Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❛เป้ตัวเก่งสำหรับนักปั่น.. สวยเท่บาดใจ!❜

จักรยานก็มีแล้ว.. (หลายคันเสียด้วย) หมวกปั่นจักรยานก็มีแล้ว ชุดปั่นจักรยานก็มีแล้ว ถุงมือก็พร้อม (มีสำรองอีกต่างหาก) อื่นๆ ก็ดูจะครบครัน.. แต่ยังรู้สึกว่าคันไม้คันมือ อยากจะมองหาอุปกรณ์เสริมเป็นของขวัญปีใหม่อีกสักชิ้น.. อีกอย่างเวลาปั่นไปทริปยาวๆ ก็มักจะมีสัมภาระเพิ่มขึ้นมากอีกสักนิด.. "เป้" นี่หละที่น่าจะเป็นของขวัญได้เหมาะเจาะ.. แล้ว "UNZEN" ก็โผล่พรวดเข้ามา!


     ภายใต้ชายคาการผลิตสินค้าเกี่ยวกับจักรยาน ของเจ้าพ่อแห่งวงการอุปกรณ์จักรยานที่ไม่มีนักปั่นคนใดไม่รู้จัก.. 'ชิมาโน่ (Shimano)' นอกจากกรุ๊ปเซ็ตสำหรับการสร้างพลังในการขับเคลื่อนของเสือแต่ละชนิดแล้ว พวกอุปกรณ์เสริม เสื้อผ้า รองเท้า ฯลฯ ค่ายนี้ก็พัฒนาออกมามากมาย รวมถึงเป้รุ่น UNZEN ของปี 2013 ที่กำลังจะกลายเป็นของขวัญปีใหม่ใบนี้

เป้หลัง UNZEN น่าสนใจตรงไหนหรือ?
     แน่นอนว่า เมื่อค่ายผู้ผลิตเป็นผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการจักรยาน การออกแบบจึงต้องคำนึงถึงการใช้งานสำหรับนักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ อีกทั้งยังพุ่งเป้าไปยังนักปั่นแนวออฟโร้ดอย่างเสือภูเขา และนักเดินทางที่ปรารถนาความเร็วอย่างเสือหมอบ โดยไม่จำกัดเพศ.. จุดเด่นของ UNZEN จึงมีพอตัวเลยทีเดียว

Rider Fit Cross Harness
     มันคือระบบสายสะพายออกแบบให้มีลักษณะแบบกากบาท มีจุดยึดเชื่อมต่อกันตรงบริเวณกลางหน้าอก ต่างจากเป้สะพายหลังทั่วไปซึ่งเป็นสายแบบรัดลงมาถึงช่วงเอว... แล้วมันดีอย่างไรละ..
     ความสะดวกสบายในการสะพายขณะปั่นจักรยานมาเป็นอันดับแรก และด้วยสายสะพานลักษณะนี้ ทำให้สามารถใช้งานได้สอดคล้องกับสรีระของร่างกายทั้งนักปั่นหญิงและชาย โดยมีจุดเด่นที่คำนึงถึงการใช้ความเร็วในการปั่นจักรยานด้วย เพราะอากาศจะสามารถผ่านข้างลำตัวไปสู่ด้านหลังได้อย่างสะดวก ไม่มีสายสะพายมาขวางทางลม.. จะเรียกว่าเป็นระบบแอโรไดนามิกน้อยๆ ก็คงจะได้

Adjustableharness
     สำหรับนักปั่นที่รูปร่างแตกต่างกัน โดยเฉพาะในเรื่องของความสูง หรือความยาวของแผ่นหลัง งานนี้ชิมาโน่ได้ออกแบบให้บริเวณจุดยึดระหว่างสายสะพายทั้งสองข้างกับตัวเป้ สามารถปรับขนาดของระยะให้สอดคล้องกับความสูงของร่างกายได้ ตั้งแต่ชายผู้ที่สูง 150 จนถึง 198 ซม. หรือหญิงที่สูง 140 ซม. จนถึง 188 ซม.

