Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝เป้หลังพลังจุ..เพื่อนักปั่น❞

    เมื่อตัดสินใจหันมาใช้ชีวิตวิถีแห่งจักรยานเป็นพาหนะ  ระยะแรกๆ ก็ดูเป็นที่หนักใจกับผู้คนรอบข้าง เพราะรถราบนท้องถนนกรุงเทพฯ นั้นราวกับสนามแข่งรถแบบไร้กติกาก็ว่าได้  ผนวกกับบุคลิกเฉพาะตัวที่เป็นคน "ของ เยอะ"  ซึ่งก่อนหน้ามักไปไหน มาไหนด้วยกระเป๋าล้อลาก

    แล้วเหมือนทุกอย่างลงตัวให้กับเส้นทางที่เลือกเดิน  เมื่อไปเจอเข้ากับนักท่องเที่ยวผู้พิศสมัยการแบกเป้ท่องเที่ยวอย่างคุณ "โอ้ต" ( พงศ์ศักดิ์  พิริยะสงวนพงศ์ ) ผู้เชียวชาญเรื่องกระเป๋าระดับกูรู.. ที่ผันตัวมาจำหน่ายกระเป๋าคุณภาพสำหรับนักเดินทางทุกรูปแบบ โดยเฉพาะผู้ใช้จักรยาน!

    "...ผมชอบเดินป่า และชอบแบกเป้พกอุปกรณ์อะไรพวกนี้  จึงสนใจเริ่มทดลองขายเป็นงานอดิเรกก่อน  ขายไป ขายมารู้สึกสนุกดี เป็นจำพวกเป้เดินป่าทั่วไปนี่ล่ะครับ" 

    หลังจากทดลองเล่นขายของอยู่สักระยะ  กลับพบว่ามันมีกลิ่นอายของ "ความสุข" แทรกเข้ามาด้วย  มันเป็นกลิ่นอายที่ไม่อาจะพบได้ในงานประจำที่นั่งทำอยู่

    "... คือผมทำงานธนาคารมาก่อน มันมีเรื่องต้องคิดหลายอย่าง พอหลังจากมาขายเป้ได้สักปีสองปี  เริ่มรู้สึกว่า มีความรู้สึก Happy มากกว่างานแบงค์  จึงคุยกับคุณแจ๊คกี้ (ภรรยา)  ว่าจะลาออกมาขายพวกเป้ พวกกระเป๋าน่าจะพอไปได้นะ  ผมจึงออกมาคิดอะไรอย่างเดียวดีกว่า (หัวเราะ)  พอออกมาแล้วได้ให้เวลากับมันเต็มที่  ได้อยู่กับมันจริงๆ  เราจึงมองเห็นและต่อยอดมันไปได้ เรียกว่า มองเห็นช่องทางมากขึ้น"

    แม้ว่าเริ่มแรก ชื่อของ OJ BackPack เป็นการจำหน่ายสินค้าหลากหลายยี่ห้อ  แต่ด้วยความที่มุ่งเน้นคุณภาพของสินค้าและราคาที่เหมาะสมเป็นหลัก  คุณโอจึงเริ่มมองหาแบรนด์ที่เข้าข่ายในชิ้นงาน และหนึ่งในนั้นคือ Crumpler กระเป๋าสำหรับ Messenger ที่เรากำลังกล่าวถึง

    "...ผมติดต่อเขาไป ว่า ผมสนใจนำเข้ามาขายผ่านเวบไซต์  คืองานของเขาตอนนั้นจะเป็นแบบขายหน้าร้านอยู่เท่านั้น  ผมเป็นคนขายรายแรกที่อยู่ในโลกออนไลน์  ทางเขาจึงโอเค.. ผมลองเอามาขายได้สักระยะหนึ่ง  จึงได้คุยกับทางเขาว่า มีความเป็นไปได้แค่ไหนที่เราจะนำมาทำเอง ประจวบเหมาะกับจังหวะนั้นเขาอาจจะอยากหาคนมาทำตลาดลักษณะนี้พอดี ทาง OJ Back Pack จึงได้เซ็นสัญญากับเขา  ...ตอน นี้เราเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล  เราเป็นผู้จัดส่งให้กับดีลเลอร์  ที่เห็นในกรุงเทพฯ ทั้งหมดครับ"


