Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝ จักรยานดีไซน์เลิศ..สำหรับปั่นไปทำงาน ❞


การจะปั่นจักรยานไปทำงานในลักษณะของพนักงานออฟฟิศ นอกจากจะสะดวกสบายและประหยัดแล้ว แต่สิ่งที่อาจจะเป็นปัญหาของนักปั่นไปทำงาน คือสัมภาระ หากเป็นสัมภาระที่ไม่จำเป็นต้องระมัดระวังมากนัก สามารถมัดติดกับแรคท้ายจักรยาน หรือเป้หลังได้อย่างสบาย แต่ถ้าต้องการความเรียบร้อย คงรูปทรง หรือระมัดระวังการกระแทกละก็.. อาจจะต้องพึงพาจักรยานรุ่นนี้ของ TATO ก็เป็นได้.. เพราะการออกแบบที่เน้นถึงหัวใจของการใช้งาน.. สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศโดยเฉพาะเชียวละ..

TATO เป็นบริษัทสายพันธ์ุสวิสเซอร์แลนด์ ที่พัฒนารูปแบบของจักรยานมีชื่อเรียกว่า Central storage system for bicycles หรือ CSSB เน้นการใช้งานสำหรับชีวิตการเดินทางไปทำงานของหนุ่มสาวพนักงานออฟฟิศนักปั่น โดยเปลี่ยนแปลงความไม่ลงตัวของการขนสัมภาระ มาไว้ที่โครงสร้างของตัวเฟรมจักรยานโดยตรง
ออกแบบด้วยการทำให้ตัวเฟรมจักรยาน มีพื้นที่สำหรับการเก็บสัมภาระที่พอเหมาะ สะดวกสบายในการบรรจุและหยิบออก ด้วยโครงสร้างเฟรมบนซึ่งมีช่องใส่สัมภาระ อาทิ กระเป๋าเอกสารขนาดในที่ใช้บรรจุอุปกรณ์ เอกสาร คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค และอื่นๆ ของหนุ่มสาวออฟฟิศ
นอกจากจะไม่เกะกะแล้ว ในการออกแบบยังคำนึงถึงความเสถียรของจุดศูนย์ถ่วงในการปั่นจักรยานที่ลงตัว เนื่องจากน้ำหนักที่บรรทุกจะอยู่ในตำแหน่งของเฟรมกลางตัวรถ จึงลดปัญหาในการควบคุมจักรยานยามปั่นไปโดยปริยาย ซึ่งจะแตกต่างจากการติดตั้งสัมภาระบนหน้าแฮนด์ หรือแรคท้าย
พื้นที่ในการจัดเก็บสัมภาระนั้นมีขนาด 400 x 320 x 95 มิลลิเมตร หรือเทียบเท่ากับความจุ 12.16 ลิตร ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้ปั่นไปทำงานทุกวัน เฟรมเป็นอลูมิเนียมเกรดดีของสวิสฯ ขนาดของตัวรถจะเหมาะสำหรับนักปั่นที่มีความสูงระดับ 170 ถึง 185 เซนติเมตรมากที่สุด
สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ 1,599.00 ฟรังส์ หรือประมาณ 47,900 บาท ซึ่งดูจะแพงไปสำหรับเงินในกระเป๋านักปั่น ที่เป็นพนักงานออฟฟิศในบ้านเรานะเนี่ย..! แต่หากเทียบค่าครองชีพในประเทศสวิสเซอร์แลนด์แล้ว ดูจะลงตัวมากกว่า


ที่มา http://tato.li/cssb/

กดที่ภาพเพื่อขยาย


วางกระเป๋าเอกสารได้พอดีตัว หยิบง่าย ปลอดภัยจริงๆ

ส่วนกลางของเฟรมที่ออกแบบเพื่อการบรรจุสัมภาระ

Share |
❝ จักรยานดีไซน์เลิศ..สำหรับปั่นไปทำงาน ❞ Reviewed by zangzaew on 06:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.