Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝F.I.G Bike ร้านจักรยานแนวๆ❞

FIG Bike       เก็บมาเล่าอีกเช่นเคย (*^.^) สำหรับร้านจักรยานที่มักจะหาโอกาสแวะเวียนไปเปิดหูเปิดตา ทุกคร้ังที่มีโอกาสไปทำงานที่ญี่ปุ่น ร้านนี้ชื่อว่า F.I.G Bike เป็นหนึ่งในร้านจักรยานที่นักปั่นส่วนใหญ่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นร้านจักรยานแนวๆ จัดร้านแบบเรียบง่ายแต่เก๋ (^-^)b และน่าเดินชม

      ร้านอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าฮาราจูกุ ซึ่งเป็นย่านชอปปิ้งของวัยรุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยรุ่นที่ชื่นชอบการแต่งตัวล้ำแฟชั่น ผสมผสานหลายอย่างในตัวคนเดียว จนกลายเป็นที่นิยมมาจนถึงวัยรุ่นในเมืองไทย เมื่อเดินออกจากสถานีสามารถเดินเที่ยวชมถนนแฟนชั่นของวัยรุ่น เรื่อยมาจนทะลุถนนเมอิจิ แล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนนเส้นนี้ประมาณสามถึงสี่ร้อยเมตร ก็จะถึงร้าน F.I.G Bike แล้ว

       เป็นร้านขนาดสามคูหา แบ่งออกเป็นสองชั้น คือชั้นที่หนึ่งเป็นหน้าร้าน โชว์จักรยานมากมาย เน้นที่จักรยานออกแนวแฟชั่นเสียหน่อย โดยเฉพาะกลุ่มเสือหมอบและฟิกซ์เกียร์ ที่มีสีสันสวยงามจับเข้าคู่กัน (^_-)-☆ ที่ร้านยังเป็นตัวแทนจำหน่ายจักรยานแบรนด์ดังจากต่างประเทศ อาทิ ORBEA จากยุโรป, Specialized จากอเมริกา, BOOTLEG จากอิตาลี, Salsa และ Extra Cycle จักรยานสำหรับบรรทุกสัมภาระ แต่เท่าที่เห็นจะเป็นพวกจักรยานวัยรุ่น และใช้งานในเมือง ซึ่งกำลังนิยมในขณะนี้มากกว่า

       ทางร้านใจดี.. (^O^)/  บอกว่าเรามาจากเมืองไทย อยากนำเรื่องราวในร้านไปบอกเล่า แนะนำให้คนไทยได้ชมกัน เขาก็ยินดีอย่างไม่มีข้อห้าม จึงขออนุญาตเก็บภาพมุมต่างๆ มาฝากกันให้ชื่นใจ เน้นภาพเฉพาะชั้นหนึ่ง เพราะที่ชั้นล่างค่อนข้างธรรมดา เป็นพวกเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และอะไหล่ส่วนต่างๆ ของจักรยาน ซึ่งมีไม่ค่อยมากนัก

       เร่ิมเข้ามาที่ร้านในช่วงเย็น เพราะก่อนหน้าได้ไปพักผ่อนหย่อนใจที่สวนสาธารณะโยโยงิ นำเรื่องราวของจักรยานในสวนสาธารณะมาฝากนั่นไง ( ย้อนกลับไปอ่านได้นะ ) ซึ่งอยู่ไม่หากกันมากนัก ที่นี่จะมืดเร็วมาก (-__-)b เพียงช่วงห้าถึงหกโมงเย็นพระอาทิตย์เร่ิมหรี่แสงเสียแล้ว

      ต้องขอบคุณผู้จัดการร้าน (^/\^) ที่อนุญาตให้เราถ่ายภาพมาฝากกันได้ ใครที่มีโอกาสไปญี่ปุ่น สามารถแวะไปเยี่ยมชมที่ร้านนี้ได้ เพราะเชื่อว่าคงจะวางแผนไปเที่ยวชอปปิ้ง หรือถ่ายภาพสาววัยรุ่นแต่งตัวเริ่ดๆ (O.O;)  กันที่ฮาราจูกุในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์อย่างแน่นอน ลองโฉบไปชมกันได้ รับรองว่าไม่เสียเที่ยว

FIG Bike FIG Bike
ด้านหน้าจัดไว้แบบเรียบง่าย จุดเด่นคือจักรยานหลากหลายรุ่นที่รอให้เข้าไปชื่นชม สีเขียวอ่อนคู่กับล้อและเบาะขาว ดูนุ่มนวลชวนหลงใหล


FIG Bike FIG Bike
อีกด้านหนึ่ง เป็นจักรยานปั่นในเมืองสีเขียวตองอ่อน จัดคู่กับล้อสีอิฐและเบาะหนัง ได้คลาสสิกลงตัว Bruno ล้อ 20 นิ้วสีเขียวตัดล้อขาวถูกตกแต่งไว้เสียสวยงามสะดุดตา


FIG Bike FIG Bike
ด้านตรงกันข้ามกับประตูทางเข้า เป็นที่โชว์ของเหล่ารถเสือหมอบสีสรรสวยงาม เมื่อเข้าไปภายในร้าน มีป้ายแนะนำให้ลงไปเยี่ยมชมที่ชั้น B1 ซึ่งเป็นส่วนของเครื่องแต่งกายสำหรับนักปั่น


FIG Bike FIG Bike
เสือหมอบลูก ครึ่งสีดำทรงสวย มาพร้อมโช้คหน้าและดิสเบรค กลมกลืนกันอย่างมาก คงจะเป็นที่ โปรดปรานของสาวกฟิกซ์เกียร์ทั้งหลาย พร้อมงามได้ใจเหลือร้าย


FIG Bike FIG Bike
หนุ่มฟิกซ์ เกียร์เมืองปลาดิบ ยืนจับจ้องอยู่เป็นนาน ว่าคันไหนจะโดนใจ เสือภูเขาสี จี๊ด เห็นแล้วมันจี๊ดจ๊าดในอารมณจริงๆ นะว่ามั้ย


FIG Bike FIG Bike
ตัวนี้งามที่ตะเกียบหน้า ความตรงของมันโดนใจอย่างบอกไม่ถูก นี่ก็ฟิกซ์เกียร์ แต่มาพร้อมกับที่ใส่สัมภาระด้านหน้า สีเขียวตัดขาวอีกเช่นกัน


FIG Bike FIG Bike
ฟิกซ์เกียร์คันนี้สีเรียบสวย สังเกตได้ว่าร้านนี้กำลังนิยมความเขียวหลายระดับ พื้นที่ของร้าน ไม่ได้จัดแต่งอะไรมากไปกว่า การนำจักรยานมาเรียงไว้อย่างน่าชม


FIG Bike FIG Bike
ขายแล้วครับ.. ช่างกำลังดูแลความเรียบร้อยของเจ้า VIVO ก่อนส่งมอบให้กับเจ้าของที่ยินดีจ่ายค่าตัวให้กับมัน เจ้าตัวนี้ต่างหากละ.. ที่รู้สึกโดนใจเป็นที่สุด งามจริงๆ น้องเอ๋ย

ตำแหน่งของที่ตั้งร้าน


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้นSnapRider Logo
❝F.I.G Bike ร้านจักรยานแนวๆ❞ Reviewed by zangzaew on 06:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.