Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝กระเป๋ากล้องหน้าแฮนด์..VINCITA❞

Vinsita Bag   สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพพร้อมๆ กับการปั่นจักรยานด้วยแล้ว สิ่งหนึ่งที่จำเป็นอย่างมากในการเดินทางลักษณะ "ปั่นไปลั่นกล้อง" นั้น คงหนีไม่พ้นกระเป๋าสำหรับบรรจุกล้องตัวโปรด ที่สามารถนำพาคู่กันไปกับจักรยานคันเก่งได้ในเวลาเดียวกัน เคยทดลองมาหลายรูปแบบ ทั้งกระเป๋าสัมภาระที่ติดอยู่กับอุปกรณ์วางสิ่งของท้ายจักรยาน ทั้งเป้ที่สะพายไปบนหลัง ทั้งกระเป๋าคาดเอว ฯลฯ แต่ดูเหมือนว่าจะมาจบลงตรงที่.. กระเป๋า กล้องติดหน้าแฮนด์จักรยานตัวนี้!!


    ในบรรดากระเป๋าที่ติดตามจุดต่างๆ ของตัวรถจักรยานและบนตัวผู้ปั่นเอง ต่างให้ความสะดวกกันไปคนละรูปแบบ และใช้งานได้ดีตามความถนัดของแต่ละบุคคล พอได้รับกระเป๋าติดหน้าแฮนด์จักรยานจาก VINSITA รุ่น B013 จึงเกิดเครื่องหมายคำถามขึ้นมาบนหน้าทันใด ด้วยเพราะความไว้วางใจในการติดกระเป๋าที่หน้าแฮนด์นั้น จะเชื่อมั่นได้เพียงใดว่า ทั้งกระเป๋าและกล้องจะไม่พร้อมใจกันดีดตัวออกจากยานแม่ เมื่อต้องเผชิญกับเส้นทางสมบุกสมบัน แล้วไปนอนแยกร่างอยู่กลางพื้นให้ปวดใจ

vinsita camera bag


    หัวใจมันอยู่ตรงอุปกรณ์จับยึดระหว่างกระเป๋ากับแฮนด์จักรยาน!! ต้องเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบอย่าง "เข้าใจ" ถึงพลังในการจับยึด และแข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักผนวกแรงกระแทกกระเทือนได้เป็นอย่างดี.. อุปกรณ์ที่ว่านี้มีชื่อว่า "KLICKfix" เป็นผลิตภัณฑ์ของประเทศเยอรมันนี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงอุปกรณ์เสริมสำหรับจักรยาน นอกจากตัวขาจับที่เข้ากับขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของท่อแฮนด์ได้พอดีถึงสองตัว แล้ว ยังมีสลิงขนาดพอเหมาะหุ้มด้วยยางคุณภาพสูง ทำหน้าที่คล้องและยึดแน่น ช่วยเสริมสร้างการรองรับแรงกระแทก ไม่ให้เกิดอาการ "คอตก" คว่ำหน้าลงไป เมื่อต้องถูกแขวนไว้ด้วยกระเป๋าและอุปกรณ์ภายในที่มีน้ำหนักมาก

    เมื่อติดตั้งอุปกรณ์จับยึดเป็นที่เรียบร้อย พบว่ามันมีความแข็งแรงอย่างมาก สร้างความมั่นใจขึ้นในทันใดที่ติดตั้งเสร็จ และหลังจากสวมกระเป๋ากล้องซึ่งด้านหลังมีชิ้นส่วนที่เข้าคู่กันพอดีลงไป ระบบล็อคทำงานอย่างฉับไวคล่องแคล่ว เหมาะกับสมญานามที่จะเรียกขานมันว่า "กระเป๋ากล้องหน้าแฮนด์แบบปลดเร็ว" ได้อย่างไม่เขอะเขิน

กดที่ภาพเพื่อขยาย
vinsita camera bag
vinsita camera bag
vinsita camera bag
vinsita camera bag


    ตัวกระเป๋ากล้องนั้น ถูกออกแบบเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้ามุมมนขนาดกระทัดรัด (แรกเห็นคิดว่าเป็นกระเป๋าใส่กล่องข้าว ขนาดรับประทานสองท่านอิ่มพอดี.. ^_^) ภายในเป็นโครงพลาสติกเนื้อแข็งบุไว้ด้วยวัสดุกันกระแทกรอบตัว โดยเฉพาะด้านที่ติดกับอุปกรณ์จับยึด มีความหนาถึงสองชั้น และยังปรับเปลี่ยนได้ มีแผ่นกัั้นช่องภายในสองชิ้น สามารถปรับเลื่อนได้ตามเหมาะสมของขนาดอุปกรณ์หรือกล้องที่บรรจุ

