Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝กล้องที่พร้อมลุยไปกับนักปั่น!❞

FinePix XP10    กล้องคอมแพคตัวแรกของโลก ที่ออกแบบมาเพื่อกิจกรรมของขาลุยแบบเอ้าท์ดอร์โดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติที่ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น กันน้ำ กันกระแทก กันฝุ่น และไม่กลัวความเย็นสุดขั้ว แถมยังมีระบบระบุพิกัดอย่าง GPS ลงไปด้วย

    ต่อเนื่องจากความสำเร็จของกล้องพร้อมลุยในรุ่น FinePix XP10 ซึ่งออกวางตลาดไปก่อนหน้า ( กำลังทำตลาดอยู่ในประเทศไทยขณะนี้ ) ค่ายฟูจิออกมาตอกย้ำความเป็นผู้นำสำหรับกล้องเพื่อกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยรุ่น XP30 ที่เสริมความแข็งแรงพร้อมลุยไปกับช่างภาพในพื้นที่สุดโหด

    ความละเอียดในการบันทึกภาพของกล้องตัวนี้สูงถึง 14.2 ล้านพิกเซล พร้อมระบบซูม 5 ระดับ และระบบป้องกันการสั่นไหวเมื่อบันทึกภาพ เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดอยู่เสมอ แม้ในขณะที่เคลื่อนไหวทุกรูปแบบ

    แม้จะมีกล้องถ่ายภาพรุ่นอื่นๆ บรรจุระบบระบุพิกัดที่เรียกว่า GPS อยู่ภายใน แต่ถือได้ว่านี่เป็นครั้งแรกที่ระบบนี้ ถูกนำมาบรรจุลงในกล้องคอมแพคที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานแบบสะเทิ้นน้ำ สเทิ้นบกเช่นนี้ ทุกครั้งที่เกิดการบันทึกภาพ ระบบจะบันทึกพิกัดของสถานที่ซึ่งกำลังบันทึกภาพลงไปในข้อมูลของไฟล์ภาพทันที เพื่อความสะดวกในการเก็บข้อมูลภาพอย่างง่ายดาย และปิดได้หากไม่ต้องการ โดยเฉพาะขาลุยหรือนักปั่นผู้ชื่นชอบการปั่นจักรยานท่องเที่ยว พร้อมๆ กับบันทึกภาพสถานที่ เรื่องราวที่ได้พบเจอ ยิ่งโดนใจสุดๆ กับระบบนี้

    เมื่อนำภาพที่บันทึกไว้ไปอับโหลดเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วยซอฟท์แวร์อัจฉริยะที่ชื่อว่า MyFinePix Studio ซึ่งให้มาพร้อมกับชุดที่จำหน่าย ข้อมูลตำแหน่งพิกัดที่อยู่ของภาพนั้น จะถูกนำไปสร้างความสะดวกให้กับโปรแกรม Google Maps ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

 • ทนทุกสภาวะ
  กล้อง FinePix XP30 นี้มีระบบป้องกันน้ำ สามารถนำลงไปบันทึกภาพใต้น้ำได้ที่ความลึกสูงสุด 5 เมตร ดังนั้น.. แม้เราจะปั่นจักรยานท่ามกลายสายฝน ลุยโคลนที่เปียกแฉะ ก็สบายใจได้ อีกทั้งยังทนทานต่อแรงกระแทกเมื่อตกลงสู่พื้นที่ความสูงไม่เกิน 1.5 เมตร ความสามารถยังคงใช้งานได้ดีแม้จะนำไปใช้ในพื้นที่ซึ่งอุณหภูมิต่ำระดับ -10  ํC

 • ให้ภาพคมชัดทุกระยะ
  ด้วยเลนส์ฟูจินอนที่มีระยะซูม 5 เท่า เปรียบเทียบกับเลนส์ซูมของกล้อง 35 มม. ได้กับการใช้เลนส์ที่มีช่วงซูมระดับ 28 - 140 มม. ระบบป้องกันการสั่นไหวช่วยได้มากสำหรับนักปั่นจักรยาน ที่ชอบบันทึกภาพขณะขี่จักรยาน

 • 5 สีให้เลือกตามชอบ
  ตัวกล้องถูกผลิตออกมาจำนวน 5 สี ได้แก่ ดำ เงิน ส้ม น้ำเงิน และเขียว เลือกได้ตามสีต้องโฉลก ส่วนตัวแล้วชอบทุกสีเลย สวยๆ ทั้งนั้น

    ภาพโดยรวมนับว่าเป็นกล้องสำหรับนักปั่นจักรยานที่เหมาะเจาะ ครอบคลุมการใช้งานได้อย่างลงตัว ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด แข็งแรง ทนน้ำทนไฟ ( เฮ้ย! ) กั้นน้ำกันฝุ่นต่างหากละ บันทึกภาพเคลื่อนไหวได้ทั้งแบบปกติและความละเอียดสูง ระบบป้องกันการสั่นไหวที่โดนใจ ช่วงซูมเหมาะกับการใช้งานที่ครอบคลุมหลายมุมมองของภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฝังระบบ GPS เข้าไปข้างใน ช่วยเสริมการใช้งานสำหรับนักปั่นลั่นกล้อง ที่ชอบเล่าเรื่องราวๆ ให้เพื่อนๆ นักปั่นด้วยกันอ่านได้เป็นอย่างดี..

