Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

Spinlister เครือข่ายเช่าจักรยานข้ามโลก!!

นี่คือตัวอย่างของบริษัทใหม่ที่มีแนวคิดอันน่าทึ่ง โดยอาศัยความสามารถของเครือข่ายชุมชนออนไลน์ ผสมผสานกับความรักในการใช้จักรยานเพื่อการเดินทาง ไปสู่ธุรกิจเช่าจักรยานจากนักปั่นสู่นักปั่น ที่เชื่อมโยงกันได้ในระดับข้ามโลก
    ธุรกิจแนวคิดใหม่ที่ทำให้ผู้้ใช้จักรยานทั่วโลก สามารถทำธุรกิจร่วมกันได้อย่างน่าทึ่ง ในการให้บริการเช่าจักรยานของตนเอง แก่เพื่อนนักปั่นจากทั่วทุกมุมโลก.. จากหลักแนวคิดที่มิได้ซับซ้อนแต่อย่างใดคือ..

    ทั้งผู้ให้เช่าและผู้เช่าจะต้องลงทะเบียนเป็นสมาชิกของเครือข่าย Spinlister ซึ่งจะมีการอ้างอิงถึงข้อมูลจริง เช่น กรณีผู้เช่าจะต้องมีการลงทะเบียนข้อมูลบัตรเครดิตสำหรับการชำระเงินผ่านระบบออนไลน์ ที่มีความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล

    ส่วนผู้ให้เช่า จะต้องลงทะเบียนข้อมูลของตนเองและรายละเอียดของจักรยานที่ต้องการให้เช่า ซึ่งจะมีการระบุถึงถิ่นที่อยู่ ตลอดจนเส้นทางที่น่าสนใจเพื่อการปั่นจักรยานในละแวกใกล้เคียง ตลอดจนข้อมูลเพื่อรับการโอนจ่ายค่าเช่าจากส่วนกลาง หลังจากที่มีผู้เช่าจักรยานได้นำส่งจักรยานกลับคืนตามเงื่อนไข

    ข้อมูลทั้งหมดจะถูกเก็บเอาไว้ในระบบ โดยผู้สนใจเช่าจักรยานสามารถเข้าไปค้นหา "ผู้ให้เช่า" ที่ีอยู่ในพื้นที่เป้าหมายที่สนใจได้ หลังจากนั้นจะมีการติดต่อผ่านทางระบบ เพื่อการนัดหมายในการเช่าจักรยานตามที่ต้องการ

    ในรายละเอียดการเช่านั้น จะมีระบุอัตราราคาค่าเช่าต่อวัน (24 ชั่วโมง) ซึ่งผู้ให้เช่าจะเป็นผู้กำหนดราคา เช่น วันละ 10 ดอลล่าร์สหรัฐ จนถึงระดับวันละ 40 ดอลล่าร์ฯ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับชนิดของจักรยานที่ผู้ให้เช่ามี ตั้งแต่จักรยานขี่ในเมืองทั่วไป เสือภูเขา หรือเสือหมอบ โดยมีภาพจักรยานของผู้ให้เช่าแสดงไว้อย่างชัดเจน

ขั้นตอนง่ายๆ ในบริการของ Spinlister
ผู้ให้เช่าสมัครสมาชิก กรอกรายละเอียดของจักรยาน และสถานที่ พร้อมราคา

ผู้เช่าลงทะเบียนค้นหาจักรยานและสถานที่ซึ่งต้องการเช่า

ทั้งสองฝ่ายกำหนดวันเวลาและนัดหมาย

ผู้ให้เช่ารอคอยอย่างสบายใจ..

เสร็จสิ้นการเช่า ได้รับเงินค่าส่วนแบ่งถึงที่บ้าน..

    สำหรับเรื่องของความปลอดภัยนั้น ในข้อตกลงมีการระบุไว้สำหรับผู้เช่าอย่างชัดเจนว่า จะต้องส่งจักรยานคืนในสภาพที่ปกติ หรือแก้ไขให้เป็นปกติก่อนส่งคืน ส่วนกรณีเรื่องของการโจรกรรมนั้น ในระบบจะมีการเก็บรายละเอียดข้อมูลจริงของสมาชิก ตลอดจนข้อมูลบัตรเครดิต ซึ่งจะเป็นการระบุตัวตนของสมาชิกอย่างชัดเจน และสามารถติดตามสืบสวนได้หากมีปัญหาเกิดขึ้น

    Spinlister มีการเชื่อมโยงระบบของตนเอง กับบรรดาร้านจักรยานต่างๆ เพื่อเป็นส่วนที่ช่วยในการสนับสนุนธุรกิจนี้ ในการแนะนำให้กับผู้เช่าสามารถเลือกร้านจักรยานที่จะเข้าไปใช้บริการซ่อมบำรุงต่างๆ ได้ หากเกิดปัญหาขึ้นในระหว่างการเช่าหรือใช้จักรยานแต่ละพื้นที่

    ด้วยการสร้างระบบที่เป็นตัวกลางเช่นนี้ขึ้น โดยมีทั้งผู้เช่าและผู้ให้เช่าสมัครเข้าเป็นสมาชิกผ่านทางเวบไซต์ จึงทำให้โอกาสในการเติบโตของเครือข่ายบริการเช่าจักรยานแบบนักปั่นสู่นักปั่นนี้ มีโอกาสขยายตัวขึ้นไปได้อย่างรวดเร็ว

    และยังตอบโจทย์สำหรับนักเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว ที่ให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม การท่องเที่ยวชุมชน สัมผัสธรรมชาติ ด้วยการปั่นจักรยานที่ได้ทั้งประโยชน์ต่อสุขภาพตัวและสุขภาพโลก จะน่าสนใจเพียงใดละถ้านักปั่นชาวไทยเรา จะร่วมเป็นหนึ่งในโครงการน่าทึ่งนี้ ด้วยการสมัครให้บริการเช่าจักรยานของตัวเอง แก่ชาวต่างชาติที่สนใจมาเที่ยวเมืองไทยในชุมชนที่อบอุ่นของเรา...Spinlister เครือข่ายเช่าจักรยานข้ามโลก!! Reviewed by zangzaew on 06:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.