Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

LA ผลิกโฉมจักรยานไทย!


LA คือแบรนด์จักรยานที่คนไทยรู้จักกันมาช้านาน และถือได้ว่าเป็นค่ายผลิตจักรยานสายเลือดไทยที่มีการทำตลาดอย่างเต็มที่ และมีรูปแบบ ตลอดจนแผนการตลาดเพื่อการรวมความเป็นหนึ่งเดียวของบรรดาสมาชิกผู้ใช้จักรยานอย่างน่าทึ่ง และนี่คืออีกครั้งสำคัญที่ LA ทุ่มทุนประกาศความเป็นหนึ่งเดียวของจักรยานไทยให้ประจักษ์..


    ณ งาน Joy of Performance ที่ The House เขาใหญ่.. LA ได้จัดงานแสดงนวตกรรมและความก้าวหน้าทางด้านผลิตภัณฑ์จักรยาน ภายใต้รูปแบบของงานแสดงยิ่งใหญ่ ในพาวิเลี่ยนขนาดมหึมา บนเส้นทางที่เหล่านักปั่นนิยมพิสูจน์ความสามารถและความท้าทาย ในการปั่นสู่เส้นทางขึ้นเนินเน้นเขาใกล้กรุงเทพฯ

คุณสุรสิทธิ์ ติยะวัชรพงศ์ ประธานกรรมการบริหาร
บริษัท แอลเอ ไบซิเคิ้ล ประเทศไทย ผู้ทำให้เกิดงานที่ย่ิงใหญ่นี้ขึ้น

    กิจกรรมแยกออกเป็นสองส่วนคือ การเชิญชวนเหล่านักปั่นเดินทางไปสัมผัสความสนุกของการปั่นจักรยาน และกิจกรรมการแข่งขันเส้นทาง เร่ิมต้นจากศูนย์กีฬามวกเหล็กสู่ The House เขาใหญ่ รวมระยะทางประมาณ 80 กิโลเมตร เพื่อพิสูจน์ความสามารถของนักปั่น 5 รางวัลใหญ่ แน่นอนว่าเหล่านักปั่นหลายท่านได้รับโอกาสพิเศษ โดย LA จัดจักรยาน Infinite ซึ่งเป็นจักรยานเฟรมคาร์บอนที่พัฒนาโดยวิศวกรชาวไทย ทั้งเสือหมอบและเสือภูเขา.. ให้ทดสอบการปั่นเพื่อร่วมแข่งขันครั้งนี้ด้วย

    สำหรับนักปั่นที่ไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน มีเส้นทางระยะสั้นกว่า เพื่อทดสอบการปั่นจักรยานแบบสนุกสนาน ไปยังเส้นทางสู่เขาใหญ่ยังเป้าหมายเดียวกันคือ The House ซึ่งมีการจัดเตรียมอาหารกลางวันแสนอร่อยรับรองไว้อย่างอิ่มหน่ำสำราญ ก่อนที่จะชื่นชมกับการจัดแสดงผลิตภัณฑ์ของ LA ภายในพาวิเลี่ยนขนาดใหญ่

พาวิเลี่ยนขนาดใหญ่จัดแสดงจักรยานหลากหลายชนิด
    จุดแรกที่จัดแสดงคือผลงานชิ้นสำคัญของ LA นั่นคือจักรยานไฟฟ้า LA E-RIDE ที่มาพร้อมแนวคิดและวิศกรรมการออกแบบอันแตกต่างและน่าทึ่ง ภายใต้การดูแลของ ผศ.ดร. นิสัย เฟื่องเวโรจน์สกุล จนกลายเป็นจักรยานไฟฟ้าเอกสิทธิ์เฉพาะของ LA โดยใช้ระบบปฏิบัติการเฉพาะที่พัฒนาขึ้นเองเรียกว่า QU4DEV

    ระบบนี้ประกอบด้วย 4 ส่วนใหญ่คือ

  • สมองกล เพื่อสั่งการระบบไฟฟ้าที่ให้การตอบสนองผู้ใช้อย่างชาญฉลาด
  • CAN-BUS ระบบเครือข่ายสื่อสารข้อมูลแบบ Real Time แบบเดียวกับรถยนต์มาตรฐานโลก
  • เซ็นเซอร์ เพื่อรับสัญญาณสู่สมองกล
  • User Interface ระบบแสดงผลผู้ใช้ที่เชื่อมต่อสมองกล ที่สามารถควบคุมผ่านโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนได้
E-RIDE จักรยานไฟฟ้าที่น่าทึ่ง

ความชาญฉลาดที่จักรยานสามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับ iPhone ได้

ผู้เชี่ยวชาญกำลังแนะนำระบบการทำงานของจักรยาน
และคอมพิวเตอร์ที่ใช้ประสานข้อมูลระหว่างกันได้


    หลักการที่พอสรุปได้ง่ายๆ คือ จักรยาน E-RIDE นี้ ไม่ใช่จักรยานไฟฟ้าที่ควบคุมความเร็วแบบทั่วไป แต่จะมีสมองกลที่ฉลาดมากในการตรวจจับพฤติกรรมการปั่นของผู้ขี่ เพื่อทำให้มอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งติดตั้งอยู่ที่ล้อหน้า ทำหน้าที่ช่วยผ่อนแรงในการปั่นจักรยานได้อย่างกลมกลืนกันจนน่าทึ่ง โดยผู้ปั่นเพียงทำหน้าที่ในการปั่นจักรยานตามปกติ

