Top Ad unit 728 × 90

Update

recent

❝ โมเดล BROMPTON M3L แถมฟรี (^-^)b ❞

แวะไปร้านหนังสือ คิโนะคุนิยะ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพื่อรับหนังสือที่สั่งเอาไว้เป็นประจำ ขณะเดียวกับที่สายตา (;¬_¬) ไปสะดุดเอาหนังสือเล่มโปรดเล่มหนึ่ง เพิ่งเข้ามาที่ร้านสดๆ ร้อนๆ นั่นคือ Hobby Japan ฉบับรายเดือน

สิ่งที่สะดุดตาคือ นอกจากตัวเล่มที่ขึ้นภาพปกหน้าเป็น "กันดั้มดับเบิ้ลโอ" แล้ว ตรงมุมซ้ายบนยังมีตัวละครจากแอนิเมชั่นเรื่องดังที่เหล่าโอตาคุชื่นชอบ จากเรื่อง "เค-ออน" เธอกำลังขี่เจ้าบรอมพ์ตัน ( Brompton ) คันสีแดงอยู่ (⌒ε⌒*)
อีกทั้งนิตยสารเล่มนี้ยังบรรจุมาพร้อมกับกล่องสีน้ำตาลขนาดเท่าตัวเล่มที่ด้านหลังอีกหนึ่งกล่อง บนหน้ากล่องคือภาพสัญลักษณ์ของบรอมพ์ตันติดอยู่หรา.. ช่าย ภายในมันคือพลาสติกโมเดลจักรยานบรอมพ์ตัน (^_-)-☆


ตัวที่แถมมาพร้อมกับนิตยสารนี้ เป็นจักรยานบอรมพ์ตันซึ่งจำลองมาจากของจริงรุ่น M3L เป็นรุ่นคลาสิคและได้รับความนิยมในหมู่นักปั่นจักรยานพับ ( ชมภาพตัวจริงกดที่นี่ ) http://www.brompton.co.uk/images/models/medium/Key_Model_M3L.jpg จำลองย่อลงมาในอัตราส่วน 1:12 และลดทอนรายละเอียดลงไปบ้าง เพื่อให้เหมาะสมกับการประกอบ ( คงเป็นเพราะเป็นของแถมด้วย )


ชิ้นส่วนทั้งหมดมี 32 ชิ้น โดยเป็นพลาสติก 30 ชิ้น และเป็นโลหะอีกสองชิ้น คือชิ้นส่วนของหลักอานและคอแฮนด์ ภายในเล่มมีรายละเอียดพร้อมภาพประกอบวิธีประกอบเป็นขั้นตอน (^.^)/ ใครที่ไม่ได้เล่นพลาสติกโมเดลก็สามารถประกอบได้ไม่ยาก แต่ที่ดูน่าจะยากคือการทำสีส่วนประกอบต่างๆ ซึ่งเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาก ( ไม่ได้มีเวลาขนาดนั้น จึงประกอบออกมาเป็นสีแดงเดิมๆ ) (v_v)


ความน่าสนใจคือ คุณสมบัติของการเป็นรถพับยังคงอยู่ในโมเดลตัวนี้ หลังจากที่ประกอบเสร็จแล้ว สามารถพับด้วยวิธีการเดียวกับรถจริงอย่างไม่ผิดเพี้ยน! หากไม่เช่นนี้แล้ว เชื่อว่าค่ายบรอมพ์ตันคงไม่ยอมปล่อยลิขสิทธิ์ออกมาให้ทำเป็นแน่


เป็นผลงานของค่ายผลิตของเล่นจำพวกพลาสติกโมเดลในญี่ปุ่นที่ชื่อว่า ฟิกม่า ( FIGMA ) http://www.figma.jp หนึ่งในค่ายผลิตของเล่นรายใหญ่ ที่มีสินค้าโดนใจเหล่านักสะสมโมเดลญี่ปุ่นมากมาย ได้ตั้งชื่อรุ่นของบรอมพ์ตันคันนี้ว่า ex:ride EXride.01 BROMPTON


ใช่แล้ว..  (^O^)/ ตัวสีแดงที่แถมมาพร้อมหนังสือนี้ เป็นแบบที่ผลิตมาสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นพลาสติกโมเดล จึงปรับรายละเอียดต่างๆ ให้มีจำนวนชิ้นสวนประกอบน้อยลง ขณะเดียวกัน ค่ายฟิกม่าได้ผลิตพลาสติกโมเดลจักรยานบอรมพ์ตันตัวจริงในรุ่น M3L เหมือนกันนี้ออกจำหน่าย ออกแบบโดยนาย เค็นอิจิ อิโนอุเอะ (^-^)b


รายละเอียดของตัวจริงนั้นต่างกับตัวแถมเยอะมาก เพราะมีชิ้นส่วนตามแบบจักรยานจริงทุกชิ้น อาทิ สายเบรคพร้อมระบบเบรค โซ่ ล้อ ซี่ล้อ ยางล้อ กันโคลน ชิ้นส่วนหลักอาน โช้ค บันได สติ๊กเกอร์ติดเฟรม ที่สำคัญการพับนั้นสมบูรณ์แบบอย่างมาก (O.O;) อารมณ์เดียวกับการพับจักรยานบรอมพ์ตั้นตัวจริงยิ่งกว่า


หนังสือ Hobby Japan ฉบับเดือน 10 เพิ่งออกวางตลาดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา และเข้ามาวางจำหน่ายในร้านหนังสือคิโนะคุนิยะ สาขาอิเซตัน ชั้น 6 ราคาหนังสือพร้อมของแถมพลาสติกโมเดลจักรยานคือ 681 บาท ( ราคาหนังสือ 1,200 เยน ) แพงไปถูกไปไม่รู้เหมือนกัน ($_$) แต่หากใครชอบโมเดลอยู่แล้ว และยังชอบจักรยานด้วย อาจจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ㋡


Share |
❝ โมเดล BROMPTON M3L แถมฟรี (^-^)b ❞ Reviewed by zangzaew on 06:00 Rating: 5
All Rights Reserved by Bikegazine.com © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

ฟอร์มรายชื่อติดต่อ

ชื่อ

อีเมล *

ข้อความ *

ขับเคลื่อนโดย Blogger.