Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

Brompton Junction Thailand เปิดแล้ว!


บรอมตัน.. จักรยานพับที่มิได้เป็นเพียงแค่ “จักรยาน” แต่เปรียบได้ว่า นี่คือผลงานศิลปะที่เกิดจากการสร้างสรรค์ของคุณแอนดริว ริชชี่ (Andrew Ritchie) บิดาผู้ให้กำเนิดสุดยอดจักรยานพับระดับโลก ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากกับผู้ชื่นชอบจักรยานพับในประเทศไทย และที่น่าภาคภูมิใจยิ่งกว่า... คือการที่กรุงเทพฯ ถูกเลือกให้เป็นที่ตั้งของร้าน Brompton Junction ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย และเป็นร้านลำดับที่ 8 ของโลก!
Brompton Junction คือร้านในอุดมคติ ที่บริหารจัดการโดยแนวคิดหลักของบริษัทแม่จากประเทศอังกฤษ ภายในร้านจำหน่ายเฉพาะจักรยานบรอมตัน ซึ่งได้รับการออกแบบและผลิตโดยบรอมตันเองเท่านั้น ภายในได้รับการตกแต่งตามรูปแบบของบรอมตันโดยเฉพาะ มีจักรยานครบทุกสี โดยเฉพาะจักรยานรุ่น limited edition ซึ่งถูกสร้างขึ้นเป็นพิเศษ และมีจำหน่ายเฉพาะ Junction store ทั้งแปดสาขาทั่วโลกเท่านั้น

Brompton Junction Thailand เป็นสาขาอันดับที่ 8 โดยมีสาขาทั้งหมดอยู่ที่ Milan, London, Shanghai, Beijing, Kobe, Hamburg และ Amsterdamไม่เพียงแต่จักรยานที่มีครบทุกสี และรุ่น limited เท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์เสริม อะไหล่ต่างๆ ครบทุกชิ้น ตลอดจนบริการสั่งประกอบบรอมตันในแบบของคุณเอง ด้วยซอฟท์แวร์ในคอมพิวเตอร์ (แบบเดียวกับที่ให้บริการทางหน้าเวบไซต์ของบรอมตัน) เพื่อให้ผู้ซื้อเลือกและเห็นตัวอย่าง ก่อนสั่งประกอบได้โดยตรง

ที่สาขานี้.. ยังได้จัดแสดงบรอมตันรุ่นแรกสุด ซึ่งเป็นหนึ่งใน 30 คันแรกของโลก ที่ผลิตขึ้นในปี 1970 โดยคุณแอนดริว ริชชี่ บิดาแห่งจักรยานบรอมตัน เป็นจักรยานบรอมตันรุ่นแรกระบุหมายเลขที่ 027 ไว้ให้แฟนคลับได้ชื่นชม

ขนาดของพื้นที่ Brompton Junction Thailand จัดได้ว่าใหญ่เป็นอันดับที่ของ Brompton Junction ทั่วโลก ด้วยพื้นที่ขนาด 120 ตารางเมตร

ในประเทศไทย...โดยเฉพาะเขตกรุงเทพฯ มีตัวแทนจำหน่ายจักรยานบรอมตันมาก่อนแล้วจำนวน 7 ราย และที่เชียงใหม่อีก 1 ราย ซึ่งลูกค้าที่สนใจสามารถใช้บริการของตัวแทนจำหน่ายทั้ง 8 รายได้เช่นเดียวกัน

Bikegazine ได้เคยนำพาไปเยี่ยมชมตัวแทนจำหน่ายรายหนึ่งของบรอมตัน คือ One Fine Day ซึ่งบริหารโดย อาภาพรรณ ชัชวาลวรรณ (บัว) และ กฤษณ์ ชวนะภูธร (กิต) สามารถอ่านเรื่องราวของ One Fine Day ได้ที่นี่

จักรยานบรอมตันทุกคันถูกผลิตจาก West London โดยรับประกันตัวเฟรม 5 ปี และอะไหล่ 2 ปี ทั้งนี้..เฟรมจักรยานทุกคนทำด้วยเหล็กเพื่อความแข็งแรง ขณะเดียวกันก็ยังมีน้ำหนักเบาเพียงพอต่อการพกพาได้ น้ำหนักแต่ละรุ่นนั้นจะแตกต่างกันด้วยอุปกรณ์ ซึ่งอยู่ในช่วงระหว่าง 9 ถึง 12.5 กิโลกรัม

ผู้เขียนเอง.. เป็นหนึ่งในสาวก.. เอ๊ย! ผู้ใช้จักรยานพับบรอมตันเช่นเดียวกัน ยอมรับว่า..จักรยานบรอมตันเป็นจักรยานพับที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานได้อย่างเหมาะสมต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งก็คือผู้ใช้จักรยานสัญจรในเมือง สามารถพับและพกพาเดินทางเชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนต่างๆ ได้อย่างสะดวก หรือแม้แต่การจะพกพาไปกับรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสาร รถไฟ หรือเครื่องบิน เพื่อนำไปใช้เดินทางต่อในเมืองเป้าหมายได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยว่าบรอมตันเป็นจักรยานที่ออกแบบเฉพาะ และผลิตจากประเทศอังกฤษ จึงทำให้ราคาค่าตัวค่อนข้างสูงสักหน่อย แต่นั่นก็แลกมาด้วยจักรยานคุณภาพดีที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน และเป็นจักรยานพับซึ่งบอกได้ว่า กลไกพับของบรอมตันนั้น... ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์สมกับเป็น “รถจักรยานพับ” โดยแท้

  • Brompton Junction Thailand
  • ตั้งอยู่ที่ เดอะ เอ็มโพริโอ เพลส สุขุมวิทซอย 24 โดยจะเห็นเด่นเป็นสง่าอยู่บนชั้นสองตรงบันไดทางขึ้นพอดี
  • เปิดบริการจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.00 - 19.00 น. และวันเสาร์เวลา 11.00 - 18.00 น. วันอาทิตย์ปิด
  • โทร. 02-160-4021 หรือ 02-160-4022
  • Email: info@bromptonjunction.co.th
  • พิกัดร้าน 13.723618,100.566884

จักรยานบรอมตันรุ่นพิเศษ เป็นสีเฉพาะ 3 สีในคันเดียว
รุ่นพิเศษนี้..มีจำหน่ายเฉพาะที่ร้าน Brompton Junction

ลูกค้าสามารถเลือกสั่งประกอบรถ สีเฟรม และอื่นๆ ได้

บรอมตันมีอุปกรณ์ที่ทำให้แยกเป็นหลายรุ่น โดยมีรถตัวอย่างให้ทดสอบก่อนเลือกรุ่นที่ต้องการ

ยืนยันว่า.. มีอะไหล่ครบทุกชิ้นของบรอมตันทั้งคัน!

บรรยากาศในงานเปิดตัวร้าน Brompton Junction Thailand

Brompton Junction Thailand เปิดแล้ว! Reviewed by zangzaew on 18:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.