Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝เมื่อสเก็ตบอร์ดกับจักรยานเป็นหนึ่งเดียวกัน❞

Sbike     ผลิตภัณฑ์ไฮบริดจ์ที่เป็นสินค้าใหม่ ซึ่งจะออกวางตลาดภายในปีนี้ ภายใต้ชื่อว่า sbyke (มาจากคำว่า Skate + Bike กลายเป็น สไบค์ เอ..หรือจะอ่านว่า "สบายขี่" ดีหนอ) มันคือลูกผสมระหว่างจักรยานกับสเก็ตบอร์ด กลายเป็นเครื่องเล่นรูปแบบใหม่ ที่เอาใจชาวจักรยานและสเก็ตบอร์ดในเวลาเดียวกัน


    สไบค์เปิดตัวครั้งแรกในงานอินเตอร์แนชั่นแนลทอยส์แฟร์ ที่เพิ่งจัดขึ้นในมหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา นวตกรรมใหม่นี้เป็นผลงานร่วมสร้างของสองพี่น้องตระกูลวิลสัน คือ บาร์ท และน้องชายของเขา สตีฟ

    ทั้งสองประสบความสำเร็จมาแล้วจากธุรกิจเกี่ยวกับรถแข่ง กระทั้งวันหนึ่งหันมาสนใจนวตกรรมที่เป็นกีฬาแบบเอ็กซ์ตรีม และได้ลองประดิษฐ์อุปกรณ์เพิ่มความคล่องตัวเพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมของการแข่ง ขันหลายอย่าง อาทิ โมโตครอส ซูเปอร์ครอส หรือแม้แต่งานใหญ่ๆ อย่าง NASCAR แต่ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะดูเหมือนว่า มันไม่ได้ช่วยให้เกิดความคล่องตัวในการใช้งานกับสนามแข่งขันแต่อย่างใด

    สิ่งประดิษฐ์ดังกล่าว จึงถูกนำกลับมาบ้าน แทนที่จะกลายเป็นเพียงของเก่าเก็บ แต่มันกลับทำให้เกิดความสนุกสนานขึ้นในครอบครัวแทน โดยเฉพาะกับเด็กๆ ซึ่งชื่นชอบในการโลดแล่นไปกับเจ้าสไบค์!

    ในที่สุดทั้งสองพี่น้องจึงตัดสินใจนำนวตกรรมสิ่งประดิษฐ์ของเขานี้ ไปจดสิทธิบัตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมเตรียมผลิตออกจำหน่ายเป็นสินค้าอย่างจริงๆ จังๆ

    เฟรมของสไบค์ผลิตขึ้นโดยใช้อลูมิเนียม Matte Black 6106 T6 ชนิดเดียวกับที่ใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องบิน มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง  ขอบล้ออัลลอยน้ำหนักเบาขนาด 20 นิ้ว เบรคมือหนึ่งข้าง มีสเตมให้ 2 ขนาดคือช่วงระหว่าง 9- 1/4 นิ้ว และ 5 นิ้ว สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 113 กิโลกรัม

    เมื่อผู้เล่นยืนบนกระดานซึ่งเป็นแบบเดียวกับสเก็ตบอร์ด และเอียงน้ำหนักตัวไปในทิศทางใด เจ้าสไบค์จะเลี้ยวไปในทิศทางนั้น โดยมีล้อหน้าแบบจักรยานเป็นตัวจับยึดกับมือของผู้เล่น เมื่อมีความชำนาญมากขึ้น สามารถใช้สไบค์เล่นผาดโผนได้เช่นเดียวกับกีฬาจำพวกสเก็ตบอร์ด เตรียมออกจำหน่ายในอเมริกาภายในปีนี้แล้ว

    ต่อไปคงจะมีกิจกรรมสนุกๆ ด้วยการใช้สิ่งซึ่งไม่ใช่จักรยาน ไม่ใช่สเก็ตบอร์ด ไม่ใช่สกู๊ตเตอร์ แต่มันเป็นสไบค์ ต่างหากล่ะ..!


กดที่ภาพเพื่อขยาย
Sbike Sbike
Sbike


ZangZaew
❝เมื่อสเก็ตบอร์ดกับจักรยานเป็นหนึ่งเดียวกัน❞ Reviewed by zangzaew on 16:30 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.