Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❛เป้ตัวเก่งสำหรับนักปั่น.. สวยเท่บาดใจ!❜

จักรยานก็มีแล้ว.. (หลายคันเสียด้วย) หมวกปั่นจักรยานก็มีแล้ว ชุดปั่นจักรยานก็มีแล้ว ถุงมือก็พร้อม (มีสำรองอีกต่างหาก) อื่นๆ ก็ดูจะครบครัน.. แต่ยังรู้สึกว่าคันไม้คันมือ อยากจะมองหาอุปกรณ์เสริมเป็นของขวัญปีใหม่อีกสักชิ้น.. อีกอย่างเวลาปั่นไปทริปยาวๆ ก็มักจะมีสัมภาระเพิ่มขึ้นมากอีกสักนิด.. "เป้" นี่หละที่น่าจะเป็นของขวัญได้เหมาะเจาะ.. แล้ว "UNZEN" ก็โผล่พรวดเข้ามา!


     ภายใต้ชายคาการผลิตสินค้าเกี่ยวกับจักรยาน ของเจ้าพ่อแห่งวงการอุปกรณ์จักรยานที่ไม่มีนักปั่นคนใดไม่รู้จัก.. 'ชิมาโน่ (Shimano)' นอกจากกรุ๊ปเซ็ตสำหรับการสร้างพลังในการขับเคลื่อนของเสือแต่ละชนิดแล้ว พวกอุปกรณ์เสริม เสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ ค่ายนี้ก็พัฒนาออกมามากมาย รวมถึงเป้รุ่น UNZEN ของปี 2013 ที่กำลังจะกลายเป็นของขวัญปีใหม่ใบนี้

เป้หลัง UNZEN น่าสนใจตรงไหนหรือ?
     แน่นอนว่า เมื่อค่ายผู้ผลิตเป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการจักรยาน การออกแบบจึงต้องคำนึงถึงการใช้งานสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ อีกทั้งยังพุ่งเป้าไปยังนักปั่นแนวออฟโร้ดอย่างเสือภูเขา และนักเดินทางที่ปรารถนาความเร็วอย่างเสือหมอบ โดยไม่จำกัดเพศ.. จุดเด่นของ UNZEN จึงมีพอตัวเลยทีเดียว

Rider Fit Cross Harness
     มันคือระบบสายสะพายออกแบบให้มีลักษณะแบบกากบาท มีจุดยึดเชื่อมต่อกันตรงบริเวณกลางหน้าอก ต่างจากเป้สะพายหลังทั่วไปซึ่งเป็นสายแบบรัดลงมาถึงช่วงเอว... แล้วมันดีอย่างไรละ..
     ความสะดวกสบายในการสะพายขณะปั่นจักรยานมาเป็นอันดับแรก และด้วยสายสะพานลักษณะนี้ ทำให้สามารถใช้งานได้สอดคล้องกับสรีระของร่างกายทั้งนักปั่นหญิงและชาย โดยมีจุดเด่นที่คำนึงถึงการใช้ความเร็วในการปั่นจักรยานด้วย เพราะอากาศจะสามารถผ่านข้างลำตัวไปสู่ด้านหลังได้อย่างสะดวก ไม่มีสายสะพายมาขวางทางลม.. จะเรียกว่าเป็นระบบแอโรไดนามิกน้อยๆ ก็คงจะได้

Adjustableharness
     สำหรับนักปั่นที่รูปร่างแตกต่างกัน โดยเฉพาะในเรื่องของความสูง หรือความยาวของแผ่นหลัง งานนี้ชิมาโน่ได้ออกแบบให้บริเวณจุดยึดระหว่างสายสะพายทั้งสองข้างกับตัวเป้ สามารถปรับขนาดของระยะให้สอดคล้องกับความสูงของร่างกายได้ ตั้งแต่ชายผู้ที่สูง 150 จนถึง 198 ซม. หรือหญิงที่สูง 140 ซม. จนถึง 188 ซม.

