Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝ปอร์เช่..มีจักรยานด้วยเหมือนกันนะ❞

Porsche Bike   ในเมื่อค่ายผู้พัฒนารถยนต์ต่างมีเทคโนโลยีของตัวเองที่ทันสมัย สร้างรถยนต์คันใหญ่ๆ แล่นได้เร็วเหลือเชื่อ พร้อมระบบหรูหราอัจฉริยะมากมาย แล้วเหตุใดจึงจะไม่สามารถนำเทคโนโลยีที่มี มาผลิตจักรยานคันเล็กๆ ได้เล่า.. ปอร์เช่คือหนึ่งในค่ายรถยนต์หรู ที่หันมาผลิตและออกแบบจักรยานตามสไตล์ของตัวเองด้วยเหมือนกัน.. มันคือจักรยานรุ่น Bike RS และ Bike S


    จุดสำคัญของการออกแบบคือตัวเฟรมของจักรยาน ที่ออกแบบให้เฟรมบนมีความโค้งมนและเป็นชิ้นเดียวกับตะเกียบหลังลงไปถึงจุด รับดุมของล้อ

    รุ่น Bike RS ตัวเฟรมผลิตด้วยวัสดุคาร์บอนแบบชิ้นเดียวไร้รอยต่อทั้งเฟรม เป็นสีดำเงาสวยงาม ด้วยเทคโนโลยีในการผลิตของวิศวกรที่ออกแบบรถแข่งแบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ระบบห้ามล้อเป็นแบบแผ่นดิสก์ซึ่งมีก้ามเบรคเป็นคาร์บอนไฟเบอร์เช่นเดียวกัน พร้อมกับขอบล้อขนาด 29 นิ้วของค่าย Crank Brothers โดยเสริมระบบเกียร์เข้าไปถึง 20 สปีดของชิมาโนรุ่น XTS

    รุ่น Bike S จะเป็นระดับที่รองลงมาจากรุ่น RS ตัวเฟรมผลิตด้วยวัสดุอลูมิเนียมชั้นดีน้ำหนักเบา การเชื่อมต่อส่วนต่างๆ เก็บรายละเอียดได้อย่างสวยงามกลมกลืน มีระบบห้ามล้อเป็นแบบแผ่นดิสก์เช่นเดียวกัน แต่ใช้ระบบเกียร์เป็นแบบเกียร์ดุม สามารถปรับได้ 11 ระดับ และเลือกใช้สายพานเป็นตัวรับแรงขับเคลื่อนจากเฟื่องหน้าแทนการใช้โซ่

    จักรยานของปอร์เช่ทั้งสองรุ่นนี้มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ ระบบระบุข้อมูลป้องกันการโจรกรรม ด้วยมีรหัสชนิด QR Code บนเฟรมของแต่ละคันแตกต่างกันไป ซึ่งเจ้าของสามารถใช้มือถืออ่านค่าของ QR Code บนเฟรม เพื่อลงทะเบียนยังเวบไซต์ และจะสามารถส่งรายละเอียดข้อมูลเฉพาะไว้ในระบบได้

    ความต่างของจักรยานที่ผลิตโดยปอร์เช่นี้คือ ไม่ได้เป็นจักรยานต้นแบบเหมือนเช่นที่ค่ายโตโยต้ากำลังผลิตขึ้น แต่เป็นจักรยานที่เตรียมผลิตออกมาจำหน่ายจริง โดยวางแผนไว้ว่าจะผลิตเฟรมออกมาจำนวน 3 ขนาดด้วยกัน คือ เล็ก กลาง และใหญ่ เพื่อให้เหมาะกับผู้ขี่ในทุกระดับ ส่วนราคาค่าตัวนั้นยังมิได้กำหนดแต่อย่างใด คาดว่าจะออกจำหน่ายประมาณช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2011 นี้


กดที่ภาพเพื่อขยาย
Porsche Bike
รุ่น Bike RS
Porsche Bike
เฟรมเป็นคาร์บอนขึ้นรูปไร้รอยต่อ
Porsche Bike
ก้านเบรคก็เป็นคาร์บอน
Porsche Bike
QR Code เก็บข้อมูลกันโจรกรรม
Porsche Bike
รุ่น Bike S สีขาวสวย
Porsche Bike
เฟรมเป็นอลูมิเนียม เบรคดิสก์
Porsche Bike
โลโก้ปอร์เช่โดดเด่นด้านหน้า
Porsche Bike
เกียร์ดุมพร้อมสายพานขับเคลื่อน

ZangZaew
❝ปอร์เช่..มีจักรยานด้วยเหมือนกันนะ❞ Reviewed by zangzaew on 08:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.