OJBACKPACK
- สี่แบบของ Messenger Bag รุ่นที่นำมาให้เราได้ทดสอบกัน


    งานผลิตของ Crumpler เพียงแค่เห็นสีสัน ก็ชวนให้เดินเข้าหาอย่างไม่รู้ตัว  คุณโอบอกว่า 
"...วัสดุที่เขาใช้ มีความทนทานมากกว่ากระเป๋ายี่ห้ออื่นๆ  เรียกว่า "คอลดูล่า" ซึ่งเขาใช้ทำพวกกระเป๋า ทหาร.. มันจะมีความทนทานสูงมาก กระเป๋าใบหนึ่งนี่ใช้ได้เป็นสิบปี  อย่าทำหายเป็นพอครับ"

    วันที่เรานัดพูดคุยกับคุณโอและคุณแจ๊คกี้นั้น  เราได้ชักชวนพลพรรคนักปั่น ในนาม BikeXenger ไปร่วมทดสอบกระเป๋ายี่ห้อนี้ด้วย ( เหมือนพาคนสองคน มาพบกัน และรักกันในที่สุด..อย่างไรก็ไม่รู้ )
"...ผมเคยได้ยินกลุ่มแบบนี้จากเมือง นอก  แต่พอมาได้ยินว่ามีในบ้านเราก็รู้สึกสนใจ ว่ามีกิจกรรมเช่นนี้เกิดขึ้นที่บ้านเราด้วย  ผมว่ามันเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจมากนะครับใหม่มาก...  เดี๋ยวผมต้องเอากลับไปคิดหน่อย ว่า Crumpler จะร่วมกิจกรรมนี้ได้อย่างไร เพราะปัจจุบันผมก็มีที่ต้องส่งของให้ลูกค้า"

    ไนล์ หรือ Nile Panot หนึ่งในทีมของ BikeXenger ได้บอกเล่าเรื่องราวของการเป็นนักปั่น  กับกระเป๋าสะพายหลังบนอานจักรยาน
"... เมื่อก่อนเรายังไม่ได้ทำตรงนี้  ซื้อมาใช้ พอไม่ถูกใจก็ขายไป  หรือเจอขนาดกำลังดี  แต่เวลาใช้งานจริงมันทำให้ปั่นไม่สะดวก ไม่ค่อยถนัด  มันรั้งบ่ามาก พอมาเริ่มกิจกรรม BikeXenger  นี่ต้องวิ่งหากระเป๋ากันวุ่นเลยนะครับ ทดลองเป้เดินป่าไปสองสามใบยังไม่มีใบไหนโดนใจเลย"


ทดสอบการใช้งาน ( กดที่ภาพเพื่อขยาย )
OJBACKPACK
- ลองดูการใช้งาน เมื่อเปิดฝากระเป๋า มีแผนยึดสามจุดแข็งแรง พร้อมแถบสะท้อนแสงเพื่อความปลอดภัยของนักปั่น
OJBACKPACK
- ปิดฝากระเป๋าลงไป ยังได้ลายสวยงามโชว์ได้เต็มที่
OJBACKPACK
- เมื่อหมุนกระเป๋าไปด้านหลัง ที่ด้านหน้าจะมีสายรัดอีกเส้นตรงที่มือจับ
OJBACKPACK
- เพื่อล็อคติดกับอีกด้านของกระเป๋าเพื่อความแข็งแรง และไม่เลื่อนหลุดเมื่อปั่นจักรยาน
OJBACKPACK
- เรียบร้อยพร้อมออกปั่นไปส่งของให้ลูกค้าแล้วละ


    นักปั่นบนอานของเสือหมอบบอกเล่า เส้นทางของ BikeXenger กับ Crumpler 
"...ยี่ห้อนี้ผมได้ยินชื่อมาสองสามปี แล้ว.. แต่เมื่อก่อนเรายังไม่มีงานแบบนี้ (BikeXenger) เรื่องการบรรทุกของในชีวิตประจำวันก็ไม่ได้ใส่อะไรมากมาย  ได้เคยทดลองใช้ครับ  แต่มันเกินกว่าความจำเป็นของเรา ก็ขายต่อไป  คือ Messenger Bag  ผมว่าเขาน่าจะได้ตรงกับลักษณะงานของมันมาก  พอเวลาปั่นแล้วรู้สึกได้ถึงความบาลานซ์  กับสิ่งที่เรากำลังบรรทุกอยู่บนหลังผมเวลาสะพาย"

    และจากการทดลองใช้งานจริง เพราะกิจการส่งของด้วยจักรยานนั้น เริ่มเป็นที่สนใจของบรรดาผู้ต้องการใช้บริการมากขึ้น พบว่า.. Messenger Bag ของ Crumpler ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนักปั่นจักรยานส่งของนาม BikeXenger ไปเป็นที่เรียบร้อย