    เช่นเมื่อยามออกตัวระบบจะประมวลผลอย่างรวดเร็วแบบทันทีทันใด ในการใช้มอเตอร์ดึงรถให้ออกตัวได้นุ่มนวล และเบาแรง หรือเมื่อยามขึ้นเนินแรงในการปั่นของเราจะใช้ไม่แตกต่างอะไรกับการปั่นบนทางเรียบ แต่ระบบจะช่วยดึงขึ้นเนินได้อย่างรวดเร็วและเบาแรงอย่างมาก และภายในพาวิลเลี่ยนได้มีการจัดเส้นทางให้ทดสอบประสิทธิภาพอันน่าทึ่งของ E-RIDE ด้วยเช่นเดียวกัน มันน่าทึ่งมากทีเดียว.. และยังให้ความรู้สึกเช่นเดียวกับการปั่นจักรยาน ไม่ใช่ขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแต่อย่างใด

    ด้านในของพาวิลเลี่ยนมีการจัดแสดงจักรยาน LA ในกลุ่มของจักรยานประเภทเสือภูเขา ซึ่งเป็นจักรยานที่ได้รับการออกแบบสำหรับปี 2012 ซึ่งมีทั้งแบบฟูซัลฯ และฮาร์ดเทรล เฟรมอัลลอย รูปทรงสวยงาม อะไหล่คุณภาพ เรียกได้ว่าไม่แพ้จักรยานแบรนด์ดังจากต่างประเทศ แต่มาในราคาที่ถูกกว่าอย่างน่าสนใจจักรยานจากไลน์ผลิตของ LA ที่สวยงาม น่าใช้ไม่น้อย

    และยังมีจักรยานสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจักรยานสำหรับขี่ปั่นออกกำลังกาย การใช้งานในเมือง แม่บ้าน และจักรยานสำหรับเด็กๆ ตลอดจนทุกคนในครอบครัว..

    ส่วนสำคัญในงานที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือ การจัดแสดงจักรยานแบรนด์ระดับโลก ที่ LA นำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเพิ่มเติม เพื่อแสดงถึงความเป็นผู้นำตลาดจักรยานในประเทศไทย.. เช่น Wilier  และ LOOK จักรยานระดับแข่งขันยี่ห้อดังที่ทั่วโลกยอมรับ และ Avenue จักรยานประเภทซิตี้ไบค์กับการออกแบบที่ไม่ธรรมดา ด้วยการขึ้นรูปเฟรมอลูมิเนียมทั้งคัน และการออกแบบที่สวยงามน่าใช้เป็นอย่างมาก..

จักรยานนำเข้าแบรนด์ Wilier

เสือภูเขาจาก Wilier อีกคัน

จักรยานในเมืองระดับแฟชั่นสวยงามน่าใช้แบรนด์ AVENUE

เฟรมงามๆ แบบขึ้นรูปทั้งตัวแทบไร้รอยต่อ

เสือภูเขาดุดันจากแบรนด์ LOOK


สือหมอบ LOOK ตัวแรง

    แน่นอนว่า.. อีกหนึ่งความสำคัญคือการจัดแสดงจักรยานเฟรมคาร์บอนมาตฐานโลก ที่พัฒนาโดยฝีมือคนไทยอย่าง Infinite ซึ่งออกแบบได้สวยงามทั้งรูปทรงและประสิทธิภาพ โดยเป็นจักรยานแข่งทั้งเสือภูเขาและถนน

    นับเป็นการเปิดตัวที่ย่ิงใหญ่อลังการ แสดงถึงศักยภาพของค่ายจักรยานระดับคุณภาพของเมืองไทย ที่ผลิกโฉมสู่ความเป็นผู้นำจักรยาน ที่ปรับมาตรฐานตัวเองครบทุกสายการผลิตของจักรยาน ตั้งแต่จักรยานเพื่อการใช้งานทั่วไปที่ครองตลาดทั่วประเทศ สู่การผลิตจักรยานระดับคุณภาพเพื่อการแข่งขันและการใช้งานที่ตอบสนองนักปั่นระดับสูงเทียบเท่าแบรนด์ดังๆ ทั่วโลก..

    งานนี้คนไทยไม่น้อยหน้าใครแน่นอน..

จุดเริ่มต้นออกสตาร์ทที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก

รถบรรทุกจักรยานของ LA ที่มาพร้อมรอบริการ

เสือหมอบ Infinite รอพร้อมออกตัว

อาจารย์จำเริญ คนชาน โค้ชชมรมจักรยานสิงห์บุรี
นำทีมนักปั่นเยาวชนมาร่วมกิจกรรม

ทีมมอเตอร์ไซค์ที่มาคอยอำนวยความสะดวก และดูแลความปลอดภัย

เหล่านักแข่งทีม Infinite เตรียมพร้อมออกตัวความเพรียวสวยของเสือหมอบ Infinite คันงาม

คุณวิทยา บุญเสริม นำทีมจากสโมสรจักรยานเสือภูเขาเมืองพัทยา
มารวมกิจกรรมกัน 10 ท่าน

น้าหมีจากสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย
กับเสือภูเขา Infinite พร้อมแล้วที่จะพิสูจน์ความแรงของเฟรมตัวนี้


อาคารแบบปราสาทสวยๆ ของ The House เขาใหญ่


จักรยาน Infinite ของไทยที่คว้ารางวัลมาแล้วหลายสนาม

วิศวกรจาก Avenue แนะนำคุณสมบัติอันเยี่ยมยอดของจักรยานที่นำเข้ามาจัดแสดง


เก้าอี้นั่งใช้บริการใน BIKE CAFE ที่ผลิตจากอะไหล่ของจักรยาน

LA ผลิกโฉมจักรยานไทย! Reviewed by zangzaew on 07:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.