Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝เดินทางไกล..ได้น้ำสะอาด!❞

Balance     หากเป็นการปั่นจักรยานเดินทางในเมืองหรือในชุมชน อาจจะไม่ค่อยประสบปัญหาเรื่องการ "ขาดน้ำ" เพราะสามารถหาซื้อได้ แต่ถ้าหากเส้นทาง หรือเป้าหมายที่เดินทางไปนั้น อยู่ห่างไกลจากแหล่่งชุมชน ไม่มีร้านค้าให้ซื้อหา การพยายามหาแหล่งน้ำและให้ได้น้ำสะอาดปลอดภัยนั้นคงเป็นสิ่งจำเป็น ถ้ามีอุปกรณ์ที่เป็นกระติกกรองน้ำสะอาดจึงเป็นสิ่งที่ดีทีเดียว

     ได้รับกระติกกรองน้ำสีเหลืองสด "Balance Water" รุ่น HC-1100 NANO ที่บริษัทฮุนไดผลิตขึ้นมาและถูกนำเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย มีขนาดที่ใกล้เคียงกับกระติกน้ำสำหรับพกพาไปกับจักรยานได้ ด้วยการใส่ในที่วางกระติกน้ำขนาดมาตรฐานซึ่งติดไว้ที่ตัวรถ จึงต้องนำไปทดสอบเสียหน่อยว่า มันจะสามารถทำได้อย่างไร

     ภายในกระติกน้ำเมื่อเปิดฝาด้านบนออก พบว่ามีอุปกรณ์ที่เป็นไส้กรองขนาดเล็ก หน้าตาดูดี ขันเกลียวติดกับฝากระติกด้านใน เจ้าตัวนี้หละที่ทำหน้าที่กรองน้ำซึ่งบรรจุอยู่ในกระติก ก่อนที่จะไหลผ่านให้เราได้ดื่มเหมือนกระติกน้ำทั่วไป

     จากคุณสมบัติที่ระบุไว้ในเอกสารแสดงเอาไว้ว่า ภายในไส้กรองนั้น มีคุณสมบัติในการแลกเปลี่ยนอิออน ทำให้กักบรรดาโลหะหนักและสารประกอบอินทรีย์ที่ปะปนอยู่ในน้ำได้ มีแร่คาร์บอนที่มีลักษณะรูพรุนสามารถยับยั้งสารจุลินทรีย์และเชื้อโรค กรองสารเคมีและคลอรีน

     คุณสมบัติอีกประการหนึ่งคือมีระบบ Nano pH Filter สามารถเพิ่มปริมาณไฮโดรเจนเพื่อเร่งปฏิกิริยาโอโซน ในการต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ได้น้ำอัลคาไลน์นำแร่ธาตุต่างๆ เข้าสู่ร่างกายได้ง่าย และเร่งกระบวนการเผาผลาญอาหารเพื่อระเหยของเสียออกจากร่างกาย

     สามารถบรรจุน้ำได้ 0.8 ลิตร ส่วนไส้กรองนั้นมีอายุการใช้งาน 4 - 6 เดือน วิธีการใช้งานครั้งแรกหลังจากทำความสะอาดกระติกน้ำแล้วให้ใส่น้ำลงในกระติก จนเกือบเต็มแล้วปิดฝา จากนั้นเขย่าแล้วบีบเพื่อเทน้ำผ่านอุปกรณ์กรองน้ำสัก 2 - 3 ครั้ง เพื่อเป็นการทำความสะอาดเบื้องต้น ก่อนนำไปใช้งานจริง

     ระบบของกระติกกรองน้ำนี้ ได้ผ่านการทดสอบจาก KEWWI หรือ Korea Environment & Water Works Institute ซึ่งเป็นสถาบันเกี่ยวกับน้ำและสิ่งแวดล้อม ที่ขึ้นกับรัฐบาลเกาหลี ว่าสามารถกรองสิ่งต่างๆ และใช้เป็นน้ำดื่มได้จริง

     คงจะเป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางไปยังที่ต่างๆ และต้องการเตรียมความพร้อม หากไม่สามารถหาน้ำดื่มได้ระหว่างทาง สามารถนำน้ำจากแหล่งน้ำที่พบ มาผ่านเครื่องกรองก่อนดื่มเพื่อความปลอดภัย แต่โดยส่วนตัวแล้ว.. คงต้องเลือกแหล่งน้ำสักหน่อย ควรจะเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติ น้ำจากบ่อ จากที่เก็บกักน้ำ และนำมากรองแทนที่จะดื่มเลยทันที เพื่อเพิ่มความมั่นใจ..

  • ขอบคุณ บริษัท เอ้าท์ดอร์ อินโนเวชั่น จำกัด www.outdoor.co.th ที่ได้มอบกระติกกรองน้ำมาเพื่อการทดสอบการใช้งาน


Balance BalanceZangZaew


❝เดินทางไกล..ได้น้ำสะอาด!❞ Reviewed by zangzaew on 08:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.