Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

Bike Specials ร้านจักรยานของคนรุ่นใหม่

ก้าวแรกที่เหยียบย่างเข้าสู่ร้านจักรยานขนาดใหญ่เชิงสะพานถนนรามอินทรา พบว่าบรรดาคณะทำงานในร้านล้วนหน้าใส เป็นคนรุ่นใหม่ๆ ทั้งร้าน อีกทั้งสัญลักษณ์ที่เป็นโซ่จักรยานไขว้ลักษณะเลขแปดยังชวนให้สงสัยเกี่ยวกับความหมายและที่มา.. คร้ังนี้คงจะได้คำตอบเป็นแน่


    ช่วงเวลาครู่ใหญ่ที่ได้แลกเปลี่ยนพูดคุยเกี่ยวกับร้าน Bike Specials แห่งนี้ ทำให้ทราบว่า.. ต้นกำเนิดของการเปิดร้าน เกิดจากคนรุ่นใหม่จำนวน 8 คน ที่ตกลงกันว่าจะเปิดร้านและบริษัทจำหน่ายสินค้า ให้บริการเกี่ยวกับจักรยาน ภายใต้แนวคิดที่เน้นความเป็นมิตรกับลูกค้ามาอันดับหนึ่ง..

    และนั่นคือที่มาของสัญลักษณ์โซ่ไขว้เป็นเลข 8 แนวนอน แทนฐานล้อจักรยานในเครื่องหมายการค้าที่ได้เห็น

    "เราอาจจะดูเป็นเหมือนเด็กๆ หน้าใหม่ แต่พวกเราทุกคนล้วนมีประสบการณ์ เกี่ยวกับการให้บริการในร้านจักรยานมาก่อน และเมื่อจังหวะเหมาะ มีผู้ใหญ่ใจดีให้โอกาส จึงรวมตัวกันเปิดเป็นร้านแห่งนี้ขึ้น.." คุณจิ๊บหนึ่งตัวแทนของร้านได้เร่ิมเล่าถึงที่มาของการเปิดร้านแห่งนี้

บริเวณด้านหน้าของร้าน

    ที่ร้านเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากบริษัท สปอร์ตไบค์ซิเคิล ผู้นำเข้าจักรยานยี่ห้อดัง Specialized ดังนั้นจึงมีสินค้าครบทุกไลน์ภายใต้ยี่ห้อนี้ และนอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆ ที่เป็นอุปกรณ์เกี่ยวกับจักรยานอีกหลายยี่ห้อ อาทิ Shimano, Topeak รวมถึงอุปกรณ์แปลกๆ ใหม่ๆ ที่จะมีเข้ามาในอนาคตอีกหลายรายการ

    หัวใจหลักของคนรุ่นใหม่กลุ่มนี้ คือการวางลูกค้าไว้เหนืออื่นใด โดยได้บุกเบิกแนวคิดใหม่สำหรับร้านค้าจักรยาน ด้วยการเปิดตัว "บัตรสมาชิก Bike Specials" สำหรับลูกค้าของร้าน พร้อมจัดเตรียมระบบสมาชิกไว้รองรับ เพราะทุกคนต้องใกล้ชิดกับลูกค้า ให้มีการสื่อสารกันแบบสองทาง

บัตรสมาชิกพร้อมสิทธิพิเศษมากมาย
    ข้อมูลในระบบสมาชิกจะเป็นประโยชน์ต่อสมาชิก ที่จะได้รับบริการแบบใกล้ชิดเป็นพิเศษ โดยทางร้านจะมีกิจกรรมร่วมกับพันธมิตรต่างๆ ในการคัดสรรสิ่งอันเป็นประโยชน์ เพื่อมอบให้กับสมาชิกที่เป็นลูกค้า อาทิ ของขวัญในโอกาสสำคัญ สิทธิพิเศษในการซื้อสินค้า การใช้บริการบำรุงรักษา การร่วมกิจกรรมต่างๆ เป็นต้น โดยทีมงานจะทำหน้าท่ี่ดูแล ติดตาม เพื่อให้ลูกค้าไม่พลาดโอกาสสำคัญของกิจกรรมต่างๆ

    "เราเน้นมากคือ.. อยากให้ผู้สนใจจักรยานทุกท่าน แวะเข้ามาเยี่ยมชม พูดคุยแบบเปิดกว้าง เหมือนเพื่อน พี่ๆ น้องๆ และยินดีรับความคิดเห็นเสมอ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องมาเป็นลูกค้าของเรา" ผู้บริหารร้านคนรุ่นใหม่..​เน้นความสำคัญเรื่องนี้อย่างมาก

    และเพื่อสร้างความใกล้ชิดตลอดจนต้องการให้ร้านแห่งนี้ เป็นแหล่งพบปะของผู้ใช้จักรยานทุกท่าน จึงได้จัดทำพื้นที่ด้านหน้าให้เป็นร้านกาแฟ Special Coffee ที่พร้อมต้อนรับนักปั่นและผู้เข้ามาใช้บริการ

    ในวันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2555 ตั้งแต่เวลา 8.08 น. เป็นต้นไป บริษัทไบค์สเปเชียลได้จัดงานเปิดตัวครั้งใหญ่อย่างเป็นทางการขึ้น นอกจากการต้อนรับนักปั่นเป็นกรณีพิเศษแล้ว ยังมีกิจกรรมร่วมสนุกแจกรางวัลใหญ่ๆ พร้อมกำนัลพิเศษแก่ผู้ที่เข้ามาซื้อสินค้าภายในร้านในวันนั้นอีกด้วย

เบาะสวยๆ จาก Specialized
หมวกหลากหลายรุ่น
แฮนด์หลากชนิดจาก TRUVATIV
จักรยานแนวนี้ก็มีไว้บริการ
ชุดล้อสำเร็จจาก Mavic
จากดิสก์เบรคสำหรับเสือภูเขา
ชุดจานหน้า..สีสวยงาม
แบบนี้ดูดุดันไม่น้อย
อุปกรณ์เสริมต่างๆ ครบครัน

ยางนอกหลากรุ่น ทั้งหมอบและภูเขา
ส่วนบริการซ่อมบำรุงและประกอบรถโดยช่างที่ชำนาญการ

แวะไปเยี่ยมชมได้ทุกวัน 10.00 - 20.00 น.
วันจันทร์หยุดจ้า...

Bike Specials ร้านจักรยานของคนรุ่นใหม่ Reviewed by zangzaew on 20:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.