Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

Optrix เปลี่ยน iPhone 4 เป็นกล้อง HD ติดตัว!

Optrix    เมื่อปั่นจักรยานไปตามเส้นทางที่น่าตื่นเต้น โดยเฉพาะในสนามแข่งขันทั้งแบบทางเรียบและทางวิบาก ก็คงอยากจะหาโอกาส "บันทึก" วิดีโอเป็นคลิป ตามเส้นทางของมุมมองที่เห็น มาตัดต่อเรียงร้อยไว้แบ่งปันกันชมบ้างเหมือนกัน ถ้ายังไม่มีกล้องเฉพาะทางสำหรับการบันทีึกภาพอย่างที่ว่า แต่มี iPhone 4 หรือ iPod touch อยู่แล้วละก็.. อุปกรณ์ที่ชื่อว่า Optrix เนี่ย.. เหมาะเลย

    Optrix คือ "เคส" สำหรับ iPhone 4 หรือ 4S และ iPod touch ที่มีคุณสมบัติพิเศษแตกต่างจากเคสทั่วไป ด้วยเพราะมันถูกออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่ แปลงร่างให้อุปกรณ์ข้างต้นนั้น กลายเป็นกล้องบันทึกวิดีโอสำหรับติดตั้งกับยานพาหนะ เช่น รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์  หรือติดกับหมวกกันน็อคของมอเตอร์ไซค์และจักรยาน

    จากขนาดที่บางมากเมื่อเทียบกับตัวเครื่อง iPhone เพราะมันมีขนาดความกว้าง 6.8 ซม. สูง 12.9 ซม. และหนา 1.8 ซม. เท่านั้น จึงใกล้เคียงกับเคสทั่วๆ ไปที่ออกมาวางจำหน่าย เพื่อเพิ่มสีสันและความสวยงาม ตลอดจนปกป้องตัวเครื่องจากริ้วรอยต่างๆ แต่ Optrix ทำได้มากกว่านั้น

Optrix    คุณสมบัติของตัวมันเอง สามารถป้องกันน้ำจากการใช้งานตามสภาพดินฟ้าอากาศ สามารถติดตั้งและนำพาไปตามเส้นทาง ยามเมื่อมีฝนฟ้าตกลงมาได้อย่างสบาย (พาไปดำน้ำด้วยไม่ได้นะ) อีกทั้งส่วนที่เป็นหน้าจอทัชสกรีน ยังมีแผ่นฟิล์มบางๆ ความหนา 0.5 มม. ติดประกอบพร้อมตัวเคส ทำให้เรายังคงควบคุมการใช้งานในแบบ "ทัชสกรีน" ได้ตามปกติ

    ด้านที่ติดกับตำแหน่งเลนส์กล้อง ออกแบบเป็นกรอบพร้อมกระจกใสเพื่อการบันทึกภาพได้อย่างคมชัด ตัวเคสมีความแน่นหนาพอดีกับตัวเครื่อง ด้านล่างเป็นอุปกรณ์จับยึดพร้อมแกนปลดเร็ว โดยมีฐานสำหรับยึดติดกับพื้นผิวสองลักษณะ ทั้งผิวโค้งและผิวเรียบ มาให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ

    การยึดติดกับตัวรถ หรือหมวกกันน็อคนั้น ออกแบบมาให้ใช้เทปกาวเหนียวพิเศษของ 3M เป็นตัวยึด ซึ่งได้รับการยืนยันและการทดสอบใช้งานว่า ยึดได้เหนียวแน่นและแข็งแรง (แม้อาจจะ ดูหวาดเสียวไปหน่อยก็ตาม..!)

    จุดเด่นอีกด้านหนึ่งของการใช้งานอุปกรณ์ชิ้นนี้คือ ซอฟท์แวร์ที่ชื่อว่า Optrix VideoPro ออกแบบเพื่อ Optrix HD iPhone พัฒนาโดยทีมโปรแกรมเมอร์ผู้พัฒนา Harry’s Lap Timer Pro ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์จัดการบันทีึกข้อมูลของรถแข่งระดับเวิล์ดคลาส ด้วย GPS สามารถแสดงผลของความเร็ว, แรง G, เวลาต่อรอบ และบันทึกแผนที่เส้นทางในเวลาเดียวกัน

