำนวนที่มี ตัดยอดที่จำหน่าย พร้อมข้อมูลการขาย ไม่ว่าจะเป็นการขายด้วยเงินสดหรือเครดิต
เจ้าของร้านสามารถเข้าไปดูประวัติการขาย สถิติการขาย รายละเอียดสต็อค และอื่นๆ ซึ่งจะช่วยให้สามารถวิเคราะห์ยอดจำหน่ายของสินค้าต่างๆ เอาไว้เป็นข้อมูลสำหรับบริหารจัดการสินค้าภายในร้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ.. ไม่ต้องวุ่นวายกับการ “จำ” แบบเดิมๆ อีกต่อไป

ที่น่าสนใจคือ ระบบนี้จะทำงานผ่านเครือขายอินเตอร์เน็ต ซึ่งสามารถเชื่อมโยงข้อมูลกับเครื่องลูกข่ายของพนักงานในร้านได้ แม้ว่าเจ้าของจะอยู่นอกร้าน
จากข้อมูลทราบว่าขณะนี้แอปดังกล่าวเปิดให้ใช้งานระบบได้ฟรีอย่างไม่มีข้อจำกัด

น่าสนใจไหม... สำหรับพ่อค้าแม่ค้าสินค้าจักรยานมือใหม่ หรือมือเก่าที่ต้องการมีระบบคอมพิวเตอร์ในมือถือที่สะดวกสบายไปใช้แทนแบบเดิมอย่างมีประสิทธิภาพ แน่นอนว่า.. แอปดังกล่าวนี้ สามารถใช้กับผู้ประกอบการร้านค้าด้านอื่นๆ ได้ ซึ่งขึ้นอยู่ที่การปรับใช้ตามลักษณะสินค้าที่จำหน่ายให้เหมาะสม.. ทดลองดูก็ไม่เสียหาย อาจจะมีรายได้เพิ่มขึ้นอีกก็ได้ ใครจะรู้


RangyPOS ใช้มือถือ.. ช่วยเปิดร้าน Reviewed by zangzaew on 16:17 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.