Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

จักรยานท่องเที่ยว...เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีไทย


ท่องเที่ยววิถีไทย...เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร กับกิจกรรมการแข่งขันจักรยานแรลลี่
จักรยานท่องเที่ยว...เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีไทย
วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2558  ณ  วัดฝั่งคลอง  อำเภอปากพลี  จังหวัดนครนายก


เปิดเส้นทางท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพและเรียนรู้วัฒนธรรมพื้นถิ่นแห่งใหม่
“เส้นทางจักรยานท่องเที่ยว... เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีไทย”

    นางสาวพรนันท์  สัณหจันทร์  ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครนายก  เปิดเผยว่า  ในช่วงปีนี้กระแสการเดินทางท่องเที่ยวโดยใช้จักรยานเป็นสื่อกลางในการเดินทางท่องเที่ยวและทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างเพื่อนฝูงหรือครอบครัว  ซึ่งการปั่นจักรยานมีข้อดีมากมาย  ไม่ว่าจะส่งผลดีต่อสุขภาพ  เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  รวมทั้งการเริ่มต้นมิตรภาพที่ดีระหว่างผู้มาเยือนและเจ้าบ้านอีกด้วย  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  (ททท.)  สำนักงานนครนายก  พิจารณาเห็นว่าในพื้นที่รับผิดชอบมีเส้นทางท่องเที่ยวสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ใช้จักรยานในการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย   ดังนั้น  เพื่อเพิ่มทางเลือกและประชาสัมพันธ์เส้นทางจักรยานท่องเที่ยวเส้นทางใหม่ๆ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวในเขตอำเภอปากพลี  จังหวัดนครนายก  

    ททท.สำนักงานนครนายก  จึงร่วมกับ  จังหวัดนครนายก  โดย  สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครนายก  ศูนย์วัฒนธรรมเฉลิราชวัดฝั่งคลอง  และชมรมจักรยานเพื่อสุขภาพนครนายก  จัดกิจกรรมเปิดเส้นทางจักรยานท่องเที่ยว  โดยจัดกิจกรรมการแข่งขันจักรยานแรลลี่  “จักรยานท่องเที่ยว...เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีไทย”  ในวันที่  15  กุมภาพันธ์  2558  ณ  วัดฝั่งคลอง  อำเภอปากพลี  จังหวัดนครนายก  ระยะทาง  35  กิโลเมตร    เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้  จนถึงวันที่  10  กุมภาพันธ์  2558  เป็นต้นไปโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ 
สำหรับเส้นทาง  “จักรยานท่องเที่ยว... เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีไทย”  เป็นเส้นทางจักรยานท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครนายก  จัดเส้นทางเป็นวงกลมระยะทาง  35  กิโลเมตร  มีจุดจอดรถและเริ่มต้นการเดินทาง  ณ  วัดฝั่งคลอง  ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์วัฒนธรรมเฉลิมราช – พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านไทยพวน  จากนั้นนักปั่นสามารถเดินทางท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวแนะนำ  ได้แก่

วัดปทุมวงษาวาส หรือวัดบ้านใหม่  นมัสการพระบรมสารีริกธาตุ  ชมและช้อปผ้าทอพื้นเมือง  “ทอมือ...ผืนเดียวในโลก” 
จากนั้นเดินทางต่อผ่านท้องทุ่งนาที่ปรับเปลี่ยนตามกาลเวลาที่แปรเปลี่ยนตามวิถีชีวิต  เลาะเลียบคลองท่าแดงเส้นเลือดหล่อเลี้ยงชาวนาและการดำเนินชีวิตที่อุดมสมบูรณ์
นมัสการ “เจดีย์อ่าวพระธาตุ”  สร้างมายาวนานกว่า 100 ปี
นมัสการหลวงพ่อพุทธโสธรองค์จำลองวัดสะแกซึง 

เรียนรู้ระบบเศรษฐกิจตามแนวพระราชดำริ  “ศูนย์เรียนรู้ในพื้นที่ริมน้ำเขื่อนขุนด่านปราการชล   ศูนย์เพาะเลี้ยงปลานิลจิตรดา  โครงการของมูลนิธิชัยพัฒนา  รวมทั้งมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ปลานิล  “ปลานิลแดดเดียว”  ของดีจังหวัดนครนายก  วัดลำบัวลอย  ร่วมทำบุญสร้างพระพุทธรูปยืน สูงกว่า 100 เมตร  นมัสการหลวงพ่อสนิท เกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดนครนายก 

ชม ชิม ช็อป กับผลไม้เศรษฐกิจอนาคตใหม่ของจังหวัดนครนายก “มะเดื่อฝรั่ง”  หากมาท่องเที่ยวในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงมีนาคม ในพื้นที่ใกล้เคียงนี้จะมีนกประจำถิ่น – เหยี่ยวอพยพจำนวนมากมาพักอาศัย  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถมีกิจกรรมเสริม  “ดูเหยี่ยวอพยพ @ดงเหยี่ยวดำทุ่งใหญ่ปากพลี” ได้อีกหนึ่งกิจกรรม ชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านวัดโพธิ์ปากพลี /เดินทางกลับถึงวัดฝั่งคลอง  เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ

ททท.สำนักงานนครนายก  จึงขอเชิญชวนนักปั่นตัวจริงทั้งมือใหม่มือเก๋าร่วมเดินทางท่องเที่ยวและร่วมเปิดเส้นทางท่องเที่ยวจักรยานเส้นทางใหม่ของจังหวัดนครนายกในกิจกรรมการแข่งขันจักรยานแรลลี่  “จักรยานท่องเที่ยว...เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีไทย”  วันที่  15  กุมภาพันธ์  2558  ตั้งแต่เวลา  06.00-12.00 น.นี้

 • สอบถามและสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่
  ททท.สำนักงานนครนายก 
  โทร. 0-3731-2282 
  โทรสาร 0-3731-2286
  E-Mail:tatnayok@tat.or.th
  www.facebook.com/tatnayokfans 
  ตั้งแต่บัดนี้ถึง 10 กุมภาพันธ์  2558 


จักรยานท่องเที่ยว...เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีไทย Reviewed by zangzaew on 21:29 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.