Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

KEEN COMMUTER IV BIKE SANDAL

    จดจำได้ว่าเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน เคยทดสอบและเขียนบทความเกี่ยวกับรองเท้า KEEN มาแล้วครั้งหนึ่ง ตอนนั้นได้ทดสอบรองเท้ารุ่น Commuter II และพบว่า.. เป็นรองเท้าคุณภาพเยี่ยม ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานประเภท Outdoor โดยเฉพาะ
    นับแต่นั้นมา ร้องเท้า KEEN จึงกลายเป็นรองเท้าคู่ใจส่วนตัว ไปไหนไปกัน ตั้งแต่วันทำงานจนถึงวันออกปั่นจักรยานท่องเที่ยวออกกำลังกาย จัดว่าเป็น One stop shoes คู่เดียวเที่ยวทั่วโลก เลยก็ว่าได้...
    คงเป็นเพราะความคุ้มค่าของรองเท้าแบรนด์นี้ จึงทำให้สวมใส่คู่เดิมมายาวนานกว่าสองปี พอมาเจออีกที.. อุเหม่.. รองเท้าสายพันธ์ุสำหรับนักปั่น ข้ามไปสู่รุ่นที่สี่ COMMUTER IV ไปเสียแล้ว
    รองเท้า KEEN COMMUTER IV BIKE SANDAL มีการพัฒนาปรับปรุงจากรุ่นเดิมทั้งสอง คือรุ่น 2 และรุ่น 3  โดยได้มีการปรับปรุงเพิ่มเติมให้มีความสมบูรณ์แบบ ตอบสนองการใช้งานของนักปั่นจักรยานมากยิ่งขึ้น


    จุดเด่นภายนอกคือ.. การปรับรูปแบบให้เป็นร้องเท้าหุ้มส้น ช่วยเสริมความแข็งแรงที่มีอยู่เดิม เพิ่มความมั่นใจแก่ผู้ใช้มากขึ้นไปอีก โดยยังคงความแข็งแรงและปลอดภัยเอาไว้มิให้ตกหล่น โดยเฉพาะส่วนหุ้มปลายนิ้วเท้าด้านหน้า ซึ่งแข็งแรงทนทาน สามารถปกป้องนิ้วเท้าได้โดยสมบูรณ์
    ส่วนที่เป็นด้านบนของรองเท้า ถูกปรับปรุงการออกแบบโดยใช้ผ้าถักตาข่ายที่โปร่งสบาย ยืดหยุ่นแต่แข็งแรง และครอบคลุมด้วยวัสดุถักทอแบบโพลีเอสเตอร์ที่เหนียวและแข็งแรง อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ไม่อุ้มน้ำ มีคุณสมบัติแห้งเร็วไม่อับชื้น พร้อมโอบรัดกระชับเท้าด้วยสายรัดปรับเร็วแบบกระชับ


    พื้นรองเท้าของรุ่น Commuter IV นั้น มีลักษณะลวดลายร่องลึกคล้ายกันกับรุ่น Commuter II ซึ่งแน่นอนว่า ให้ความมั่นใจในสภาพพื้นผิวแบบขรุขระดินเลนได้ดีกว่าพื้นของรุ่น Commuter III ที่เน้นความกว้างและพื้นรองเท้าสำหรับการใช้งานในเมืองเป็นหลัก
    แต่ทว่า... รูปทรงของรุ่นนี้ เน้นไปที่ความกระชับในการใช้งาน จึงออกแบบให้มีหน้าแคบกว่ารุ่น III เป็นลักษณะของความพอดีกับรูปร่างเท้า เมื่อผนวกการออกแบบรูปทรงที่พอดีเท้ากับวัสดุหุ้มส้นเท้า และแถบรัดด้านบน.. จึงส่งผลไปสู่ลักษณะการบิดข้อเท้าในขณะที่ใช้งานกับคลีทในส่วนของพื้นรองเท้าด้านล่าง

    ใช่ครับ.. รุ่นนี้เป็นรองเท้าซึ่งสามารถติดตั้งคลีทสำหรับยึดติดกับบันไดปั่นจักรยาน ซึ่งถูกออกแบบให้สามารถใช้ได้กับคลีททุกรุ่น และผลจากการออกแบบดังกล่าวข้างต้น ทำให้รูปแบบการปลดคลีทนั้น เป็นไปอย่างเหมาะเจาะพอดี ไม่มีอาการย้วยของรองเท้า ทำให้ปลดคลีทได้อย่างรวดเร็วเป็นธรรมชาติในขณะใช้งาน
    ในเมื่อ KEEN ระบุในคู่มือว่า เป็นรองเท้าที่ไม่กลัวน้ำ สามารถนำไปลุยได้ทุกสภาพ จึงไม่รอช้าไปติดตามการใช้จริงอย่างสมบุกสมบันยิ่งกว่า โดยคุณ @montree parnmanee นักปั่นสายลุยป่า จาก @Bangkaewbike ซึ่งเป็นผู้ใช้รองเท้า Commuter IV ไปปั่นจักรยานลุยป่า ถึงน้ำตกเหวอีอ่ำ กับเส้นทางลุยทุกสภาพถนน และนำพาไปดำน้ำลุยหินอีกต่างหาก    พบว่า.. Commuter IV สามารถตอบสนองการใช้งานได้อย่างน่าทึ่ง! ทั้งการยึดเกาะหลากหลายพื้นผิว ตลอดจนลุยน้ำลุยโคลน โดยไม่ต้องกังวัลว่ารองเท้าจะชำรุด หรือเปียกย้วยจนปลดคลีทไม่ได้..​
    ทั้งหมดล้วนเป็นไปอย่างราบรื่น ดังใจ..
    หากกำลังมองหารองเท้าสวมสบาย ใส่ปั่นจักรยานแบบติดคลีท ซึ่งสามารถนำไปใช้งานได้ทุกสภาพถนน.. Commuter IV เป็นผลงานล่าสุดของ KEEN ที่ตอบโจทย์เหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

  • ขอบคุณผู้สนับสนุนการทดสอบ:
    บริษัท โอ๊คลี่ย์ (ไทยแลนด์) จำกัด
    โทร. 027435151
    หรือสอบถามรายละเอียดเกี่ยวรองเท้าได้ที่ โทร. 0892029902
KEEN COMMUTER IV BIKE SANDAL Reviewed by zangzaew on 18:06 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.