    ฝาด้านบนนอกจากบุด้วยวัสดุกันกระแทกแล้ว ภายในยังมีช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่เสริมหรือแมมโมรี่การ์ดพร้อมฝาเปิดปิด จุดเด่นคือฝาปิดด้านบนนั้นติดซิบที่สามารถรูดเพื่อเปิดกระเป๋าจากทางด้านหน้าของผู้ปั่นจักรยาน เป็นความสะดวกอย่างมากในการใช้งาน เมื่อต้องการเปิดกระเป๋าและหยิบกล้องออกมาใช้งานอย่างรวดเร็ว

    ด้านหน้ามีกระเป๋าขนาดเล็กสำหรับใส่อุปกรณ์อื่นๆ ได้อีก เมื่อเปิดซิบออกมาด้านในยังมีช่องสำหรับใส่ของกระจุกกระจิกอีก 3 ช่อง และที่ด้านใต้ของกระเป๋าขนาดเล็กนี้ ยังมีช่องพิเศษติดซิปไว้ด้วย เมื่อเปิดออกมาพบว่ามันคือ "ผ้ากันน้ำ" สีเขียวสะท้อนแสงสดใส สำหรับนำมาคลุมรอบกระเป๋า หากต้องเผชิญกับสภาวะฝนตกโปรยปรายลงมา ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับอุปกรณ์กล้องของเราได้อย่างดีเยี่ยม


vinsita camera bag vinsita camera bag vinsita camera bag vinsita camera bag

    เมื่อปลดออกจากตัวรถจักรยานแล้ว ยังสามารถพกพากระเป๋าใบนี้แทนกระเป๋ากล้องเดิมๆ ได้ลงตัวพอดี เพราะมีสายสะพายไหล่แบบปลดเร็วให้มาในชุดเดียวกัน อีกทั้งฝาด้านบนยังมือจับสำหรับหิ้ว ซึ่งอัดแน่นด้วยยางแข็งจับถนัดเหมาะมือ นำติดตัวไปสนุกกับการถ่ายภาพต่อได้อย่างไม่ขาดตอน

    หลังจากทดลองใช้งานแบบลุยๆ อยู่สามสัปดาห์ พบว่ากระเป๋าใบนี้สร้างความประทับใจให้อย่างมาก นอกจากวัสดุและการออกแบบที่สวยงามดูดีแล้ว ฝีมือการตัดเย็บเข้ารูปนับว่าระดับสากล ไม่มีด้ายหลุด ตะเข็บปลิ้น ซิบแตก หรือฉีกขาด จนหลุดไปดิ้นงอแงอยู่กลางถนนให้ใจเสีย

    แรกๆ ยังห่วงกล้อง เลือกใช้กล้องขนาดเล็กใส่ไปพร้อมของใช้อื่นๆ รวมถึงโทรศัพท์มือถือ เพื่อทดสอบให้เกิดความมั่นใจ หลังจากนั้นจึงกล้าที่จะลองนำกล้อง DSLR ตัวใหญ่พร้อมเลนส์และแฟลช พาไปเพื่อทดสอบการรับน้ำหนักในการใช้งาน.. จนทำให้เชื่อมั่นได้ว่า กระเป๋าใบนี้จะไม่ทำให้ต้องน้ำตาตกเป็นแน่

กดที่ภาพเพื่อขยาย
vinsita camera bag
vinsita camera bag
vinsita camera bag
vinsita camera bag

    ❝อย่างไรก็ตาม เพื่อความไม่ประมาท ผู้ที่ชื่นชอบการ "ปั่นไปลั่นกล้อง" เช่นเดียวกันนั้น คงจะมีพื้นฐานของความรักและห่วงใยในความอยู่ดีมีสุขของกล้องตัวโปรดเป็นทุนเดิม และคงจะไม่พาทั้งหมดไปลุยกันแบบดิ่งภูเขาไต่หน้าผากระโจนเนินกันขนาดนั้น เพราะแม้ว่ากระเป๋าจะไม่พัง แต่แรงกระแทกแบบไม่บันยะบันยังภายใน อาจจะทำให้สุดที่รักของคนรักกล้องต้องบอบช้ำ จนพาลเลิกทำหน้าที่บันทึกภาพให้กับเจ้าของมันอีกต่อไปก็เป็นได้

เพราะฉะนั้นแม้อุปกรณ์จะดีเพียงใด แต่การเลือกตัดสินใจใช้งานอย่างพอเหมาะพอควร จะช่วยทำให้อุปกรณ์เหล่านี้ มีโอกาสอยู่ปฏิบัติหน้าที่ให้กับเราต่อไปได้อีกนานแสนนาน...❞

    ขอขอบคุณกระเป๋าคุณภาพฝีมือคนไทยจาก VINCITA ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับเหล่า "นักปั่นลั่นกล้อง" ได้อีกมากโขในราคาที่เหมาะสม..

ZangZaew
❝กระเป๋ากล้องหน้าแฮนด์..VINCITA❞ Reviewed by zangzaew on 07:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.