Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

Coffee Break Mug ถ้วยกาแฟของคนพันธุ์ปั่น


ไม่ปฏิเสธละนะ.. ว่าบ่อยครั้งที่ปั่นจักรยานออกทริปทางไกลในช่วงฤดูหนาว เมื่อได้ระยะ ได้เหงื่อ ได้อะดีนารีนพอเหมาะพอเจาะ หากได้แวะพัก ได้รับการทักทายจากไออุ่นกรุ่นกลิ่นกาแฟ คงช่วยให้สดชื่นตื่นตัวไม่น้อย.. โดยเฉพาะจากถ้วยกาแฟของคนพันธุ์ปั่น แบบนี้

รื่องมันเริ่มต้นเมื่อคราวที่กระทาชายนาย เบน คลาร์ค และลิซ่า ภรรยาสุดที่รัก ออกปั่นจักรยานท่องเที่ยวในพงไพร เพือไปแวะพักดื่มด่ำธรรมชาติคลุกเคล้ากาแฟหอมกรุ่น แต่เจ้ากรรม "ถ้วยกาแฟ" ที่พกพา มักจะสร้างวีรกรรม ด้วยการตกแตกสลาย ด้ามหัก ร่างพิการอยู่บ่อยครั้ง จนเป็นที่หงุดหงิดใจของนักปั่นทั้งคู่ผู้ติดพันกาแฟไม่แพ้กัน

ทั้งสองจึงกลับมาออกแบบ ถ้วยกาแฟเฉพาะกิจ ซึ่งทั้งคู่สามารถพกพาไปกับจักรยานคู่ใจได้อย่างสบายอารมณ์ ใช้เวลากว่าปี ปรับไปออกแบบไป จนได้ออกมาเป็นถ้วยกาแฟสุดแกร่ง ตามวิถีของคนรักจักรยาน


เป็นถ้วยกาแฟขนาด 20 ออนซ์ พอเหมาะกำลังดี ลักษณะเป็นถ้วยสองชั้น มีช่องสูญญากาศอยู่ด้านใน ช่วยในการเก็บอุญหภูมิของน้ำถ้วยได้เป็นอย่างดี

เสน่ห์อยู่ที่ด้ามจับซึ่งทำจากก้านเบรคจักรยานโลหะสีเงิน ยึดติดกับถ้วยกาแฟอย่างแข็งแรง ไม่แตกหักง่ายเหมือนถ้วยกระเบื้อง ด้านบนมีฝาปิดแน่นหนา พร้อมที่เปิดปิดช่องบนฝาด้านบน ไว้เปิดเพื่อดื่มกาแฟ

จุดเด่นซึ่งทำให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือสัญลักษณ์ COFFEE BREAK ทำด้วยโลหะสลักไว้อย่างสวยงามดูหรูหราไม่น้อย


ก่อนที่จะออกมาเป็นถ้วยกาแฟรุ่นที่ 4 อย่างที่เห็นนี้ เบน ใช้เวลาออกแบบออกมาใช้ด้วยตัวเอง จนมีคนเห็นและสนใจ ขอให้เขาทำออกมาจำหน่าย มันจึงถูกบรรดานักปั่นผู้ชื่นชอบกาแฟ สั่งซื้อไปแล้วกว่า 27 ประเทศ เขาจึงนำเอาข้อดีของทั้ง 3 รุ่นที่ผ่านมา ใส่ลงไปในถ้วยกาแฟรุ่นที่ 4 นี้ จนมันสมบูรณ์แบบอย่างมาก

และเพื่อให้เกิดความเป็นไปได้ของการผลิต จึงได้นำแนวคิดนี้ ไปเปิดระดมทุนในเว็บไซต์ Kickstarter ด้วยสนนราคา ดังนี้

 • สนนราคา
  1 ชิ้นราคา 20$
  2 ชิ้นราคา 36$
  4 ชิ้นราคา 68$
  10 ชิ้นราคา 150$
  20 ชิ้นราคา 400$
  ($ = ดอลล่าร์สหรัฐ)

ออกแบบและผลิตโดย เบน คลาร์ค เจ้าของร้านจักรยาน Scallywags Bike ผู้มีโอกาสได้ร่วมโครงการออกแบบและผลิตจักรยานขนส่ง หรือ Cargo bikes จำนวน 1,500 คัน ให้กับเกษตรกรผู้ทำไร่กาแฟในสาธารณรัฐรวันดา ซึ่งเป็นประเทศเล็กๆ อยู่ระหว่างตอนกลางและตะวันออกของทวีปแอฟริกาCoffee Break Mug ถ้วยกาแฟของคนพันธุ์ปั่น Reviewed by zangzaew on 17:30 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.