Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

Bangkok Bicycle Show ครั้งที่ 1

วันเดียวกันนี้ มีถึงสองงาน แต่ด้วยเพราะว่าเคยปั่นขึ้นถนนบรมราชชนนีมาแล้ว จึงตัดใจเพื่อไปร่วมงาน Bangkok Bicycle Show ครั้งที่ 1 ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครแทน (จะได้ไม่ต้องออกจากบ้านแต่เช้า ^_^') โดยมีรถไฟฟ้า BTS ช่วยย่นระยะแรงปั่นไปได้โข ด้วยการนำพา "นิลมังกร" ฉายาที่ตั้งขึ้นมาเพราะรถที่ส่งเข้าโชว์ในงานนี้.. เขาขอให้ตั้งชื่อไว้ด้วย..

    นับว่าเป็นเช้าวันหยุดที่บริเวณหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครมีความคึกคักผิดตา คราคร่ำไปด้วยจักรยานนานาชนิด ทะยอยปั่นเข้ามาจากถนนทุกสาย สู่พื้นที่หน้าลานหอศิลป์ฯ​ ซึ่งมีเต็นท์ขนาด 3 x 3 เมตรสีเขียวสดกางไว้เป็นหลังๆ

    สองแถวของเต็นท์ด้านนอก คือพื้นที่ซึ่งกันไว้สำหรับบรรดารถจักรยานที่จัดเข้ามาโชว์ตัว พร้อมหมายเลขกำกับ และรายละเอียดเกี่ยวกับจักรยานติดตั้งไว้เรียบร้อย เข้าใจว่า.. การมาถึงของรถที่โชว์นั้น หลากหลายทิศทาง ตำแหน่งจัดวางจึงไม่ได้เรียงหมายเลขแต่อย่างใด อาจจะทำให้ใครที่ตั้งใจมาเชียร์โดยที่ทราบหมายเลขล่วงหน้า ต้องเสียเวลาไปกับการเดินหาไม่น้อย และด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ ประกอบกับความสนใจของผู้เข้าร่วมที่มีเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ต้องจอดกันแบบเบียดๆ ไปบ้าง แต่ก็ดูอบอุ่นดีตามขนาดพื้นที่เอื้ออำนวย

    เต็นท์ด้านในสุด เป็นพื้นที่ออกบูธให้บริการของไปรษณีย์ไทย ซึ่งจัดเตรียมให้บริการส่งโปสการ์ดสำหรับผู้ที่ต้องการ เพราะในงานนี้ได้จัดทำโปสการ์ดรุ่นพิเศษ เป็นภาพสวยๆ ของจักรยานยุคอดีตที่หาดูได้ยาก และยังมีบริการ iStamp ชุดพิเศษเพื่องานนี้โดยเฉพาะ.. ที่น่าสนใจคือ จักรยานส่งจดหมายในยุคอดีตที่นำมาจัดแสดง

จักรยานส่งไปรษณีย์ที่ยังคงถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี

    เต็นท์ใกล้ๆ กันสอดคล้องเป็นอย่างดี ด้วยการให้บริการถ่ายภาพกับจักรยานโบราณในชุดย้อนยุค แต่งตัวเป็นทหารสมัยสงครามโลก คู่กับจักรยานพับที่ใช้ในสมรภูมิมาแล้ว โดยมีเจ้าจักรยานสามล้อโบราณคันน้อยๆ เรียงรายเชิญแขกอยู่ด้านหน้า

จักรยานสามล้อน่ารักแบบโบราณ..^_^

    เต็นท์อีกด้านของพื้นที่ ช่วงทางเข้าอาคารหอศิลป์ฯ เป็นเต็นท์ปฎิบัติการและจุดลงทะเบียนของผู้ร่วมงานและผู้ร่วมโชว์รถ อาสาสมัครของสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย ทำงานกันอย่างขยันขันแข็ง บางท่านยังไม่ทานข้าวตั้งแต่เช้ายันบ่าย เพราะต้องคอยต้อนรับผู้ที่มาร่วมงานตลอดเวลา

จำหน่ายสินค้าที่ระลึกของงาน ขายดีไม่มีว่างเว้น
    โดยมีเต็นท์ริมสุดก่อนขึ้นบันไดเข้าหอศิลป์ ทำหน้าที่จำหน่ายสินค้าที่ระลึก ทั้งหมวกและเสื้อของงาน มีจุดเด่นเป็นการนำขาตั้งจักรยานราคาถูกเพียงชุดละ 200 บาทมาจำหน่ายแบบไม่นำกลับ ขายดีจนเปิดกล่องต่อกล่องแทบไม่ทัน..

