Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

LOOK รุกตลาดเมืองไทยแล้ว!

แบรนด์จักรยานชื่อดังจากฝรั่งเศสที่ได้ยินมานาน โดยเฉพาะในระดับของจักรยานสำหรับการแข่งขัน คำว่า LOOK ดูจะเป็นสิ่งที่เน้นคุณภาพและการออกแบบเพื่อนักปั่นมือโปร จากการเร่ิมต้นผลิตบันไดจักรยาน สู่เฟรมทั้งคันที่ประกาศชัยชนะลั่นหลายสนามระดับโลก.. มาสู่โอกาสของนักปั่นไทยในที่สุด!

    ใช่แล้ว! LOOK เร่ิมต้นเข้าสู่วงการจักรยานด้วยการออกแบบ "บันได" ปั่นจักรยานระบบคลิปเลส (Clipless) ที่มีรูปร่างแปลกตา เมื่อปี 1974 โดยนำเทคโนโลยีการผลิตตัวยึดรองเท้าสกีมาพัฒนาเป็นบันไดคลิปเลสสำหรับจักรยานถนน และในปี 1984 มันก็ได้เร่ิมทำหน้าที่ในสนามแข่งจนสามารถเป็นส่วนหนึ่งของการคว้าชัยชนะ

    และในปี ค.ศ. 1985 นักแข่งนาม Bernard Hinault นำบันไดคลิปเลสของ LOOK ไปใช้ในการแข่งขันจนสามารถว่าชัยในสนาม Tour de France ปีนั้น

คุณสุรสิทธิ์ ติยะวัชรพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร
บริษัท แอลเอ ไบซิเคิ้ล ประเทศไทย
กล่าวต้นรับตัวแทนจำหน่าย สื่อมวลชน
และผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้อย่างเป็นกันเอ

    การพัฒนาไม่หยุดยั้งละคราวนี้.. ปี 1986 LOOK เป็นรายแรกที่นำเทคโนโลยีจักรยานแข่งเฟรมคาร์บอนลงสนาม ขณะที่คู่แข่งรายอื่นต่างยังไม่เชื่อมั่นในความแข็งแรงของวัสดุชนิดนี้ แต่นักแข่งอย่าง เกร็ก เลมอนด์ สามารถใช้เฟรมคาร์บอนนี้คว้าแชมป์ได้ถึง 3 สมัยเป็นคนแรก นับแต่นั้นมาเฟรมที่ผลิตด้วยคาร์บอนจึงกลายเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อนักแข่งโดยเฉพาะ

    แต่จุดเด่นของ LOOK ยังคงมุ่งเน้นพัฒนาบันไดคลิปเลสรุ่นต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อปี 2009 ได้เปิดตัวบันไดในซี่รี่ย์ KEO รุ่นที่สอง คือ KEO 2 AX Carbon ซึ่งเปลี่ยนจากสปริงไปเป็นคาร์บอนเบรด (แผ่นคาร์บอน) แทน ผลที่เกิดขึ้นคือน้ำหนักของบันไดเบาลงอย่างมาก โดยเฉพาะรุ่น KEO BLADE CARBON AERO ที่ใช้วัสดุคาร์บอนเกือบทั้งหมด มีน้ำหนักเพียง 120 กรัมเท่านั้น

บันไดคลิปเลสที่บรรจุเซ็นเซอร์อัจฉริยะไว้ที่แกน
    บันไดตัวล่าสุดบรรจุเทคโนโลอัจฉริยะเข้าไปในรุ่น KEO POWER นี่ละ.. ที่ผู้นำเสนออย่าง Mr. Erice Vanhaverbeke ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ LOOK ภาคภูมิใจเป็นพิเศษ เพราะเป็นบันไดรุ่นที่ตัวแกนยึดถูกบรรจุเข้าไปด้วยระบบเซ็นเซอร์ 8 จุด สามารถบันทึกข้อมูลแยกอิสระระหว่างเท้าซ้ายและเท้าขวา ไม่ว่าจะเป็นแรงเหยียบหรือรอบขา คุณสมบัติกันน้ำและแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานถึง 400 ชั่วโมง ใช้คู่กับคอมพิวเตอร์ของค่าย POLAR ในรุ่น CS600X, CS600 และ CS500

    จุดเด่นคือ สามารถถอดไปติดตั้งกับจักรยานคันใดก็ได้โดยไม่ต้องรีเซ็ทระบบใหม่ เพราะสมองกลภายในจะทำการรีเซ็ทให้โดยอัตโนมัติเมื่อถูกใช้งานกับจักรยานที่แตกต่างกันออกไป.. และ LOOK คาดไว้ว่า เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาขึ้นมานี้ จะเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับบันไดระบบคลิปเลสในอนาคต!

