Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

Apple Bikes ร้านจักรยานที่ปากน้ำ!

อดีตคนทำงานที่ตัดสินใจผันตัวเองออกมาเปิดร้านจักรยาน โดยยึดทำเลย่านอำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ เป็นสถานที่เริ่มต้นให้บริการคนจักรยานที่สัญจรผ่านไปมา เพื่ือตอบโจทย์ของตัวเองและคนที่รักการขี่จักรยานด้วยกัน
    คุณเปิ้ล.. เป็นหนึ่งในจำนวนหลายคนที่รักการขี่จักรยานเพื่อการท่องเที่ยวและออกกำลังกาย จากจุดเร่ิมต้นด้วยจักรยานแม่บ้าน รถเหล็ก 21 สปีด ไร้โช้ค ช่วนเพื่อนๆ ไปขี่จักรยานเที่ยวที่เขาใหญ่ ขณะที่เพื่อนถอยจักรยานใหม่เอี่ยม Trek 4000 ทำให้เกิดความรู้สึกว่า.. ตัวเองน่าจะซื้อใหม่ได้แล้ว ในที่สุดหลังจากที่แฟนและน้องทะยอยซื้อรถจักรยานเสือภูเขามาคนละคัน คุณเปิ้ลจึงได้เวลาเปลี่ยนรถใหม่ที่เหมาะสมเป็นของตัวเอง


    เมื่อมีเหตุที่ต้องออกจากงานประจำ จึงคิดอ่านกับครอบครัวว่า ควรจะหาอะไรทำเป็นอาชีพ เลือกหาสิ่งที่ถนัดและคุ้นเคย จึงได้ชวนกันกับแฟนเปิดร้านจักรยาน เลือกทำเลที่เมืองปากน้ำ เพราะเห็นว่ายังไม่ค่อยมีร้านจักรยานลักษณะนี้มากนัก อีกทั้งยังพบว่ามีผู้ขี่จักรยานในย่านนี้ไม่น้อย

คุณเปิ้ลแห่งแอปเปิ้ลไบค์ ยินดีต้อนรับคนรักจักรยานด้วยรอยยิ้ม
    "แฟนเปิ้ล.. มีพื้นฐานเกี่ยวกับจักรยาน เพราะครอบครัวที่บ้านทำกิจการทางด้านนี้ ในชื่อของ ราชาไซเคิล  เขาทำหน้าที่ในการเขียนแบบและทำแม่พิมพ์ แต่จะเป็นลักษณะจักรยานแม่บ้าน" คุณเปิ้ลกล่าวถึงที่มาและมูลเหตุของความเกี่ยวข้องกับการเลือกเปิดร้านจักรยาน

    วันที่ 24 มิถุนายน 2554 คือวันดีที่ร้านแอปเปิ้ลไบค์เปิดขึ้นอย่างเป็นทางการ มีจำหน่ายจักรยานหลากหลายยี่ห้อ เช่น

  • ฟูจิ ด้วยเพราะบริษัทตัวแทนจำหน่ายอยู่ในซอยเดียวกับบ้าน จึงสะดวกในการติดต่อและสั่งสินค้า
  • เมอริด้า เพราะเป็นจักรยานที่ได้รับความนิยม จำหน่ายง่าย คนรู้จักเยอะ
  • เทรค จักรยานที่มีชื่อเสียงอีกยี่ห้อที่นำเข้ามาจำหน่าย

    นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ หลากหลาย ตามความสนใจของคนใช้จักรยาน ตลอดจนชุดขับเคลื่อน เช่นที่มีผู้สนใจมากๆ อย่างรุ่น ดิโอเร จำหน่ายได้ไม่ยาก หลังๆ จึงได้สั่งชุดขับเคลื่อนรุ่นที่สูงขึ้นมาจำหน่ายเพิ่ม อย่างเช่นรุ่น XT ล่าสุดมีจำหน่ายเสื้อผ้าสำหรับนักปั่นจักรยานบ้าง แต่ที่ยังไม่มีในขณะนี้คือรองเท้า

