Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

Overade หมวกจักรยาน.. พับได้!!

 เคยมีการเอ่ยถึงหมวกนิรภัยสำหรับจักรยาน ที่สามารถพับให้มีขนาดเล็กลงเมื่อไม่ใช้งานได้ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกจำหน่ายของค่ายดาฮอน (อ่านบทความ) ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากตัวนิ่ม โดยหมวกดังที่ว่านี้ถูกนำเข้ามาจำหน่ายในตลาดบ้านเราอยู่บ้าง.. ครั้งนี้มีผู้คิดออกแบบหมวกจักรยานแบบพับเก็บได้อีกรายหนึ่ง ด้วยเหตุผลที่ต้องการให้ผู้ขี่ปั่นจักรยานทั่วไป โดยเฉพาะการขี่ในเมือง หันมาให้ความสนใจการสวมหมวกนิรภัย หรือที่เรียกกันว่าหมวกกันน็อค มากกว่าที่เป็นอยู่.. หมวกนิรภัยจักรยานแบบพับได้ชื่อว่า "Overade" จึงเกิดขึ้น!


     คงปฏิเสธไม่ได้ว่า ผู้ขี่ปั่นจักรยานภายในเมืองจำนวนมาก จะไม่นิยมสวมหมวกนิรภัย ด้วยเหตุผลสองสามประการ หนึ่งในนั้นก็คือ ความรู้สึกไม่สะดวก หากจะต้องพกพาหมวกนิรภัยติดตัวไปด้วย เพราะขนาดที่ใหญ่และไม่ค่อยสวยงาม หรือบางรุ่น.. ดูเหมือนจะเหมาะกับการปั่นจักรยานแบบจริงๆ จังๆ มากกว่าเดินทางทั่วไปในเมือง

     จึงกลายเป็นที่มาของแรงบันดาลใจ ในการออกแบบหมวกนิรภัยสำหรับชาวจักรยาน สำหรับการใช้สวมปั่นจักรยานเดินทางทั่วไปในมือง โดยเน้นความสำคัญสามด้านคือ.. นวตกรรมในการออกแบบ, ใช้สวมให้เกิดความปลอดภัยได้จริง, สวยงามเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานในเมือง

ซ้าย.. มาพร้อมกระบังหมวกด้านหน้า, ขวา..เมื่อพับเก็บแล้ว

     ทั้งหมดทั้งมวลจึงได้ออกมาเป็นหมวกนิรภัยสำหรับผู้ขี่ปั่นจักรยาน ที่ได้ทั้งความปลอดภัย สวยงาม และมีนวตกรรมใหม่ในการพับเก็บให้ได้ขนาดเล็กพกพาสะดวก

     หมวกนิรภัย Overade นี้ เกิดขึ้นจากแนวคิดของ Philippe Arrouar วิศวกรผู้มีประสบการเกี่ยวกับงานทางด้านอุตสาหกรรมรถยนต์ แต่ความสุขที่เขาชื่นชอบมากคือ การได้ขี่ปั่นจักรยานไปยังสถานที่ต่างๆ กระทั่งเกิดความคิดในการออกแบบหมวกนิรภัยพับได้ เพื่อการใช้งานที่สะดวก พกพาไปได้ทุกแห่งหน เขาทำขึ้นมาเพื่อใช้เองและใช้สำหรับทุกคนในครอบครัว โดยมีคู่หูของเขาอีกคน Clément Cailleau ซึ่งชื่นชอบในแนวคิดผลิตภัณฑ์หมวกนิรภัยพับได้ของ Philippe และได้นำพาไปสู่โอกาสในการผลิตออกจำหน่าย

ลักษณะการพับเก็บอันน่าทึ่ง
มุมมองด้านบน

มุมมองจากด้านหน้า
เมื่อพับเก็บแล้ว เหลือขนาดเล็กพกพาสะดวก

มุมมองจากด้านหน้าเมื่อพับเก็บแล้ว

มุมมองจากด้านบนเมื่อพับเก็บ

     Overade เข้าไปสร้างกิจกรรมอยู่ในเวบไซต์ www.ulule.com เป็นเวบสื่อกลางสำหรับการนำเสนอนวตกรรมใหม่ๆ ซึ่งเหล่านักพัฒนาปรารถนานำเสนอ และต้องการผู้สนับสนุนให้เกิดเป็นความจริง และหมวกนิรภัย Overade คือหนึ่งในนวตกรรมที่ประสบความสำเร็จ ด้วยการเปิดให้มีการสั่งจองนวตกรรมชิ้นนี้ เพื่อนำทางสู่โอกาสในการผลิตเชิงอุตสากรรม

     สนนราคานั้น กำหนดไว้ 3 ลักษณะ เร่ิมตั้งแต่ราคา 2,900 ถึง 3,900 บาทโดยประมาณ แต่ละราคาจะมีอุปกรณ์เสริม เช่น ถุงสำหรับใส่หมวก, เคสป้องกันหมวก และกระบังหมวกด้านหน้า ทั้งหมดได้จากการสั่งจองผ่านเวบไซต์ดังกล่าว

     เบื้องต้นผลิตออกมาจำนวน 2 สีคือ สีขาว และสีดำ ในสองขนาดคือ S - M สำหรับรอบศรีษะขนาด 54 - 58 ซม. และ L - XL สำหรับรอบศรีษะขนาด 58 - 61 ซม. น้ำหนักเฉลี่ยของหมวกคือ 350 - 400 กรัม ตามขนาดที่แตกต่างกัน

ดูจากภายนอกแล้ว น่าจะมีความแข็งแรงในระดับที่ใช้งานได้สะดวก และลักษณะการพับเก็บที่ดูสะดวก กระทัดรัด พกพาง่าย ประกอบกับน้ำหนักที่ไม่สูงจนเกินไป คงจะทำให้หมวกนิรภัยพับได้ใบนี้ เป็นที่ถูกใจของนักปั่นจักรยานได้ไม่น้อย สวนตัวแล้วชอบสีแดง.. เพราะมันแรงดีแท้.. นี้ถ้าได้มาสวมปั่นกับจักรยานหมอบน้อยสีดำแดงแล้วละก็.. คงเท่ไม่น้อย (^o^)


Overade หมวกจักรยาน.. พับได้!! Reviewed by zangzaew on 07:50 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.