    ทั้งหมดข้างต้น.. เป็นการพัฒนาบันไดคลิปเลสสำหรับจักรยานถนน! แล้วพวก MTB ขาลุยละ?

บันไดสำหรับ MTB
    LOOK พัฒนาบันไดคลิปเลสสำหรับจักรยาน MTB หรือเสือภูเขาออกมาขณะนี้ มีเพียงรุ่นเดียว คือรุ่น ควอทซ์ คาร์บอน (Quartz CARBON) ที่มีน้ำหนักเบาเพียง 135 กรัม (ต่อข้าง) แกนเป็นวัสดุโคโมรี โดยมีรุ่น TOP เป็นแกนไทเทเนียมที่แข็งแรง และรีดน้ำหนักเหลือเพียง 120 กรัม!

    นั่นแค่เรื่องของ..​บันได.. LOOK ยังได้พัฒนาเฟรมและอุปกรณ์ประกอบเข้าไปในจักรยานทั้งคัน โดยใช้เทคโนโลยีจากวิศวกรของตนเอง ยกตัวอย่างเช่น.. ชุดขาจานหน้าคาร์บอนขึ้นรูปชิ้นเดียว และ ณ ตำแหน่งยึดกับบันไดออกแบบให้สามารถเลือกปรับขนาดความยาวเมื่อติดตั้งบันได้ได้ถึง 3 ขนาด คือ 170, 172.5 และ 175 มม. ในตัวเดียวกัน

ชุดขาจานตัวเดียวปรับใช้ได้ถึง 3 ขนาด
    สำหรับจักรยานทั้งคันที่ LOOK นำเข้ามาทำตลาด และนำมาโชว์ตัวในการเปิดตัวครั้งนี้ คือรุ่น 695 ซึ่งออกแบบเป็นมาตรฐานเดียวไม่่ว่าจะใช้สำหรับนักปั่นทั่วไป หรือนักแข่งมืออาชีพ ใช้กระโหลกแบบ BB65 พร้อมตัวแปลงสามารถใช้ร่วมกับชุดขับเคลื่อนทุกยี่ห้อในท้องตลาด

จักรยานถนนรุ่นท็อป 695
    ที่น่าสนใจคือจักรยานถนนรุ่น 695 ของ LOOK นี้ มีรุ่นพรีเมี่ยมที่ออกแบบสีของเฟรมเป็นพิเศษ ตามลวดลายของธงชาติประเทศต่างๆ และในโอกาสที่มาเปิดตัวในประเทศไทย สีของธงชาติไทยจึงถูกเลือกเป็นหนึ่งในลายเฟรมจักรยานเฉพาะกิจในรุ่นพรีเมี่ยมสำหรับผู้สั่งซื้อ และยังเพิ่มการพิมพ์ "ชื่อ" เจ้าของรถลงไปในเฟรมให้อีกเป็นพิเศษ โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 10 - 12 สัปดาห์ในการทำสีและพิมพ์ชื่อ ( LOOK 695 น้ำหนักเฟรม 900 กรัม น้ำหนักตะเกียบหน้า 295 กรัม)

พิมพ์ลายธงชาติเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ!!
    นอกจากนี้ยังมีจักรยานถนนรุ่นรองลงมา อาทิ รุ่น 566 จับกลุ่มนักปั่นทั่วไปผู้นิยมการเดินทาง หรือออกกำลังกาย, รุ่น 586 ขยับขึ้นมาอยู่ระหว่างกลางสำหรับนักปั่นที่ต้องการเข้าใกล้จักรยานเพื่อการแข่งขันมากยิ่งขึ้น

