Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

จักรยาน.. บ้านและสวนแฟร์


วันแรกของงาน บ้านและสวนแฟร์ ซึ่งจัดขึ้นที่ ไบเทคบางนา มีผู้คนให้ความสนใจกันพอสมควร เพราะถือได้ว่างานนี้เป็นแหล่งรวมของคน "รักบ้าน" ที่ต้องการเลือกหาของดีๆ ถูกใจสำหรับนำกลับไปใช้กับครอบครัว แต่ส่วนตัวแล้วแวะมาที่งานนี้ ก็เพราะว่าจะมาเปิดหูเปิดตา และดูว่ามีอะไรที่เป็นแนวคิดน่าสนใจ นำไปปรับใช้กับชีวิตตัวเองบ้าง โดยเฉพาะอะไรๆ ที่เกี่ยวข้องกับ "จักรยาน" นั่นเพราะ ครั้งนี้.. มีบูธของ "สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย" ไปเปิดอยู่ด้วยนั่นเอง       แน่นอนว่าจักรยานคือส่วนหนึ่งของ "อุปกรณ์" หรือ "พาหนะ" ที่มักจะมีประจำอยู่ในบ้านเกือบทุกหลัง เพราะสิ่งนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในละแวกบ้าน อาทิ ไปจับจ่ายซื้อของที่ตลาด ร้านค้า หรือร้านสะดวกซื้อภายในซอยใกล้บ้าน หรือแม้แต่น้องๆ ที่ใช้จักรยานปั่นไปโรงเรียนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านพักอาศัยมากนัก ก็ยังเคยเห็นอยู่เนืองๆ

       แล้วเราไปพบเห็นอะไรบ้างละ..

       หนึ่ง.. คือบูธของคอนโดหรือห้องชุดหรืออะไรสักอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับ "ที่พักอาศัย" ได้นำเอาจักรยานมาเป็นหนึ่งในแรงดึงดูดของผู้คนที่เข้ามาชม นัยว่าต้องการเสนอแนวคิดเกี่ยวกับการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย โดยเกาะกระแสการใช้จักรยานมาเป็นหนึ่งในจุดขาย.. ก็ว่ากันไป

       สอง.. เป็นจักรยานไฟฟ้า ซึ่งบูธจำหน่ายอุปกรณ์เครื่องมือนำมาเสนอขาย เป็นยี่ห้อ Makita (มากีต้า) ภายใต้การนำเข้าของเกรียงไทยวัฒนากรุ๊ป เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องมือไฟฟ้า เครื่องมือก่อสร้าง เครื่องมือลม ปั๊มน้ำและเครื่องมืออุตสาหกรรม หนึ่งในนั่นคือสินค้าภายใต้แบรนด์ "มากีต้า" จากประเทศญี่ปุ่น

จักรยานไฟฟ้ายี่ห้อ Makita นำมาลดราคาภายในงานเกือบ 50%
แต่ลดแล้ว ราคายังทะลุ 3 หมื่นเชียว
นะ
       แน่นอนว่า จักรยานไฟฟ้า ไม่ใช่สินค้าหลักของการนำเข้า แต่ที่บูธได้มีจักรยานมากิต้ารุ่น BBY180Z ซึ่งเป็นจักรยานไฟฟ้ามาจัดแสดงและตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ด้วย เป็นจักรยานพับขนาดล้อ 16 นิ้ว ติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ากำลังไฟฟ้าขนาด 18 โวลต์เอาไว้ที่ดุมล้อหลัง ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ชนิดลิเธียมไอออน ทำงานด้วยระบบควบคุมที่แฮนด์แบบ 3 ระดับ และต้องอาศัยการปั่นจากแรงขาเป็นหลักในการทำงาน โดยมีระบบมอร์เตอร์เข้ามาช่วยเสริม ซึ่งสามารถทำความเร็วได้ถึง 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตัวรถจักรยานทั้งคันค่อนข้างหนักคืออยู่ที่ 20 กิโลกรัม