Breathable Back Panel
     ส่วนของพื้นที่ด้านที่แนบกับหลังของนักปั่น ได้ออกแบบให้มีจุดรองรับตำแหน่งหัวไหล่ บ่า และเอว ซึ่งจะนูนและนุ่ม มารองรับกับแผ่นหลัง โดยสามารถระบายอากาศให้่ผ่านได้ ทำให้อากาศถ่ายเท ลดความร้อนที่จะเกิดขึ้นจากการออกแรงปั่นนานๆ ได้เป็นอย่างดี

     นอกจากนี้ยังจะมีจุดเด่นอันเป็นรายละเอียดปลีกย่อย.. ที่ UNZEN ถูกออกแบบมาได้อย่างโดนใจเป็นอย่างมาก...



รูปทรงแอโรไดนามิคลู่ลมแบบสามมิติ
     ACCU3D เทคโนโลยีการออกแบบ ที่ทำให้แทบทุกชิ้นส่วนของตัวเป้ ใช้ประโยชน์ได้อย่างสุดคุ้ม เช่นบริเวณสายยึดเป้ช่วงเอว มีช่องใส่ของเพื่อสะดวกในการหยิบใช้ขณะปั่น, ด้านบนมีกระเป๋าพร้อมซิบและบุกันกระแทก เพื่อใส่ของที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เช่นอุปกรณ์มือถือ หรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิค, ที่ช่องกระเป๋าด้านหลัง มีสายสำหรับคล้องกุญแจ เพิ่มความสะดวกในการเก็บกุญแจล็อค ไม่ต้องควานหาให้ยุ่งยากเมื่อต้องการ

     ด้านล่างของตัวเป้มีสายสำหรับรัดสัมภาระอื่นๆ เป้ใบนี้มีช่องเปิดส่วนหลักอยู่ที่ด้านข้างพร้อมซิปแข็งแรงขนาดใหญ่ทั้งซ้ายและขวา ปลายซิบมีสายสำหรับดึงแม้จะสวมถุงมืออยู่ก็ใช้งานได้สะดวก เพียงปลดล็อคที่สายสะพายตรงหน้าอก แล้วเลื่อนเป้มาข้างลำตัว ก็สามารถหยิบของจากในเป้ได้สบายๆ ไม่ว่าถนัดด้านใดก็ตาม โดยไม่ต้องปลดเป้ออกจากหลัง หยิบของเสร็จแล้วผลักกลับที่เดิมปั่นต่อไปได้สะดวก

     ยังมีอุปกรณ์อีกชิ้นที่ทำให้เป้ใบนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น คือถุงบรรจุน้ำดื่มพร้อมสาย Hydrapak ซึ่งมีคุณภาพสูงผ่านการรับรองจาก FDA (คณะกรรมการอาหารและยา) เป็นที่เรียบร้อย ว่าทำจากวัสดุที่ปลอดภัยใช้บรรจุน้ำดื่มได้

     เป้ UNZEN ผลิตออกมา 3 ขนาดด้วยกันคือขนาด 6, 10 และ 15 ลิตร น้ำหนักกระเป๋าคือ 0.52, 0.57 และ 0.59 กก. ตามลำดับ มีออกมารุ่นละ 3 สี คือ ดำ แดง และส้ม โดยส่วนที่แตกต่างกันคือชิ้นที่เชื่อมต่อกันกับสายสะพาย.. สวยโดดเด่นไปคนละแบบ แต่ถ้าให้เลือกแบบจ๊าบๆ โดนใจ มองเห็นหลังไวไวกันแต่ไกล คงต้องเป็นสีส้ม ที่ดูสะดุดตาดีแท้




  • สนนราคา ต่างกันสามขนาดพร้อมถุงน้ำคือ
    ขนาด 6 ลิตร = 75 ปอนด์ (ประมาณ 3,715 บาท)
    ขนาด 10 ลิตร = 85 ปอนด์ (ประมาณ 4,211 บาท)
         *สำหรับขนาด 10 ลิตร มีจำหน่ายอยู่ใน amazon.com ราคา 100 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 3,060 บาท)
    ขนาด 15 ลิตร = 100 ปอนด์ (ประมาณ 4,955 บาท)
  • ที่มา: www.shimano.com


❛เป้ตัวเก่งสำหรับนักปั่น.. สวยเท่บาดใจ!❜ Reviewed by zangzaew on 12:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.