Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

24 ปีคุณภาพ.. ทองเอกจักรยาน Thongake Bike

ภายในซอยหมู่บ้านสินทวีลิลล่า ถนนพระราม 2 นอกจากบรรดาร้านอาหารของอร่อยที่เรียงรายอยู่ตลอดเส้นทาง ยังมีร้านหนึ่งที่ดูแปลกตาไป เพราะภายในห้องกระจกหัวมุมถนนนั้น ปรากฏมีจักรยานสีสันสวยงาม วางเรียงกันแน่น ทำให้คนรักจักรยานไม่อาจจะละสายตาไปได้ ที่นี่คือ "ทองเอกจักรยาน"

ทองเอกจักรยาน.. ดำเนินการโดย คุณวิรัช รัตนอำนวยชัย ณ ร้านปัจจุบันนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2531 ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัวแต่ดั้งเดิม ต้นกำเนิดมาจากร้านแรกแถวสาธุประดิษฐ์ (ปัจจุบันยังคงเปิดทำการอยู่)

คุณวิรัช รัตนอำนวยชัย
ช่างใหญ่หนึ่งเดียวของที่นี่
- ทำไมถึงเลือกมาเปิดที่ย่านถนนพระราม 2?
ที่นี่เป็นหมู่บ้านใหญ่ คนเยอะมาก คิดว่าน่าจะดีแน่ ช่วงแรกเปิดลักษณะร้านจักรยานแม่บ้าน โดยวางกลุ่มเป้าหมายว่าจะเป็นคนในหมู่บ้านนี่หละ และที่ได้รับความนิยมมากในช่วงแรก คือจักรยานจำพวก BMX ยุคนั้นใครที่ปั่นจักรยาน BMX คันละหมื่นกว่า เรียกว่า..​ไม่ธรรมดา..​เท่มาก มีทั้งของที่ผลิตในประเทศและต่างประเทศ

- แล้วเร่ิมมาเปลี่ยนแปลงเป็นจักรยานเสือภูเขาอย่างที่เห็นได้อย่างไร?
ถัดจาก BMX สักประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว ก็เร่ิมมาขายจักรยานลักษณะอย่างนี้แล้ว เป็นแนวเสือภูเขา.. และก็เป็นอย่างนี้มาตลอดจนถึงปัจจุบัน คนในหมู่บ้านจะไม่ใช้รถพวกนี้กันเลยนะ น้อยมาก เพราะส่วนใหญ่เขาจะใช้จักรยานเพื่อปั่นไปซื้อของซื้อกับข้าว กลุ่มที่เข้ามาซื้อที่ร้าน จะเป็นจากข้างนอกมากกว่า ซึ่งกลุ่มนี้จะสนใจการปั่นออกกำลังกาย

- จักรยานที่จำหน่ายในร้านเป็นยี่ห้อไหน?
ที่นี่เราจะเน้น Trek กับ Orbea เป็นหลัก อย่างเช่น Trek นั่น ตัวสินค้าเองดีอยู่แล้ว ทั้งผู้นำเข้าเองก็มีนโยบายการดูแลลูกค้าที่ดี สร้างความมั่นใจให้กับเราได้ จักรยานเรามีตั้งแต่ราคาหมื่นกว่า สองหมื่นกว่า ซึ่งกลุ่มนี้จะขายเยอะ ขายได้ตลอด ส่วนระดับสูงอย่างพวกคาร์บอนเราก็มี

- เท่าที่เห็น..ร้านหัวมุมเล็กๆ แต่สินค้าระดับไฮฯ ก็ไม่น้อยเลย?
คือจริงๆ แล้ว ตัวผมเองก็เป็นคนชอบจักรยาน ชอบที่จะได้เห็นได้จับ แม้ว่าเดี๋ยวนี้จะไม่ค่อยได้ปั่นเหมือนสมัยก่อน แต่ก็ยังชอบที่จะจับท่ี่จะดูมัน อย่างเวลาว่างหลังปิดร้านเนี่ย ผมจะหยิบมาดู มาสัมผัส อย่างชิ้นแพงๆ หรูๆ เนี่ย จะดูความทันสมัยที่พัฒนาก้าวหน้าไป ผมชอบนะ.. และคิดอยู่เสมอว่า ทำไมของราคาเป็นหมื่น เขาถึงทำมาขายให้กับคนไทยได้ แล้วบ้านเรา.. ถึงไม่มีใครทำออกมาขายอย่างนี้บ้างนะ

