Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝ออกแบบจักรยานในฝัน..อาจได้ของจริงมาครอง!❞

หากจะเอ่ยชื่อของจักรยาน NeilPryde อาจจะไม่คุ้นหูสำหรับนักปั่นหลายๆ คน และจะยิ่งไม่คุ้นไปกว่านั้นคือ แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ของบริษัทที่ผลิตวินเซอร์ฟเป็นหลัก และมีชื่อเสียงในกลุ่มกีฬาทางน้ำประเภทนั้น แต่ด้วยความคิดที่ว่า.. "ใครๆ ก็สามารถออกแบบจักรยานได้ แต่มีเพียงไม่กี่รายที่จะสามารถผลิตมันขึ้นมาได้จริงๆ" ทีมของ NeilPryde จึงได้เปิดแนวคิดใหม่ในการผลิตจักรยานเพื่อจำหน่ายถึงมือผู้บริโภคโดยตรง ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีเฟรมระดับโปรจำนวน 2 รุ่นด้วยกันคือ Diablo และ Alize และยังได้จัดแคมเปญพิเศษ ชวนคุณมาออกแบบจักรยานของตัวเอง และลุ้นเป็นผู้โชคดีได้รับจักรยานในจิตนาการตัวจริงไปครอบครอง!

    ทีมของบริษัท NeilPryde ได้แสวงหาผู้ร่วมงานเกี่ยวข้องกับการออกแบบยานยนต์ผู้มากประสบการณ์ อย่างทีม DesignworksUSA ผู้ออกแบบรถยนต์ระดับโลกอย่าง BMW นำประสบการณ์ทั้งสองส่วนมาผสมผสานกัน จนกลายเป็นเฟรมจักรยานสองรุ่น เพื่อผลิตขึ้นมาจำหน่ายแบบตัวต่อตัวกับผู้ใช้ โดยจักรยานทั้งสองรุ่นจะจัดแบ่งการใช้กรุ๊ปเซ็ตระบบขับเคลื่อนเป็น Dura-Ace และ Ultega  ของ Shimano ซึ่งนอกจากตัวเฟรมจะดูดี ลู่ลม วัสดุเยี่ยม แล้ว.. ยังจะติดตั้งอุปกรณ์ชั้นเยี่ยมสำหรับนักปั่นลงไปด้วย ทำให้กล้ารับประกันเฟรมและตะเกียบหน้าถึง 10 ปีเต็ม และยังรับประกันการเคลือบสีของเฟรมถึง 2 ปี

    ในการออกแบบมีวิธีการทดสอบหลายอย่าง โดยเฉพาะสมรรถนะในการใช้งาน ด้วยเฟรมที่ลู่ลมตอบสนองระบบแอโรไดนามิคได้เป็นอย่างดี ใช้การทดสอบแบบเดียวกับการออกแบบรถยนต์ในอุโมงค์ลมเลยทีเดียว
  • สนนราคาค่าตัวเฉพาะเฟรม แบ่งออกเป็นสองรุ่นคือ
    Alize เฟรมราคา 2,621.50 USD ประมาณ 79,000 บาท
    Diablo เฟรมราคา 2,889.00 USD ประมาณ 87,000 บาท
    บริการจัดส่งให้ฟรีผ่านทาง DHL Express ซึ่งรับประกันด้านความปลอดภัย ชำรุด หรือสูญหาย โดยเปิดรับการสั่งซื้อจาก 32 ประเทศทั่วโลก และประเทศไทยเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่จำหน่าย แต่จะคิดเงินเป็นดอลล่าร์สหรัฐ (USD)

ออกแบบกราฟิคจักรยาน
  • ชวนมาออกแบบลุ้นรับตัวจริงหนึ่งเดียวในโลก
    โอกาสเปิดตัวจักรยาน NeilPryde จัดให้มีกิจกรรมประกวดออกแบบลายกราฟิคจักรยานรุ่น Diablo ในแบบฉบับอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยมีเงื่อนไขว่า จะต้องออกแบบบนไฟล์พื้นฐาน ( ดาวน์โหลดได้จาก Link ด้านล่าง ) ของเฟรมรุ่น Diablo ทุกมิติ และให้คงสัญลักษณ์ของ NeilPryde บนเฟรมไว้ รวมถึงส่งรายละเอียดเกี่ยวกับแรงบันดาลใจในการออกแบบ จะเป็นวิดีโอ ภาพ หรือรูปแบบการนำเสนออื่นๆ เพื่อบอกที่มาที่ไปของงานออกแบบชิ้นนี้ กำหนดส่งไฟล์งานออกแบบภายในวันที่ 1 พฤษภาคม 2554

    ทีมงานจะเลือกผู้เข้ารอบ 5 ราย และแสดงผลงานบนเวบไซต์ตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม ถึง 1 มิถุนายน 2554 เพื่อให้ทุกท่านได้ร่วมโหวตแบบที่โดนใจ ผู้ชนะจะได้รับรางวัลเป็นเงิน 1,000 USD ( ประมาณ 30,000 บาท) พร้อมเฟรมจักรยานรุ่น Diablo ที่มีลวดลายตามที่ได้ออกแบบมาในแบบลิมิเต็ดเพียงคันเดียวในโลก!


    นับเป็นโอกาสดีสำหรับนักออกแบบทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ที่มีความชื่นชอบจักรยานเป็นทุนเดิม โอกาสดีๆ อย่างนี้ไม่น่าปล่อยให้ผ่านเลยไปนะครับ

DesignYourBike
DesignYourBike
DesignYourBike
DesignYourBike
DesignYourBike
DesignYourBike

ZangZaew
❝ออกแบบจักรยานในฝัน..อาจได้ของจริงมาครอง!❞ Reviewed by zangzaew on 16:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.