    ในด้านบริการ.. แอปเปิ้ลไบค์มีบริการซ่อม อัพเกรดอะไหล่ และประกอบรถ โดยเปิดให้บริการในวันอังคารถึงเสาร์ เวลา 10.00 - 19.00 น. วันอาทิตย์เปิด 9.00 - 13.00 น. หยุดวันจันทร์และวันอาทิตย์ที่สองของเดือน

    โดยส่วนตัวแล้วคุณเปิ้ลและครอบครัวชอบที่จะไปปั่นจักรยานยามเย็น เช่นที่บางปู แต่พอเปิดร้านก็ต้องงดกิจกรรมที่โปรดปรานลง เนื่องจากเวลาเย็นๆ คือช่วงที่ลูกค้าจะเข้ามาใช้บริการกันมาก ทั้งที่มาซื้อสินค้า และแวะมาพูดคุยตามประสาคนจักรยานด้วยกัน

     ดังนั้นเมื่อถึงวันหยุดครั้งใด เป็นต้องขนจักรยานเดินทางไปปั่นท่ามกลางธรรมชาติกันบ่อยๆ สถานที่โปรดเช่น.. ทุ่งแสลงหลวง และที่ติดใจกันมากที่สุดคือจังหวัดอุทัยธานี บรรยากาศเหมาะกับการขี่จักรยานอย่างมาก ที่กิน ที่เที่ยวมากมาย

    "เคยไปร่วมเป็นสปอนเซอร์ในงานคาร์ฟรีเดย์จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีแรก เอาข้าวเหนียวหมูทอดไปแจกจำนวน 400 ห่อ อีกทริปคือบริการน้ำ และรถเซอร์วิสให้กับทริปปั่นไปบางปู ที่กลุ่มบางแก้วไบค์นำคณะนักปั่นจากสมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย ปั่นไปเที่ยวที่นั่น" คุณเปิ้ลเล่่าถึงกิจกรรมที่ได้ร่วมสนับสนุนชุมชนคนรักจักรยานครั้งที่ผ่านมา ด้วยความประสงค์ที่อยากจะให้คนมาขี่จักรยานกันมากๆ โดยมิได้เน้นว่าจะต้องเป็นการประชาสัมพันธ์ตนเองมากมายอะไรนัก

    "ชอบที่ได้เห็นผู้สูงอายุ และคนหลายวัยปั่นจักรยานไปเที่ยวกัน มีเรื่องคุยสนุกสนาน สดชื่น ช่วยทำให้ผู้สูงอายุไม่ซึม มีสุขภาพดี" คือความประทับใจที่คุณเปิ้ลแสดงความรู้สึกออกมา

    นับเป็นความโชคดีของนักปั่นจักรยานในย่านปากน้ำ ที่มีร้านจักรยานจากคนรักจักรยานเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งแห่ง ด้วยทำเลใกล้ตัวเมือง มีเส้นทางปั่นหลายแห่งที่เชื่อมโยงกัน ทำให้ร้านเล็กขนาดหนึ่งคูหาใกล้แยกไฟแดง กลายเป็นร้านจักรยานที่อบอุ่น และเป็นมิตรกับผู้ใช้จักรยานในเมืองสมุทรปราการแห่งนี้

  • ติดต่อ..
    Apple Bikes
    โทร. 0-2702-8008, 08-1420-5127
    email: applebikes@hotmail.com

บรรยากาศภายในร้าน (สามารถ Click ที่ภาพเพื่อขยาย)
เสือภูเขาเมอริด้าและฟูจิ พร้อมจำหน่ายในราคาย่อมเยาว์

ฟิกซ์เกียร์และเสือหมอบ ก็มีไว้บริการ

ส่วนเซอร์วิสซ่อมบำรุง ประกอบรถ
Apple Bikes ร้านจักรยานที่ปากน้ำ! Reviewed by zangzaew on 06:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.