จักรยาน Trek สินค้าหลักในร้าน
- แสดงว่า.. ลูกค้าของที่นี่ก็มีหลายกลุ่มหลายระดับ?
ครับ.. เรามีลูกค้าหลากหลายซึ่งเป็นสิ่งที่ดี แต่การที่จะบอกว่าลูกค้ามีระดับนี่จะดีกว่า ก็ไม่ใช่อย่างนั้นเสียทีเดียวนะครับ เพราะกลุ่มลูกค้ากระเป๋าหนัก ซื้อของราคาแพงๆ จะมีจำนวนน้อยกว่าลูกค้าทั่วไป แต่ซื้อกันเยอะ ที่ซื้อของราคาแพงเนี่ย ส่วนใหญ่จะคุ้นเคยเป็นลูกค้าประจำกันมาประมาณหนึ่งแล้ว อีกอย่าง.. สินค้าพวกแบรนด์ดังๆ เนี่ย จะไม่ค่อยมีของ อาจจะขายดีจนหมดหรือเปล่าก็ไม่ทราบนะครับ แต่ความต้องการของลูกค้าน่ะ.. ยังมีอยู่

- มีช่าง..กี่คนครับ?
นี่ไงครับ..​นั่งอยู่นี่..​ ผมนี่แหละ (ฮา) ที่นี่มีทั้งเสือภูเขา เสือหมอบ ติดตั้งเซ็ทอัพได้ทั้งหมด รวมถึงพวกชุดเกียร์รุ่นใหม่ๆ ก็สามารถจัดทำให้ได้

- ที่ว่าชอบจักรยานนั้น.. สไตล์ไหน?
เสือภูเขานะ.. ผมว่ามันขี่สบายดี ใช้มาหลายยี่ห้อ ทั้ง Trek และก็ Cannondale เสือหมอบก็เคยใช้อยู่ เมื่อก่อนเสือหมอบเคยดับไปครั้งหนึ่ง คนหันมาปั่นเสือภูเขาแทน คงจะคล้ายๆ BMX ยุคหนึ่งเปลี่ยนไป ตอนนี้กลับมานิยมกันใหม่ สนามแข่งก็มีมากขึ้นด้วย อย่างเสือภูเขาเนี่ย คนเน้นเรื่องสุขภาพมากขึ้น ท่องเที่ยวมากขึ้น เลยทำให้กลุ่มโตไปด้วย

- ที่นี่ เปิดปิดอย่างไร?
เช้าเปิด 9.30 ปิดประมาณ 18.30 หรือทุ่มนึง ส่วนวันอาทิตย์หยุดครับ เป็นอย่างนี้มาตลอด เพราะสมัยก่อนลูกๆ ยังเล็ก วันที่จะมีเวลาอยู่กับลูกคือวันหยุด เสาร์ หรือ อาทิตย์ คราวนี้วันเสาร์เราเองก็อยากทำงานอยู่ จึงใช้วันอาทิตย์เป็นวันหยุดของร้านมาโดยตลอด

- แนะนำอะไรถึงลูกค้าสักนิด?
ก็.. สำหรับผู้ที่สนใจจักรยาน ให้ดูก่อนว่าต้องการจักรยานยี่ห้ออะไร ศึกษาเกี่ยวกับเรื่องของ "ขนาด" ที่เหมาะสมกับตัวเรา ที่ร้านนี้หากไม่มีขนาดตรงกับลูกค้า เราก็จะไม่ฝืนขายเขา มันไม่คุ้มกัน เรื่องนี้สำคัญมาก..​แวะมาชมมาสอบถามกันได้ครับ.. ผมยินดีเสมอ

 • ติดต่อร้านทองเอกจักรยาน
  59/297 หมู่10 หมู่บ้านสินทวีลิลล่า ถ.พระราม2 ต.บางมด อ.จอมทอง จ.กรุงเทพฯ 10150
  ฝ่ายขาย : 080-550-2141
  โทรศัพท์ : 0-2451-9437
  มือถือ : 089-506-5823
  อีเมล์ : BikeThongAke@hotmail.com
  เวบไซต์ : www.bikethongake.com
  จีพีเอส : N 13 39.968 E 100 27.427
เสือหมอบก็มีไว้ให้เลือก

เฟรมไทเทเนียมสำหรับผู้ชื่นชอบที่มีกำลังซื้อ

ตัวนี้สวยงามทีเดียว.. แต่คงเอื้อมไม่ถึง.. (แขวนสูงไปมั้ง)

ชุดขับเคลื่อนเสือหมอบ

ชุดขับเคลื่อนเสือภูเขา

ชุดขับเคลื่อนเสือหมอบ..​ตัวนี้เป็นคาร์บอน..แรงมาก!

เฟรมคาร์บอนเสือภูเขาแบบฟูลซัสฯ ของ ORBEA

หมวกหลายยี่ห้อเพื่อความปลอดภัยยามปั่น

สินค้าคุณภาพจากเยอรมันนี

อะไหล่มีไว้บริการครบครัน

ที่นี่เป็นตัวแทนจำหน่ายเบาะหนังระดับโลกด้วยนะ24 ปีคุณภาพ.. ทองเอกจักรยาน Thongake Bike Reviewed by zangzaew on 15:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.