Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝ปั่นไปดูหนังจักรยานกันเนืองแน่น!❞

Shagariki     ขอปรบมือดังๆ ให้กับกิจกรรมดีๆ "ชวนนัก ปั่นไปดูหนังจักรยาน ในรายการ Bike In A Day" ซึ่งเป็นความร่วมมือกันจากกลุ่มจักรยานหัวก้าวหน้าอย่าง Bike Xenger และ a day foundation ตลอดจนค่ายภาพยนตร์  ที่มุ่งมั่นในการส่งเสริมและสร้างแรงบันดาลใจในการใช้จักรยาน..

    ตั้งแต่บ่ายของวันที่ 2 มิถุนายน 2554 บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์สกาล่า เร่ิมมีการจัดเตรียมพื้นที่สำหรับกิจกรรมการกุศล นั่นคือการจัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษ Shakariki หรือ สิงห์นักปั่น ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาจากหนังสือการ์ตูนจักรยานเรื่องดังในอดีต ผลงานการวาดของ "มาซาฮิโตะ โซดะ" สร้างความฮือฮามาแล้วในฉบับแปลไทยเมื่อหลายปีก่อนโดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ สำหรับภาพยนตร์นั้น..นำแสดงโดยสมาชิกกลุ่มศิลปิน D-Boys ที่มี ยูยะ เอนโดะ รับบทเป็นเทรุเด็กบ้านนอกผู้มุ่งมั่นแต่จะพิชิตเนินด้วยจักรยาน จนกลายมาเป็นความพยายามในการผลักดันให้ชมรมจักรยานที่หยุดชะงักไปกลับคืนชีพ ขึ้นมาใหม่!

    ภายในงานจะมีกิจกรรมหลายอย่าง พร้อมทั้งจำหน่ายสินค้าจักรยานราคาพิเศษ และบัตรราคา 100 บาททุกยังได้ลุ้นจักรยานฟิกซ์เกียร์อีกด้วย รายได้จากทั้งหมดหลังจากหักค่าใช้จ่าย ถูกนำไปเข้าโครงการ "บุญ Bike" เพื่อเตรียมจัดหาจักรยานให้น้องๆ ในต่างจังหวัด

    งานนี้บัตรการกุศลสามารถจำหน่ายอย่างเกินความคาดหมาย บรรดาแฟนๆ นักปั่นทั้งหลายต่างมาร่วมใจกันทำบุญ และชมภาพยนตร์ที่สร้างแรงบันดาลใจนี้กันแน่นโรง

    ที่น่าประทับใจคือ.. จักรยานกลายเป็นมิตรอย่างยิ่งในการมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ เพราะทุกท่าน สามารถนำจักรยานที่ร่วมกันปั่นมาชมภาพยนตร์ขึ้นไปบนโรงภาพยนตร์ และยังนำเข้าไปจอดภายในโรงภาพยนตร์ได้อีกด้วย จะมีครั้งไหนที่ทำได้เช่นนี้กันละ...

    ขอแสดงความยินดีกับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลในการจับหางบัตร สามารถคว้าเอาจักรยานสุดเท่ไปครอง ซึ่งมีด้วยกัน 3 รางวัล..

    งานนี้ต้องขอบคุณผู้จัดและผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน ที่ทำให้ "จักรยาน" เกิดเป็นกระแสขึ้นมาอีกระลอกหนึ่ง...

Shakariki Shakariki Shakariki Shakariki

 • Shakariki หรือ สิงห์นักปั่น
  เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นและออกฉายเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2551 ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยสร้างจากหนังสือการ์ตูนชื่อเรื่องเดียวกัน ผลงานเขียนของ "มาซาฮิโตะ โซดะ"  มีความยาว 18 เล่มจบ จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจเมื่อเดือนธันวาคมปี 2538 ขณะที่ผู้เขียนกำลังเขียนต้นฉบับในเล่มที่ 16 ก็ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวคร้ังใหญ่ขึ้นที่เมืองโกเบ ซึ่งผู้เขียนเป็นคนที่นั่น

  • บางส่วนของความในใจจากผู้เขียน การ์ตูน
   "การขี่จักรยานขึ้นเนิน เพื่อไปให้ถึงจุดสูงสุดนั้นเป็นยิ่งกว่าการได้รู้จักตำแหน่งของตัวเอง มันคือการขึ้นไปที่สูงเพื่อจะมองกลับลงมา เห็นทิวทัศน์ที่กว้างขวางมากขึ้น เหมือนได้มองดูโลกใหม่ คงคาดไม่ถึงใช่ไหมครับว่า พวกมืออาชีพนักไต่เขาเหล่านั้น จะมีเหตุผลในการปั่นไต่ขึ้นที่สูงเพียงเหตุผลง่ายๆ เท่านี้เอง"

   "ความประทับใจในตัวละครทุกตัว ทำให้ผมตัดสินใจวาดภาพปกเล่มจบ (เล่ม 18) อย่างที่เห็น ผมรักทุกคนมาก ผมคงไม่สามารถสร้างตัวละครแบบนี้ขึ้นมาได้อีกเป็นครั้งที่ 2 ผมอาจจะไม่ได้พบพวกเขาอีกเลย เพราะนี้เป็นเล่มสุดท้ายของสิงห์นักปั่นแล้ว ผมรู้ดีว่า คนที่ยิ่งใหญ่อย่างโนโนมุระ เทรุ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ในประเทศเล็กๆ อย่างญี่ปุ่นนี้ได้....!"

กดที่ ภาพเพื่อขยาย

Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki
Shakariki Shakariki


ZangZaew


❝ปั่นไปดูหนังจักรยานกันเนืองแน่น!❞ Reviewed by zangzaew on 07:09 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.