Breathable Back Panel
     ส่วนของพื้นที่ด้านที่แนบกับหลังของนักปั่น ได้ออกแบบให้มีจุดรองรับตำแหน่งหัวไหล่ บ่า และเอว ซึ่งจะนูนและนุ่ม มารองรับกับแผ่นหลัง โดยสามารถระบายอากาศให้่ผ่านได้ ทำให้อากาศถ่ายเท ลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นจากการออกแรงปั่นนานๆ ได้เป็นอย่างดี

     นอกจากนี้ยังจะมีจุดเด่นอันเป็นรายละเอียดปลีกย่อย.. ที่ UNZEN ถูกออกแบบมาได้อย่างโดนใจเป็นอย่างมาก...รูปทรงแอโรไดนามิคลู่ลมแบบสามมิติ
     ACCU3D เทคโนโลยีการออกแบบ ที่ทำให้แทบทุกชิ้นส่วนของตัวเป้ ใช้ประโยชน์ได้อย่างสุดคุ้ม เช่นบริเวณสายยึดเป้ช่วงเอว มีช่องใส่ของเพื่อสะดวกในการหยิบใช้ขณะปั่น, ด้านบนมีกระเป๋าพร้อมซิบและบุกันกระแทก เพื่อใส่ของที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เช่นอุปกรณ์มือถือ หรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิค, ที่ช่องกระเป๋าด้านหลัง มีสายสำหรับคล้องกุญแจ เพิ่มความสะดวกในการเก็บกุญแจล็อค ไม่ต้องควานหาให้ยุ่งยากเมื่อต้องการ

     ด้านล่างของตัวเป้มีสายสำหรับรัดสัมภาระอื่นๆ เป้ใบนี้มีช่องเปิดส่วนหลักอยู่ที่ด้านข้างพร้อมซิปแข็งแรงขนาดใหญ่ทั้งซ้ายและขวา ปลายซิบมีสายสำหรับดึงแม้จะสวมถุงมืออยู่ก็ใช้งานได้สะดวก เพียงปลดล็อคที่สายสะพายตรงหน้าอก แล้วเลื่อนเป้มาข้างลำตัว ก็สามารถหยิบของจากในเป้ได้สบายๆ ไม่ว่าถนัดด้านใดก็ตาม โดยไม่ต้องปลดเป้ออกจากหลัง หยิบของเสร็จแล้วผลักกลับที่เดิมปั่นต่อไปได้สะดวก

     ยังมีอุปกรณ์อีกชิ้นที่ทำให้เป้ใบนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น คือถุงบรรจุน้ำดื่มพร้อมสาย Hydrapak ซึ่งมีคุณภาพสูงผ่านการรับรองจาก FDA (คณะกรรมการอาหารและยา) เป็นที่เรียบร้อย ว่าทำจากวัสดุที่ปลอดภัยใช้บรรจุน้ำดื่มได้

     เป้ UNZEN ผลิตออกมา 3 ขนาดด้วยกันคือขนาด 6, 10 และ 15 ลิตร น้ำหนักกระเป๋าคือ 0.52, 0.57 และ 0.59 กก. ตามลำดับ มีออกมารุ่นละ 3 สี คือ ดำ แดง และส้ม โดยส่วนที่แตกต่างกันคือชิ้นที่เชื่อมต่อกันกับสายสะพาย.. สวยโดดเด่นไปคนละแบบ แต่ถ้าให้เลือกแบบจ๊าบๆ โดนใจ มองเห็นหลังไวไวกันแต่ไกล คงต้องเป็นสีส้ม ที่ดูสะดุดตาดีแท้
  • สนนราคา ต่างกันสามขนาดพร้อมถุงน้ำคือ
    ขนาด 6 ลิตร = 75 ปอนด์ (ประมาณ 3,715 บาท)
    ขนาด 10 ลิตร = 85 ปอนด์ (ประมาณ 4,211 บาท)
         *สำหรับขนาด 10 ลิตร มีจำหน่ายอยู่ใน amazon.com ราคา 100 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3,060 บาท)
    ขนาด 15 ลิตร = 100 ปอนด์ (ประมาณ 4,955 บาท)
  • ที่มา: www.shimano.com


❛เป้ตัวเก่งสำหรับนักปั่น.. สวยเท่บาดใจ!❜ Reviewed by zangzaew on 12:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.