ชุดขับเคลื่อนเทคโนโลยีเฉพาะของ LOOK

รุ่น 566 สำหรับผู้สนใจทั่วไปจนถึงระดับแข่งขัน

    ส่วนจักรยาน MTB ที่นำเข้ามาจำหน่ายมีอีก 2 รุ่นคือ รุ่นฮาร์ดเทล รหัส 986 และรุ่นฟูลซัสฯ รหัส 920 เป็นเฟรมคาร์บอนทั้งคู่ โดยมีจุดเด่นคือการออกแบบเฟรมและสเตมแบบเข้าชุดกลมกลืนกันอย่างแปลกตาและไร้คู่เปรียบเทียบ โดยเฉพาะสเตมเนี่ย.. ออกแบบได้อย่างน่าสนใจ เพราะในตัวของมันเองนั้น สามารถปรับใช้ได้หลากหลาย ไม่จะเป็นการปรับระยะในการจับยึดแฮนด์ให้ห่างออกไป หรือเข้าใกล้ตัวผู้ขี่ เพื่อความเหมาะสมของร่างกาย โดยมีอะแดปเตอร์ภายในสำหรับเปลี่ยนวิธีจับยึดได้ด้วยการปรับเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนมุมองศาสามารถเปลี่ยนได้ด้วยการพลิกคว่ำหรือหงายตามความต้องการ ขณะที่ยังคงเข้ารูปกับเฟรมได้อย่างแนบเนียนเช่นเดิม

เสือภูเขา MTB รุ่น 986 สวยงามไม่เหมือนใคร

ฟูลซัสฯ รุ่น 920 ดุดันไม่น้อย

การออกแบบสเต็มเข้ารูปกับเฟรม

    เพียงได้จับได้ลูบคลำยกขึ้นยกลง ยังไม่ทันได้คร่อมขี่ ก็ทำให้ใจหวิวเกิดกิเลสครอบงำได้ง่ายๆ ไม่เพียงแต่รูปทรงที่สวยงามแปลกตา แต่ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบที่เน้นเพื่อการแข่งขันกับวัสดุคาร์บอนที่เบาแต่เหนียวทน ทั้งจักรยานถนนและ MTB ต่างมีจุดเด่นเชิญชวนให้ลองปั่น เพื่อพิสูจน์ผลแห่งการออกแบบระดับโลกนี้ได้อย่างน่าอัศจรรย์

    เป็นโอกาสดีสำหรับแฟนนักปั่นเมืองไทย ที่สนใจจักรยานระดับพรีเมี่ยมภายใต้แบรนด์ LOOK ที่เข้ามาทำตลาด ผ่านตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการคือ บริษัท แอลเอ ไบซิเคิ้ล (ประเทศไทย) จำกัด ยักษ์ใหญ่แห่งวงการจักรยานในประเทศไทย ผู้พัฒนาจักรยานเฟรมคาร์บอนของตนเองจนสามารถคว้ารางวัลมาประดับความภาคภูมิใจมาแล้ว

    ทราบว่า ไม่เพียงแต่จักรยานถนนและ MTB หลายรุ่นที่นำเข้ามาตอบสนองความต้องการของคนไทยเท่านั้น ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ตลอดจนสินค้าภายใต้แบรนด์ LOOK เข้ามาจำหน่ายครบไลน์สินค้าอีกด้วย..

สินค้าหลากหลายภายใต้แบรนด์ LOOK

ชุดเสื้อผ้าสามารถสั่งซื้อได้

บันไดคลิปเลสของจักรยานถนนและ MTB หลากรุ่นที่เข้ามาจำหน่าย

มร. เอลิคกำลังอธิบายเทคโนโลของบันไดรุ่นใหม่

ชุดตีนผีคาร์บอน

จักรยานถนนที่ถูกออกแบบองศาเฟรม และความลู่ลมเพื่อการแข่งขัน

รุ่นรองลงมาที่ผู้สนใจทั่วไปเลือกเป็นเจ้าของได้

ประเทศต่างๆ ที่ LOOK เข้าไปทำตลาด และผลิตเป็นลายธงชาติของประเทศนั้นๆ

นี่คือเฟรมลายธงชาติอเมริกา

ฟูลซัสฯ ที่มีน้ำหนักเบา

มีนำเข้ามาจำหน่ายทั้งคัน หรือสั่งเฉพาะเฟรมก็ย่อมได้
ลองพิสูจน์น้ำหนักเสียหน่อย..
ทั้งตัวแทนจำหน่าย นักกีฬา และสื่อมวลชน มาร่วมงานเปิดตัวกันแน่น

ชมอุปกรณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด

ตัวแทนจาก LOOK คณะผู้บริหาร LA ตัวแทนจำหน่าย
และสื่อมวลชนบันทึกภาพเป็นที่ระลึกLOOK รุกตลาดเมืองไทยแล้ว! Reviewed by zangzaew on 08:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.