Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

National Bike Registry ทำประกันจักรยานหาย!

    ว่ากันเรื่องรถจักรยานหาย.. ซึ่งมันไม่มีหรอก.. เพราะความจริงรถจักรยานน่ะ ถูกขโมยต่างหากละ หาใช่เจ้าของทำตกหล่นหายไปไหน เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นทั่วโลก ตราบใดที่ยังมีนักโจรกรรมสืบเชื้อสายอยู่ในปัจจุบัน.. แม้การขโมยจักรยานอาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ระดับรถยนต์ แต่ใครละว่าเรื่องนี้ไม่สำคัญ!


    ที่สหรัฐอเมริกาได้มีโครงการที่ก่อตั้งขึ้นโดย สภาป้องกันอาชญกรรมแห่งชาติแห่งสหรัฐอเมริกา หรือ National Crime Prevention Council (NCPC)  ได้ก่อตั้งระบบ National Bike Registry หรือ NBR  ขึ้น เพื่อทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางข้อมูลของผู้ใช้จักรยาน โดยจัดระบบให้มีการบันทึกข้อมูลของจักรยานและเจ้าของ โดยมีการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการป้องกันหรือติดตามจักรยานที่ถูกโจรกรรม

    เงื่อนไขคือผู้เข้าร่วมโครงการนี้ จะต้องสมัครเป็นสมาชิก โดยผู้สมัครจะต้องชำระค่าสมาชิกในการใช้บริการ มีอยู่ 3 ประเภทด้วยกันคือ
  • ค่าสมัคร 10 เหรียญฯ (ประมาณ 300 บาท) กับระยะเวลาคุ้มครอง 10 ปี
  • ค่าสมัคร 30 เหรียญฯ (ประมาณ 900 บาท) กับระยะเวลาคุ้มครอง 30 ปี
  • ค่าสมัคร 25 เหรียญฯ (ประมาณ 760 บาท) เป็นแบบครอบครัว คุ้มครองจักรยาน 5 คัน ในระยะเวลา 10 ปี

การคุ้มครอง
    จักรยานที่เข้าสู่ระบบนี้ จะได้รับการประกันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายามติดตามและนำกลับคืนมาภายในระยะเวลา 6 เดือน หากยังไม่ได้ ทาง NBR จะยกเว้นค่าสมัครสำหรับจักรยานคันต่อไป ขณะเดียวกับที่..ข้อมูลในระบบจะยังทำหน้าที่ติดตามจักรยานคันที่ถูกขโมยจนกว่าจะพบ

แถบรับประกัน
    เมื่อลงทะเบียนแล้วจะได้รับแถบ NBR พร้อมหมายเลขประจำจักรยาน นำไปติดลงในตำแหน่งที่เห็นชัดเจน โดยแถบดังกล่าวนี้จะติดกับเฟรมด้วยความร้อน (ใช้เครื่องเป่าผมได้ โดยไม่มีผลกระบทกับสีของเฟรม) ทิ้งไว้ภายใน 24 ชั่วโมง แถบ NBR จะติดแน่นกับเฟรมโดยไม่สามารถขูดหรือลอกออกได้
 ข้อมูลของจักรยานพร้อมหมายเลขจะถูกบันทึกในระบบ เพื่อความสะดวกในการค้นหา และเชื่อมต่อกับระบบการใช้งานของเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่ง NBR เริ่มบันทึกข้อมูลของจักรยานที่ลงทะเบียนไว้ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1984

 ยามใดที่จักรยานถูกโจรกรรม ให้รีบแจ้งเข้าไปยังศูนย์กลางของ NBR เจ้าหน้าที่จะเร่ิมติดตาม และสืบหาจักรยานคันที่ถูกโจรกรรมตามแหล่งต่างๆ อาทิ แหล่งซื้อขายมือสอง เป็นต้น วิธีนี้อาจจะช่วยสร้างความอบอุ่นใจได้ประมาณหนึ่ง แต่นั่นต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของการทำงานที่จริงจังของหน่ายงาน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการเตรียมความพร้อมและการหาข่าวหลายๆ ด้าน

 อย่างนี้.. ประกันภัยในบ้านเรา.. จะคุ้มครองหรือเปล่าเน้อ?
National Bike Registry ทำประกันจักรยานหาย! Reviewed by zangzaew on 07:30 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.