Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

อะไหล่ SRAM กลายเป็นงานศิลปะเพื่อผู้ยากไร้

SRAMเวิลด์ ไบค์ซิเคิล รีลิฟ (World Bicycle Relief) เป็นโครงการที่คอยช่วยเหลือผู้คนที่ด้อยโอกาสในประเทศด้อยพัฒนา ริเริ่มก่อตั้งโดยบริษัท SRAM ผู้ผลิตอุปกรณ์จักรยานระดับโลก และล่าสุดบริษัทได้จัดทำโครงการพิเศษ ด้วยการแปลงอะไหล่ของ SRAM และจักรยานต่างๆ ให้กลายเป็นงานศิลปะผ่านทางศิลปินหลายท่าน เพื่อนำไปสู่การประมูลหารายได้เข้าโครงการนี้

    เทอเรนซ์ คอฟฟ์แมน กูรูศิลปะจากรัฐมิลวอกี และ เดวิด ซิมเบอรอฟ ผู้บริหารฝ่ายการตลาดของบริษัท SRAM ได้จัดทำโครงการที่น่าสนใจ ด้วยการเชิญชวนเหล่าศิลปินมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่หลากหลาย เลือกใช้อะไหล่เกี่ยวกับจักรยานมาจินตนาการและสร้างสรรค์ออกมาเป็นชิ้นงาน ศิลปะที่สวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ และเปิดโอกาสให้ประชาชนผู้สนใจงานศิลปะและมีความเมตตาแบ่งปัน ได้ทำการประมูลชิ้นงานศิลปะเหล่านี้ เพื่อนำรายได้ไปใช้ในโครงการเวิลด์ ไบค์ซิเคิล รีลิฟ (World Bicycle Relief)

    โครงการเวิลด์ ไบค์ซิเคิล รีลิฟ นี้ก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2005 โดยบริษัท SRAM เพื่อระดมเงินเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิในมหาสมุทร อินเดีย เป็นการร่วมมือกับองค์กรการกุศลในประเทศศรีลังกา ด้วยการนำจักรยานกว่า 24,000 คัน แจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัย เพื่อนำไปใช้ในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นไปเรียน ไปทำงาน หรือการดูแลสุขภาพ เพราะเส้นทางรถยนต์ปกติไม่สามารถใช้งานได้ หลังจากงานนั้นกิจกรรมของโครงการได้ทำอย่างต่อเนื่อง ด้วยการให้ความช่วยเหลือ นำจักรยานไปมอบยังประเทศที่มีผู้ด้อยโอกาสอื่นๆ เช่นในแอฟริกา

    งานศิลปะที่ถูกสร้างขึ้นโดยศิลปินนานาชาติครั้งนี้ ได้ถูกนำแสดงผ่านทางเวบไซต์ และมีการจัดแสดงในงานนิทรรศการ pART PROJECT เพื่อจัดการประมูลที่แกเลอรี่ 1028 ในชิคาโก พร้อมกับกิจกรรมหลายอย่าง เช่น พบปะกับเหล่าศิลปิน อาหารอร่อย เครื่องดื่ม และกิจกรรมบันเทิง ทั้งนี้โครงการได้เริ่มจัดให้มีการประมูลแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศิจายนที่ผ่านมา และไปสิ้นสุดการประมูลในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2554 ภายในงานดังกล่าว

    นับเป็นความสวยงาม น่าตื่นตาตื่นใจ ที่หลายส่วนของจักรยาน ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ความอัศจรรย์แห่งจินตนาการ กลายเป็นชิ้นงานที่น่าทึ่ง และยังเปิดโอกาสสู่การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่ยังอยู่ด้วยความเดือดร้อน แร้นแค้นอีกด้วย...


SRAM
SRAM
SRAM
SRAM
SRAM

SRAM


ZangZaew
อะไหล่ SRAM กลายเป็นงานศิลปะเพื่อผู้ยากไร้ Reviewed by zangzaew on 06:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.