    แน่นอนว่าซอฟท์แวร์ Optrix VideoPro นั้น ใช้ได้กับ iOS และมีราคาค่าตัวอยู่ที่ 9.99 USD (ประมาณ 309 บาท) แต่หากยังไม่อยากเสียเงิน สามารถโหลด App ชื่อ Optrix VideoSport มาเล่นดูก่อนได้ เนื่องจากเป็น App ฟรี มีคุณสมบัติในการบันทึกภาพวิดีโอได้คมชัด นิ่ง ล็อคโฟกัสได้ เลือกปรับความละเอียด และจำนวนเฟรมต่อวินาทีได้หลายระดับ

    ในอุปกรณ์หนึ่งชุดนั้น จะประกอบไปด้วย
  • เคสกันน้ำ ใช้ได้ทุกสภาพอากาศ
  • ฝาหลังสำหรับ iPhone 4 และ 4S
  • ฝาหลังสำหรับ iPod Touch (Gen 4)
  • ฐานยึดแบบพื้นผิวโค้ง
  • ฐานยึดแบบพื้นผิวแบนเรียบ
  • เทปกาวคุณภาพสูงของ 3M
  • แกนปลดเร็ว

Optrix
ตัวเคสเปล่าพร้อมขายึดปลดเร็ว
Optrix
เมื่อบรรจุ iPhone 4 เข้าไป
Optrix
หน้าจอทัชสกรีนยังใช้งานได้ตาม ปกติ
Optrix
ตัวล็อคแน่นหนา กันน้ำ
Optrix
ท่ามกลางสายฝนโปรย ไม่ต้องกลัวเปียก
Optrix
ในชุดจำหน่ายมีอุปกรณ์ครบ
Optrix
เมื่อติดตั้งกับหมวกปั่นจักรยาน
Optrix
เมื่อติดตั้งกับตัวรถมอเตอร์ไซค์

    และยังมีอุปกรณ์เสริมพร้อมอะไหล่ต่างๆ ไว้บริการกรณีต้องการเพิ่มเติม สนนราคาค่าตัวทั้งชุดของ Optrix อยู่ที่ 89.99 USD (ประมาณ 2,800 บาท) ซึ่งผู้ผลิตกล้าเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ที่มีจุดประสงค์ในการใช้งานแบบ เดียวกัน ว่าสินค้าตัวนี้.. ดูท่าจะคุ้มว่า.. (ดูตารางเปรียบเทียบด้านล่าง)

Optrix

    หากจะเปรียบเทียบคิดว่าน่าจะว่างตำแหน่งของอุปกรณ์ชิ้นนี้ก่อนว่าเป็น "เคส" สำหรับ iPhone 4 หรือ 4S และ iPod touch ซึ่งคุณสมบัติในการใช้งานด้านการบันทึกวิดีโอนั้น อยู่ที่ตัวของเครื่องที่ใช้ เช่นหากใช้ iPod touch ขนาด 8GB จะสามารถบันทึกวิดีโอได้ความยาวประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็น iPhone รุ่น 64GB บันทึกได้ประมาณ 8 ชั่วโมง กับระบบ Full HD ที่ความละเอียด 1080p

    และด้วย App ที่ใช้ใน iOS จึงทำให้มีคุณสมบัติที่ "มากกว่า" คือ มีระบบ GPS, ป้องกันการสั่น, มีจอขนาด 3.5 นิ้ว ชมภาพได้ทันที, ตัดต่อภาพได้บนตัวเครื่อง และมีกล้องถึงสองตัว (กล้องหน้าและกล้อง หลัง)

    ถ้ามี iPhone หรือ iPod touch อยู่แล้ว และสนใจที่จะใช้บันทึกวิดีโอกับการปั่นจักรยานไปตามเส้นทางให้เต็มที่ เคสตัวนี้คงจะเป็นคำตอบที่คลี่คลายความต้องการลงได้ แต่ถ้ายังไม่มี iPhone หรือ iPod touch ก็คงต้องเลือกกันหน่อยว่า กล้องบันทึกวิดีโอแบบติดตัวรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งาน และการลงทุนของเรามากที่สุด..
Optrix เปลี่ยน iPhone 4 เป็นกล้อง HD ติดตัว! Reviewed by zangzaew on 07:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.