Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

Zwift เกมปั่น..เตรียมสนั่นออนไลน์

จากประสบการณ์พัฒนาเอ็นจิ้นเพื่อสร้างเกมออนไลน์ ผนวกกับการออกแบบและวางแผนโครงสร้างของเส้นทางและการแข่งขันจักรยาน จากนักปั่นจักรยานตัวจริงระดับล่ารางวัล กลายเป็นเกมออนไลน์ที่ต้องใช้การปั่นจักรยานจริงๆ เพื่อลงสู่เส้นทางแข่งขันที่สมจริง.. สวยงาม... แบบเดียวกับการเล่นเกมออนไลน์สไตล์เรสซิ่ง..


ด้วย Zengine ที่พัฒนาขึ้นมาเองของทีมวิศกรคอมพิวเตอร์ค่าย Zwift ผนวกกับการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายชนิดด้วยระบบ ANT+ และ Bluetooth ทำให้เซ็นเซอร์วัดระยะทาง ความเร็ว รอบขา หรือฮาร์ทเรต กลายมาเป็นข้อมูลที่แปลงไปสู่รูปแบบการปั่นราวกับของจริงในโลกแห่งเกมออนไลน์ ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างช่วงของ "เบต้าเทส"

จำนวนผู้สมัครรับเลือกเพื่อเป็นนักแข่งจักรยานออนไลน์ เข้าทดสอบระบบของ Server กว่า 1,000 คน จะนำไปสู่คำตอบของความสมบูรณ์ที่จะเปิดให้บริการได้อย่างเต็มรูปแบบภายในปี 2015

เมื่อถึงเวลานั้น เกมการแข่งขันจักรยานออนไลน์นี้จะสามารถแข่งขันพร้อมกันได้ถึง 1 หมื่นคนทั่วโลกในสนามแข่งขันเดียวกัน และจะเพิ่มเป็น 10 สนามในปี 2015 รวมถึงการพัฒนาเป็น App เกมสำหรับเล่นบนแทปเล็ตทั้งระบบ iOS และ Android


Zwift ไม่ใช่เพียงแค่เกมแข่งขันจักรยานแบบออนไลน์ แต่ยังมีระบบเชื่อมโยงสังคมออนไลน์ ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูล สถิติและผลการแข่งขันระหว่างกันแบบเรียลไทม์

และสำหรับผู้ที่เป็นสมาชิกของ App Strava อยู่แล้ว สามารถโหลดแต่ละช่วงการแข่งขันเข้าสู่ระบบได้เลยทันที

ขั้นตอนการสมัครเข้าเล่นเกมนั่นแสนง่ายดาย เพียงแค่ดาวน์โหลดโปรแกรมเกมมาลงในเครื่อง MAC หรือ PC แล้วลงทะเบียนสมัครเข้าระบบ โดยในช่วงเปิดให้บริการจริงภายในปี 2015 นี้ จะคิดค่าบริการเป็นรายเดือน เดือนละ 10.00 USD (ประมาณ 330 บาท)

Zwift  เป็นผลงานร่วมพัฒนาระหว่างทีมสร้างเกม Zwift และโปรจักรยาน Mike McCarthy ผู้มีประสบการณ์สนามแข่งขันมากกว่า 12 ปี

เมื่อใช้วิธีคิดในลักษณะของโลกแห่งเกมออนไลน์ ย่อมเป็นส่ิงที่ดึงดูดใจนักปั่นไม่น้อย เพราะบ่อยครั้งที่ติดปัญหาไม่สามารถไปออกรอบปั่นกับเพื่อนฝูงได้ แต่ยังสามารถเชิญชวนกันขึ้นปั่นบนเทรนเนอร์ โดยสร้างเป็น "ตัวละคร" ของตัวเอง เข้าไปร่วมปั่นแข่งขันกับเพื่อนๆ ผ่านทางหน้าจอและซอฟท์แวร์เกมออนไลน์..  นี่ไม่ใช่นั่งกดคอนโทรลเลอร์กันเฉยๆ แต่กลับเป็นการขึ้นแท่นปั่นจักรยานคันจริงของตัวเอง แล้วดิ่งเข้าสู่โลกแห่งเกมออนไลน์ ไปลุยสนามใหม่ๆ กับเพื่อนฝูงได้อย่างสนุนสนาน.. เหนื่อยจริง เหงื่อจริง แข่งขันเก็บสถิติได้จริงๆ
Zwift เกมปั่น..เตรียมสนั่นออนไลน์ Reviewed by zangzaew on 08:08 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.