Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

จักรยานปั่นเมือง..เฟรมแมกนีเซียม! ESR Magnesia

     การคิดค้นและพัฒนาส่วนประกอบต่างๆ ของจักรยาน เป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของบรรดาผู้ผลิตจักรยานในโลกสีเขียวที่กำลังถูกรังแกใบนี้.. เพราะปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งของสินค้าจักรยาน คือการถูกจัดวางไว้ ณ ตำแหน่งของยานพาหนะที่เป็นมิตรต่อโลกและสิ่งแวดล้อม ซึ่ง ESR Magnesia เป็นหนึ่งในจักรยานที่ถูกผลิตภายใต้แนวคิดเดียวกัน โดยมีความสำคัญของวัสดุเป็นเงื่อนไขสร้างความแตกต่างด้วยโลหะผสม.. แมกนีเซียม!

     ESR บริษัทสัญชาติญี่ปุ่นในกรุงโตเกียว ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.​ 2007 กับความชำนาญในการผลิตโลหะผสมที่มีความก้าวหน้า หนึ่งในนั้นคือโลหะผสมแมกนีเซียม ซึ่งมีธาตุต่างๆ ผสมผสานกันในสัดส่วนที่ลงตัวและผ่านการคิดคำนวณ ทดสอบจนได้โลหะผสมที่มีความลงตัว และเสถียรเป็นที่สุด มีคุณสมบัติของความแข็งแกร่ง แต่ยังคงตอบสนองต่อการเชื่อมต่อและการขึ้นรูปที่ดีเยี่ยม

     มันถูกนำมาใช้เป็นโลหะเพื่อการผลิตเฟรมจักรยานภายใต้แบรนด์ ESR Magnesia อันเป็นจักรยานที่มุ่งเน้นการออกแบบ เพื่อใช้ขี่ปั่นในเมือง โดยมีความแข็งแรงผนวกกับความคล่องตัวเป็นหัวใจสำคัญ

     ด้วยคุณสมบัติของโลหะผสมแมกนีเซียม จึงทำให้ตัวเฟรมมีน้ำหนักที่เบาอย่างมาก ขณะเดียวกับที่มีความแข็งแรงสูง จึงทำให้สามารถออกแบบท่อในขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางที่ใหญ่ได้ โลหะผสมนี้สามารถดูดซับแรงกระแทก แรงสั่นสะเทือน หรือแม้แต่แรงเครียดขณะขี่ปั่นได้ดีเยี่ยม มันถึงถูกนำไปผลิตเป็นส่วนประกอบต่างๆ ของพวงมาลัยรถยนต์ชั้นนำ

     จากการออกแบบเฟรมที่สวยงาม แปลกตา แต่เข้ารูปกันอย่างลงตัว ทำให้รถจักรยานขนาดมินิ ล้อ 20 นิ้วตระกูล ESR Magnesia นี้สวยเตะตาน่าใช้เป็นอย่างมาก โดยมีอุปกรณ์ที่น่าสนใจเช่น ชุดเกียร์ดุม SHIMANO NEXUS ปรับใช้ได้ถึง 8 ระดับ เบาะนั่ง VELO แบบนักปั่นแข่งขัน พร้อมระบบวีเบรคหน้าหลัง น้ำหนักโดยรวมทั้งคันอยู่ที่ 10.9 กิโลกรัม

  • รุ่นท็อป M202RD-SP ราคาค่าตัวอยู่ที่ 77,700 เยน (ประมาณ​ 29,800 บาท)
  • รองลงมาเป็นรุ่น M202RD-SP ราคา 56,700 เยน (ประมาณ 21,700 บาท)
  • นอกจากนี้ยังได้ผลิตออกมาเป็นรถพับอีกสามรุ่นด้วยกัน ราคาตั้งแต่ 49,350 - 69,300 เยน
มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 5 สี
นอกจากรถมินิแล้ว ยังมีผลิตออกมาเป็นแบบรถพับด้วยจักรยานปั่นเมือง..เฟรมแมกนีเซียม! ESR Magnesia Reviewed by zangzaew on 07:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.