Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

ขอไว้อาลัยแด่เพื่อนนักปั่นชาวอังกฤษ


ที่หน้าเวบไซต์ twoonfourwheels.com ซึ่งมีไว้เพื่อบันทึกเรื่องราว และรายงานความคืบหน้า แผนการปั่นจักรยานรอบโลก ของสองสามีภรรยานักปั่นชาวอังกฤษ ซึ่งจะแสดงภาพผืนธงชาติของประเทศที่พวกตนกำลังเดินทางไปปั่นจักรยาน ณ ขณะนั้นเอาไว้ โดยใช้หัวข้อว่า "WE'RE IN…." มีภาพธงชาติของประเทศต่างๆ เรียงรายกว่า 23 ประเทศ และภาพธงชาติผืนใหญ่ที่สุด ซึ่งกำลังบอกเล่าว่า ทั้งสองกำลังปั่นจักรยานอยู่ ณ ขณะนี้ คือธงชาติไทย และเป็นภาพธงชาติผืนสุดท้ายที่จะปรากฏอยู่เช่นนั้น.. เพราะทั้งสองได้จากพวกเราไปเสียแล้วอย่างหน้าเศร้าใจ


    ปีเตอร์ รูท และ แมรี่ ทอมป์สัน สองสามีภรรยาผู้ผูกสัมพันธ์กันมานับแต่ยังศึกษาอยู่ในวิทยาลัยศิลปะเมืองฟาลมัธ เขตคอร์นวอลล์ กว่า 14 ปี จนตัดสินใจท่องเที่ยวรอบโลกด้วยวิธีการ "ปั่นจักรยาน" ทั้งสองเร่ิมออกเดินทางตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2554 โดยออกปั่นจักรยานเดินทางทั่วทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง จงถึงเอเชีย และได้มีการบันทึกเรื่องราวผ่านทางเวบไซต์ twoonfourwheels.com เอาไว้ตลอด    แต่เป็นเรื่องหน้าเศร้าใจ.. เมื่อทั้งสองเดินทางมาปั่นจักรยานในประเทศไทย และกำลังบอกเล่าเรื่องราวดีๆ จากการปั่นจักรยานท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ ในประเทศไทย ผู้คนชาวไทยน่ารักมากมายที่พวกเขาได้พบได้สัมผัส กลับต้องมาถูกยุติลงด้วยอุบัติเหตุอย่างไม่น่าจะเกิดขึ้น บนหลักกิโลเมตรที่ 41 - 42 บนถนนสาย 304 พนมสารคาม - กบินทร์บุรี จังหวัดฉะเชิงเทรา จากความประมาทของพนักงานขับรถกระบะที่พุ่งเข้าชน เพราะเสียหลักจากการก้มเก็บหมวก!! (ไม่เข้าใจว่า.. ขับรถต้องสวมหมวกด้วยหรือ?)

    สิ่งที่เกิดขึ้น.. ยอมเป็นไปตามกรรมและการกระทำ และไม่อาจะย้อนคืนได้ ในฐานะของคนจักรยานตัวเล็กๆ คนหนึ่ง.. ขอร่วมไว้อาลัย และแสดงความเสียใจต่อครอบครัวและมิตรสหาย ของนักปั่นจักรยานรอบโลกทั้งสองท่าน ไว้ ณ ที่นี้ ขอให้ดวงวิญญาณทั้งสองสู่สุขคติ ทั้งสองจะเป็นที่จดจำสำหรับพวกเรานักปั่นจักรยานอย่างไม่มีวันลืมเลือน และขอยึดถือเป็นหนึ่งในเหตุการณ์เตือนใจ ถึงภัยร้ายที่ผู้ขี่ป่ันจักรยานควรระมัดระวัง ซึ่งเป็นเรื่องยากยิ่ง...

    …นั่นเพราะการเดินทางด้วยจักรยาน ถือว่ามีความปลอดภัยต่อตนเองและผู้อื่นอย่างสูงสุด กว่ายานพาหนะใดใด อีกทั้งยังเป็นการเดินทางที่เปี่ยมด้วยมิตรภาพเต็มร้อยต่อสิ่งแวดล้อม ต่อเพื่อนมนุษย์ ต่อโลก ทว่า.. ความประมาทของผู้ใช้ยานพาหนะอื่นๆ ต่างหาก..​ ที่กลายเป็นผู้ทำลาย

    เป็นไปได้ไหม.. ที่จะสร้างจิตสำนึกของความรับผิดชอบต่อหน้าที่ สำหรับผู้ใช้รถยนต์ ใช้รถจักรยานยนต์ ซึ่งเต็มไปด้วยความรวดเร็ว อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายและรุนแรง ให้รับรู้ถึง "หน้าที่" ของตนเองขณะกำลังใช้งานยานพาหนะเหล่านั้น อย่างมีสติ มีความรอบคอบ เพื่อที่จะไม่สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพทย์สินของผู้อื่น ที่ใช้เส้นทางร่วมกัน.. อีกต่อไป


➤ ส่วนหนึ่งของบันทึกการเดินทาง ที่ทั้งสองฟันฝ่ามามากมาย..

➤ บันทึกการปั่นจักรยานเดินทางในอิหร่าน➤ บันทึกการเดินทางในอิสตัลบลู

ขอไว้อาลัยแด่เพื่อนนักปั่นชาวอังกฤษ Reviewed by zangzaew on 07:30 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.