    ด้วยความแข็งแรง ทนทาน การออกแบบที่ทำให้การบรรจุของจำนวนมาก แม้แต่การส่งไวด์พร้อมๆ กันหลายขวดในช่วงเทศกาล ก็ยังสามารถนำขึ้นสะพานหลังได้อย่างน่าอัศจรรย์ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดนอกจากความแข็งแรงแล้ว คือความสมดุลในการปั่นจักรยาน ขณะที่มีสัมภาระอยู่บนหลัง ซึ่งเจ้ากระเป๋าสีสันจัดจ้านนี้ ออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังใส่แถบสะท้อนแสงและสีสันสะดุดตา ช่วยเสริมความปลอดภัยได้เป็นอย่างดี


กดที่ภาพเพื่อ ขยาย
OJBACKPACK
- ความเก๋ไก๋ที่แสดงถึงแนวคิดในการออกแบบไม่ซ้ำใคร นั่นคือภายในของกระเป๋าพิมพ์ลายสวยๆ ไว้เต็มใบอย่างที่เห็น
OJBACKPACK
- ตัวอย่างเช่นใบแบบนี้.. นอกจากสีสวยงามแล้ว ยังมีการออกแบบซ่อนตัวลอคสายเอ้าไว้อย่างแนบเนียน ที่ช่องตรงฝากระเป๋า
OJBACKPACK
- ลองดูการใช้งาน เมื่อเปิดฝากระเป๋า มีแผนยึดสามจุดแข็งแรง พร้อมแถบสะท้อนแสงเพื่อความปลอดภัยของนักปั่น
OJBACKPACK
- คุณโอ๊ตและคุณแจ็คกี้แห่ง OJ BACKPACK ผู้นำพากระเป๋า Messenger ดีๆ มาให้เราได้ใช้กัน
OJBACKPACK
- มอบครัมเพิลร์สีส้มให้กันคุณแนน ( Facebook:Nonlany Ung ) ทีม BikeXenger ไว้ใช้งาน
OJBACKPACK
- และใบขนาดใหญ่สุดให้กับคุณไนล์ ( Facebook:Nile Panot ) ไว้ส่งของแบบเต็มอัตรา


  • เกี่ยวกับ Crumpler
    ก่อตั้งในเมลเบิร์นประเทศออสเตรเลีย เมื่อปี ค.ศ. 1995 โดยเดวิด โรเบอร์, วิลล์ มิลเลอร์ และ สจวต ครัมเพิลร์ ซึ่งเป็นผู้ออกแบบสัญลักษณ์ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1991

    เดิมทีนั้นครัมเพิลร์ได้ออกแบบและทำกระเป๋าสำหรับบรรจุของเพื่อใช้ในการขี่ จักรยานของตัวเองในสำนักงาน แต่ปรากฏว่ารูปแบบของกระเป๋าที่ใช้งานได้ดี มีความคล่องตัว กลายเป็นที่นิยมในบริษัท จนในที่สุดก็ได้กลายเป็นกระเป๋ายี่ห้อเดียวกับชื่อผู้ออกแบบออกสู่ตลาด

    ความนิยมยิ่งโด่งดังเมื่อครับเพิลร์ทำการตลาดแหวกแนว ด้วยแนวคิด "กระเป๋าแลกเบียร์" ซึ่งเป็นที่สนใจของลูกค้าที่นำเบียร์มาแลกซื้อกระเป๋าเป็นจำนวนมาก และชื่อของ Crumpler ก็เป็นที่จดนำในทันที

    กระเป๋ายี่ห้อครัมเพิลร์นั้นจะมีจุดเด่นในการกำหนดชื่อรุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ และมีสีสันที่สวยงามสะดุดตาตามสไตล์ของชนเผ่าอะบอริจิน จนกลายเป็นที่ลอกเลียนแบบของคู่แข่งจำนวนมาก

  • ที่มา www.crumpler.com

OJBACKPACK


ขอบคุณ
OJ BACKPACK สำหรับข้อมูลและตัวอย่างกระเป๋าในการทดสอบ
ติดต่อ www.ojbackpack.com
ทีม BikeXenger ที่มาร่วมทดสอบกระเป๋า Messenger Bag


ZangZaew
❝เป้หลังพลังจุ..เพื่อนักปั่น❞ Reviewed by zangzaew on 16:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.