กดที่ภาพเพื่อขยาย
FinePix XP10
ออกแบบ ได้สวยงามทรงสปอร์ตจริงๆ
ด้านข้างใกล้เลนส์กล้อง มีช่องเล็กๆ ฝังลำโพงเอาไว้เพื่อเล่นคลิปภาพเคลื่อนไหว
FinePix XP10
 • ด้านหน้า
  ข้างบนคือไฟแฟลชแบบอันโนมัติ รูเล็กๆ ตรงกลางใกล้กับตัวอักษร G คือไมโครโฟนบันทึกเสียง เมื่อตั้งระบบบันทึกภาพเคลื่อนไหวแบบ VDO ขวาสุดคือเลนส์ฟูจินอนในช่องกระจกใสแข็งแรง ป้องกันเลนส์ได้เป็นอย่างดี
FinePix XP10
 • ด้านหลัง
  จอ TFT ขนาด ขนาด 2.7 นิ้ว ที่ความละเอียด 230,000 พิกเซล ปุ่มบนสุดที่มีจุดสีแดงตรงกลางคือปุ่มบันทึกภาพเคลื่อนไหว กลมๆ สีขาวถัดลงมาคือตำแหน่งไฟสัญญาณ ถัดมาคือแป้นควบคุมการทำงานฟังชั่นต่างๆ รวมถึงปุ่มเมนูตรงกลางเพื่อการปรับตั้ง ด้านล่างเป็นปุ่มแสดงภาพและปุ่มควบคุม ขวาสุดคือที่ใส่สายคล้องมือ หรือสายสะพายกล้อง ดูแข็งแรงไม่น้อยเลยนะเนี่ย
FinePix XP10
 • ด้านบน
  มีนอตแบบประแจหกเหลี่ยม โดนใจคนใช้จักรยานโดยแท้ ตรงกลางเป็นปุ่มเปิดปิดเครื่อง ถัดมาคือปุ่มกดชัดเตอร์ขนาดใหญ่เหมาะนิ้ว ซ้ายสุดคือก้านเล็กๆ ควบคุมการซูมภาพ
FinePix XP10
ขนาด กล้องเล็กเหมาะมือ
FinePix XP10
ชม กันหลายๆ มุมมอง
FinePix XP10
มี ให้เลือก 5 สีแน่ะ...

คุณสมบัติของกล้อง FinePix XP30
เซ็นเซอร์รับภาพ ชนิด CCD ขนาด 1/2.3 นิ้ว
ความละเอียด 14.2 ล้านพิกเซล
บันทึกภาพวิดีโอ 1280 x 720 พิกเซล ที่ 30 เฟรมต่อวินาที
640 x 480 พิกเซล ที่ 30 เฟรมต่อวินาที
ชนิดไฟล์ ภาพนิ่งเป็นไฟล์ JPEG
ภาพเคลื่อนไหว เป็นไฟล์ AVI ( Motion JPEG )
เลนส์ ฟูจินอน ซูม 5 เท่า 28 - 140 มม.
F3.9 ถึง F4.8
ระบบป้องกันสั่น แบบเซ็นเซอร์ชิพ
โฟกัส อัตโนมัติ
ระบบโฟกัส เฉลี่ยหนักกลาง, กำหนดพื้นที่, จับโฟกัสหลายจุด
ระบบวัดแสง แบบ TTL 256 จุด
รูรับแสง F3.9 - F6.2 ในช่วงเลนส์ไวด์
F4.8 - F8 ในช่วงเลนส์เทเล
ระบบบันทึกภาพ โปรแกรม, อัตโนมัติ และ บันทึกภาพเคลื่อนไหว
ระบบควบคุมอุณหภูมิสี แบบอัตโนมัติ และระบบที่กำหนดได้ ณ สภาพแสงต่างๆ เช่น แสงจากหลอดนีออน สภาพแสงในร่ม เป็นต้น
ระบบตั้งเวลา หน่วงเวลาตั้งแต่ 10 และ 2 วินาที
ถ่ายภาพต่อเนื่อง สูงสุด 3 ภาพ ในเวลา 0.8 เฟรมต่อวินาที
แฟลช อัตโนมัติ
จอ LCD ชนิด TFT ขนาด 2.7 นิ้ว ที่ความละเอียด 230,000 พิกเซล
ช่องสัญญาณข้อมูล แบบ USB 2.0
วิดีโอ NTSC และ PAL
หน่วยความจำ ภายในตัวขนาด 10 MB และรองรับการ์ดบันทึกความจำทั้งแบบ SD, SDHC และ SDXC
พลังงาน Li-ion ชนิด NP-45A
น้ำหนัก 165 กรัม ( รวมแบตเตอรี่และการ์ดบันทึกความจำ )
มิติ กว้าง 99 สูง 68 และ หนา 24 มิลลิเมตร
ระบบพิกัด GPS มี และจับพิกัดทุกๆ 10 นาที
อุปกรณ์ในชุดจำหน่าย Li-ion ชนิด NP-45A
ที่ชาร์จไฟ BC-45C
สายไฟ
สาย USB
สายคล้องมือ
CD-ROM
คู่มือ


ZangZaew
❝กล้องที่พร้อมลุยไปกับนักปั่น!❞ Reviewed by zangzaew on 17:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.