Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝ปั่นระเบิด..8 เล่มจบ!❞

     หนุ่ม น้อยมัธยมปลาย "อิปปงกิ อิตโตะ" ผู้มีนิสัยมุ่งมั่น หากทำสิ่งใดแล้ว จะต้องพยายามให้บรรลุผล ไม่ว่าจะมีอุปสรรคยากเย็นเพียงใด แต่ดูเหมือนว่าจะใช้ไม่ได้กับการกระทำของเขา เพราะ อิปปงกิได้รับสมญานามว่า "จอมเซ่อซ่า" จากเพื่อนๆ เสมอ

     นี่คือผลงานของนักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นชื่อ จุน ฟุโด เป็นนักเขียนที่มีงานอดิเรกเป็นนักปั่นจักรยาน จึงทำให้เขาเขียนการ์ตูนเรื่อง "ปั่นระเบิด" ( ชื่อภาษาอังกฤษว่า Bikings ) ออกมาจากความรู้สึกที่ชื่นชอบเป็นพิเศษ เขากล่าวว่า "เป็นเรื่องราวของบรรดาคนบ้าจักรยาน โดยคนบ้าจักรยานครับผม คงยอดเยี่ยมที่สุด ถ้าสามารถถ่ายทอดความ โหด มัน ฮา ของจักรยานให้ทุกท่านได้ทราบกันมากขึ้นสักนิด!"
     เรื่องเร่ิมต้นด้วยการปูพื้นฐานของตัวละครหลัก คือ อิปปงกิ และเพื่อนๆ ในโรงเรียนมัธยมปลายแห่งหนึ่ง เขาคือคนเดียวที่เพื่อนๆ รู้สึกเอือมระอา เพราะไม่ว่าจะเข้าร่วมเล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมใดใด ความเซ่อซ่า ซุ่มซ่าม ที่เป็นพื้นฐานหลักของเขา มักจะสร้างปัญหาให้กับเพื่อนๆ เสมอ

     บ้านของอิปปงกิเป็นร้านขายราเม็ง ซึ่งมีคุณพ่อเป็นผู้ปรุง ส่วนบุตรชายจอมซุ่มซ่ามอย่างอิปปงกิ ทำหน้าที่ล้างจานและส่งบะหมี่ ด้วยจักรยานเหล็กส่งของที่ใช้มาตั้งแต่สมัยอยู่ประถม และเป็นเพียงอย่างเดียวที่เขาทำได้ดี จนทำให้ร้านบะหมี่แห่งนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องการส่งบะหมี่แบบรวดเร็วทันใจ เส้นไม่ทันอืด!

     เหตุการณ์สร้างแวว เมื่อเกิดมีลูกค้ารายหนึ่ง กินแล้วหนี ควบสกู๊ตเตอร์ออกไปโดยไม่ยอมจ่ายเงิน ขณะเดียวกับที่ "มิยาตะ" ซึ่งเรียนที่เดียวกันกับอิปปงกิ เขาและกลุ่มเพื่อนๆ ที่เพิ่งซ้อมปั่นจักรยานเพื่อเตรียมตัวลงแข่งแวะมากินบะหมี่ที่ร้านนี้ด้วย พบเหตุการณ์เข้าพอดี..  มิยาตะจึงรีบคว้าเสือหมอบตัวแข่ง ปั่นไล่ตามนักกินแล้วเชิดทันที

     เป็นเวลาเดียวกับที่พ่อของอิิปปงกิ โวยวายให้เขาละมือจากจานที่กำลังล้าง แล้วรีบติดตามคนร้ายไปเพื่อทวงคืนค่าบะหมี่ แทนที่อิปปงจะรีบ เขากลับขอล้างจากที่กำลังคามืออยู่ให้เสร็จ แล้วจึงค่อยโดดไปคว้าจักรยานส่งบะหมี่คันเก่งออกไล่ตามคนร้าย

     จุดนี้เองคือต้นกำเนิดที่ทำให้ มิยาตะและเพื่อนทีมจักรยานอีกสองคน ซึ่งกำลังต้องการนักปั่นมาร่วมทีมอีกหนึ่งคน เพื่อลงแข่งในการแข่งจักรยานถนนที่กำลังจะมาถึง พวกเขาได้พบกับเพื่อนรวมทีมคนใหม่ แม้จะไม่ค่อยมั่นใจในความซุ่มซ่ามของอิปปงกิ แต่ความมุ่งมั่น และรอบขาอันทรงพลังของเขา กลับทำให้ทุกคนคงมติชวนเข้ากลุ่ม เพื่อร่วมกันกรุยทางไปสู่ชัยชนะของการแข่งขัน

     เรื่องสนุกสนาน งานลายเส้นสวยดูง่ายสบายตา มีความเป็นดราม่ามากมายของแต่ละตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นการซ้อมขณะที่ต้องใช้เสือหมอบส่งบะหมี่ ช่วงเวลาของการเก็บตัว จนถึงการแข่งขันที่ต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวของคำว่าทีม และการปั่นด้วยเทคนิคต่างๆ นำจุดเด่นแต่ละคนมาเป็นฐานส่งให้หนึ่งเดียวที่ถูกคัดเลือกในทีม นำชื่อของทีมสู่เส้นชัยเบื้องหน้า

     เรื่องนี้มีความยาว 8 เล่มจบ ตอนนี้หนังสือออกมาครบแล้ว ส่วนตัวแล้วชอบงานวาดของนักเขียนที่ใส่ใจในรายละเอียดของตัวจักรยาน ซึ่งนำจักรยานของจริงยี่ห้อดังๆ มาวาดเป็นภาพลายเส้นได้สวยงามสมสัดส่วน โดยจักรยานคันเก่งของตัวละครเอกในเรื่อง เป็นจักรยานของค่าย Specialzed รุ่น Allez Sport พร้อมอุปกรณ์ชิมาโน น้ำหนักทั้งคัน 8 กิโลกรัม

     สำหรับผู้ที่ ชอบอ่านการ์ตูน และปั่นจักรยานด้วย คงจะถูกใจเรื่องนี้ แม้จะจับช่วงอายุของตัวละครเป็นเด็กไปหน่อย ทว่าตลอดเส้นทางของอุปสรรคนานาชนิด จนถึงความตื่นเต้นของการแข่งขันในช่วงสุดท้าย ดำเนินไปอย่างมีรสชาติโดนใจนักปั่นโดยแท้..​ ลองหามาอ่านดูนะครับ

กดที่ภาพเพื่อขยาย
Biking Biking Biking
Biking Biking Biking
Biking Biking

❝ปั่นระเบิด..8 เล่มจบ!❞ Reviewed by zangzaew on 17:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.