       สนนราคาค่าตัวค่อนข้างสูง เพราะราคาที่ลดแล้วภายในงานนี้..​ยังทะลุสามหมื่นไปพอสมควร!
       อาจจะเป็นด้วยเพดานภาษีและค่าใช้จ่ายในการนำเข้า เพราะเป็นสินค้าที่ตรงมาจากโรงงานในญี่ปุ่นนั่นเอง

       แต่สิ่งที่นำเสนอคือ.. การทำให้เห็นถึงชนิดของสินค้าที่บริษัทซึ่งผลิตเครื่องมือสำหรับอุตสาหกรรม หันมาให้ความสำคัญกับการพัฒนา "จักรยาน" ในมุมมองของความถนัดภายในองค์กร

งานออกแบบ DIY ที่นำเอาก

ะติ๊บใส่ข้าวเหนียว 

มาปรับเป็นที่ใส่กระป๋องน้ำ

สำหรับติดกับจักรยาน
       สาม.. DIY จักรยาน เป็นบูธเล็กบูธน้อยอยู่ภายนอกของฮอลล์ ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มของบรรดานักคิด นักประดิษฐ์ในลักษณะผสมผสาน หรือที่เรียกว่า DIY มาออกแบบผลิตเป็นสินค้าเครื่องใช้ในอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งมีอุปกรณ์และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับจักรยานอยู่พอสมควร อาทิ..

       เครื่องหนังที่ออกแบบเป็นกระเป๋าติดเฟรมจักรยาน แผ่นสะท้อนแสงเก๋ๆ สำหรับติดใต้เบาะ กระติ๊บข้าวเหนี่ยวที่ถูกดัดแปลงเป็นอุปกรณ์วางกระป๋องหรือขวดน้ำสำหรับติดตั้งกับรถจักรยาน กระเป๋าสะพายหลังที่ทำจากยางรถยนต์ และส่วนประกอบที่ทำจากยางในจักรยาน ตลอดจนจักรยานไม้.. งานศิลปะที่สวยงามประกอบเป็นจักรยานทั้งคัน..

       สำหรับคนที่ชื่นชอบจักรยาน ต้องการหาของแปลกๆ ที่เกิดจากแนวความคิดของคนรักจักรยานด้วยกัน..​ ก็น่าจะแวะไปดู

งานสร้างสรรค์ DIY ที่เจ้าของร้านเป็นหนึ่งในคนรักจักรยาน..

       สี่.. บูธสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย ตั้งอยู่ที่ด้านนอกตรงกับประตูทางออกของฮอลล์ใหญ่ทางด้านขวาพอดี มีทีมงานน่ารักๆ ของคนรักจักรยานจากสมาคมฯ ไปคอยให้คำปรึกษา แนะนำเกี่ยวกับการใช้จักรยาน ว่ากันตั้งแต่เร่ิมต้น เลือกซื้อ หรือหาที่ปั่น อย่างเป็นกันเอง รวมถึงเปิดรับสมัครสมาชิกเพื่อร่วมเป็นหนึ่งในชุมชนคนรักจักรยาน ซึ่งขณะนี้มีทวีคูณมากขึ้นหลายเท่าตัว

บูธของ "สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย"
       คุณหรือใครที่สนใจและรักในสุขภาพของตัวเอง ต้องแวะไปสมัครสมาชิกที่บูธของสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทยให้ได้ก่อนกลับบ้าน เพราะจะได้รับวารสารและอื่นๆ โดยเฉพาะความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับจักรยานมากย่ิงขึ้นที่บูธนี้...​ 

       งานบ้านและสวนแฟร์ จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 - 30 มิถุนายน 2556 นี้ ที่ไบเทคบางนา เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีบางนา..​ อย่าลืมแวะไปเที่ยวงานกันนะครับ


จักรยาน.. บ้านและสวนแฟร์ Reviewed by zangzaew on 07:45 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.