ชุดละ 200 บาทขาดตัว!

    ด้านนอกคึกคักกันขนาดนี้..​แล้วด้านในละจะเป็นอย่างไร!?

    เปิดประตูหอศิลป์ฯ เข้าไป ให้ปะทะอย่างจังกับฉากหลังอลังการของ Spaceframe ซึ่งมีจักรยานโดนใจของหลายคน จอดเรียงรายโชว์ตัวอยู่เต็มพื้นที่ด้านหน้า โดยเฉพาะจักรยาน อเล็กซ์ มอลตั้น งานฝีมือที่น่าหลงใหล

    เดินอ้อมไปด้านหลัง มีบูธจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์เสริมจักรยาน อาทิ ไฟติดรถ สายล็อค ถุงมือและอื่นๆ ส่วนข้างๆ กันเป็นบูธของบริษัท โอ๊คลี่ย์ (ไทยแลนด์) จำกัด นำตู้โชว์ของแว่นตานักกีฬากลางแจ้ง โดยเฉพาะรุ่นที่เหมาะใช้กับนักปั่นมาอวดโฉม พร้อมจำหน่ายในราคาสุดยอดมิตรภาพ และยังมีรองเท้า KEEN สวยโดนใจ มีสองรุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายสำหรับนักปั่นโดยเฉพาะ สามารถติดคลิปเพื่อใช้กับบันไดจักรยานได้ ซื้อหนึ่งคู่ลด 10% แต่ถ้าคว้าสองคู่.. ลดถึง 30% ว้าว..!    ด้านในสุดเป็นบูธโชว์จักรยานของค่าย LA ที่นำพาจักรยานสุดสวยงามแบรนด์ Avenue มาอวดโฉมอีกครั้ง หลังจากเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมจุดเด่นของเฟรมอลูฯ ทรงเพรียวลู่ลม สวยงามชนิดที่เรียกว่าถอยไปปั่นเฉิดฉายได้โดยไม่ต้องแต่งเติม

จักรยานปั่นในเมืองที่ออกแบบได้สวยเหลือเกิน
จนต้อง..ดูรายละเอียดกันอย่างใกล้ชิด
    เดินลงบันไดไปที่ชั้นใต้ดินของงาน พบว่าคึกคักไม่แพ้กัน เพราะเป็นพื้นที่ซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้า จากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่สมัครเข้ามาจำหน่าย ทั้งของมือสอง ของใหม่ หลากหลายละลานตา เชื่อว่าหากพื้นที่กว้างกว่านี้ คงจะเต็มไปด้วยของให้เลือกช็อปฯ ได้เป็นนานสองนาน
    พื้นที่ด้านบนชั้นหนึ่ง ยังมีกิจกรรมสัมมนาที่น่าสนใจภายในห้องสัมมนาขนาดย่อม ซึ่งจัดแสดงภาพบันทึกประวัติศาสตร์ ของการเดินทางรอบโลกที่คู่รัก "หมู - วรรณ" สร้างเรื่องราวดีๆ เป็นแรงผลักดันให้กับนักปั่นฝันท่องโลกอีกหลายคนในอนาคต พร้อมกับบอกเล่าประสบการณ์และความทรงจำดีๆ ที่ผ่านมา

คุณหมู คุณวรรณ และน้องเย็นตา ถ่ายภาพร่วมกันกับ
ท่านนิพนธ์ บุญญภัทโร ประธานคณะที่ปรึกษา
สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย

ภาพบันทึกเหตุการณ์ตลอดเส้นทางปั่นรอบโลกของคู่รักนักปั่น

เฮียคากิ..ที่รักของนักปั่นทั้งหลาย
    หลังเวลา 14:00 น. เป็นการปิดโหวตจักรยานโดนใจ ซึ่งเรียงรายโชว์ตัวอยู่เต็มพื้นที่ด้านนอก โดยมี "เฮียคากิ" หรือ "คุณศรชัย ลิมะวรารัตน์" หนึ่งในคนสำคัญที่เป็นผู้ผลักดันให้เกิดงานนี้ขึ้นมา เป็นผู้ประกาศผลรางวัล ซึ่งรวบรวมและช่วยกันสรุปผลโดยคณะทำงานทีมอาสาของสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย

    ผลที่ได้คือจักรยาน หมายเลข "49" ของ "คุณมีศักดิ์ ปักชัยภูมิ" (อดีตนักกีฬาเสือหมอบและเสือภูเขาทีมชาติไทย) ซึ่งได้เสียงโหวต 73 คะแนนเฉือนลำดับที่สองไปพอสมควร ขอแสดงความยินดีด้วยครับ..​งานนี้คว้ารางวัลเป็นจักรยานพับคันงาม พร้อมถ้วยเกียรติยศเก๋รูปเฟือง พร้อมรางวัลอื่นๆ อีกหลายอย่างไปครอง

คุณมีศักดิ์ ปักชัยภูมิ (ซ้าย) ผู้คว้ารางวัลโหวตจักรยานโดนใจ
    แม้พื้นที่จะไม่กว้างมากนัก แต่อบอุ่นไปด้วยบรรดานักปั่นจักรยานหลากรูปแบบ และการจัดกิจกรรมใจกลางเมือง ซึ่งเดินทางไปมาสะดวก ผู้คนทั่วไปสามารถพบเห็นได้สบาย จะเป็นครั้งแรกของการนำเสนอเรื่องราวของ "จักรยาน" ที่กำลังจะกลายมาเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของบ้านทุกหลัง สำหรับพาหนะเพื่อการเดินทางที่สะดวก ประหยัด และได้สุขภาพ ในอนาคตอันใกล้

    ทำให้อดฝันที่จะได้เห็น ครั้งที่ 2 ของงาน Bangkok Bicycle Show ไม่ได้เลยทีเดียว..​ เพราะงานคงจะใหญ่ขึ้นไปอีกแน่นอน


ภาพเล่าเรื่อง..

อเล็กซ์ มอลตัล..จักรยานงานศิลป์ คันนี้มาพร้อมกับบังลมแบบแอโรไดนามิค


เฟรมไทเทเนียมกับการออกแบบที่สวยงาม
มุมจำหน่ายสินค้าของวินสิตา..ขายกับแบบไม่มีหยุด!
จักรยานในประวัติศาสตร์ที่คนไทยใช้เดินทางข้ามโลกมาแล้ว

รถจักรยานของคุณหมูและคุณวรรณ แต่เต็มที่แบบเดียวกับที่ใช้เดินทางรอบโลก


จักรยานที่เจ้าของนำมาโชว์ตัวในงานนี้

กลุ่มจักรยานพับหลากรูปแบบ


คันนี้เจ้าของรักมาก นำขาตั้งและแท่นวางมาด้วยตัวเอง
และสามารถชนะใจคนดู คว้ารางวัลไปในที่สุด
ชมกันใกล้ๆ กับแฮนด์สวยๆ ที่ไม่เหมือนใคร

จักรยานแปลกๆ มากมาย มารวมกันอยู่ในงานนี้เป็นคร้ังแรก
ขนมาขายหลากหลายรุ่นเจ้าของนำมาขายเองมือสองแต่สภาพนิ้ง


สำหรับแฟนสุดยอดรถพับบรอมตัน..
ตัวแทนจำหน่ายจะพร้อมเปิดตัวในเดือนเมษายนนี้แล้ว
ผ้าบัฟอเนกประสงค์ของนักปั่นหลากหลายลาย
กล้องบันทึกภาพ Contour ได้รับความสนใจตลอดเวลา
บูธของสเปชเฟรมไม่เคยว่างเอาซะเลย
Avanue ออกมาโชว์ตัวด้วยสีสันที่จัดจ้าน

แอบไปลุ้นกับกรรมการอาสาที่ช่วยกันรวบรวมคะแนนโหวต
การรวมตัวครั้งแรกของเหล่าจักรยานที่นำพาคนไทยไปปั่นรอบโลกมาแล้วBangkok Bicycle Show ครั้งที่ 1 Reviewed by zangzaew on 06:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.